Sự đắt đỏ của phân cá voi: Giá trị hơn vàng, có khối lên đến vài tỷ

  • 22/11/2019 11:00

Có khối phân cá voi lên tới vài tỷ đồng và được sử dụng nhiều trong việc chế biến các loại nước hoa cao cấp.

Phân cá voi đắt hơn giá vàng, có khối cả tỷ đồng

Phân cá voi hay còn được gọi với cái tên khá mỹ miều là long diên hương. Đây là chất thải cá nhà táng - một loài cá voi nổi tiếng có răng lớn nhất thế giới trong khi chúng "đi nặng" hoặc nôn ra ngoài. 

Một điều không phải ai cũng biết đó chính là sự đắt đó của phân cá voi. Nó được đánh giá thậm chí còn đắt hơn giá vàng. Khối lượng của mỗi tảng phân cá voi giao động từ 15gram đến hơn 50kg, trong đó người ta phải chi tới hơn 40USD (gần 1 triệu đồng) cho 1gram long diên hương.

 
Chất thải của cá nhà táng vô cùng đắt đỏ.
Chất thải của cá nhà táng vô cùng đắt đỏ.

Kích thước của chất quý hiếm này không hề cố định. Theo đó, với những con cá nhà táng cao tuổi, long diên hương càng lớn.

Trong lịch sử từng ghi nhận tảng long diên hương nặng tới 450kg tại Na Uy năm 1908. Khi ấy, nó được bán với giá 23.000 Euro (khoảng gần 590 triệu đồng) - một mức giá khủng thời bấy giờ giúp công ty sở hữu thoát khỏi phá sản.

Hiện nay, long diên hương có giá trị cao hơn rất nhiều. Tảng long diên hương nặng 2,7kg đã được bán đấu giá ở mức 100.000 Euro (khoảng 2.5 tỷ đồng) của một người đàn ông tên Ken Wilman tại Anh Quốc.

>>> Xem thêm: Top 10 lightstick đắt đỏ nhất Kpop hiện nay, liệu giá trị có tương xứng với chất lượng?

 
Người đàn ông may mắn nhặt được tảng long diên hương gần 3kg trên bờ biển.
Người đàn ông may mắn nhặt được tảng long diên hương gần 3kg trên bờ biển.

Video: Mắt chữ “O” mồm chữ “A” với 11 loại thực phẩm đắt đỏ nhất thế giới.

Phân cá voi là nguyên liệu tuyệt vời của nước hoa cao cấp

Long diên hương thường được tìm thấy khi ở dạng cục hoặc dạng tảng. Nó có thể trôi dạt vào bờ hoặc được phát hiện khi lặn. Theo đó, long diên hương hình thành trong ruột cá voi. Nó chỉ xuất hiện ở cá đực chứ không hề có ở con cái.

 
Phân cá voi thường có dạng cục hoặc tảng.
Phân cá voi thường có dạng cục hoặc tảng.

Dưới nhận định của các nhà khoa học, vì cá nhà táng thích ăn mực khổng lồ nên ruột và bao tử có khả năng bị tổn thương vì răng mực nên chúng buộc phải tiết ra chất làm lành. Long diên hương sẽ theo phân đi ra ngoài tuỳ từng kích cỡ khác nhau.

Một điều đặc biệt ở chất quý hiểm này đó chính là nguyên liệu tuyệt vời của nước hoa cao cấp. Nó có thể tạo ra mùi hương đặc biệt, vô cùng dễ chịu. Không chỉ vậy, long diên hương còn được sử dụng làm thuốc giúp nam giới tăng cường sinh lực. Trước kia, nó là gia vị đặc biệt dùng trong thức ăn của vua chúa.

>>> Xem thêm: Mắt chữ “O” mồm chữ “A” với 7 loại thực phẩm đắt đỏ nhất thế giới

 
Phân cá voi có thể dùng để tạo mùi thơm cho nước hoa.
Phân cá voi có thể dùng để tạo mùi thơm cho nước hoa.

Chính bởi sự đắt đỏ và quý hiểm của long diên hương mà nó đe hoạ đến nguy cơ tuyệt chủng của cá nhà táng do săn bắt trái phép. Hiện tại ở Mỹ và Úc đã cấm mua bán sản phẩm này. 

Câp nhật các bài viết mới nhất tại Oh!man nhé.

Nguồn ảnh: Internet 

Ngoài phân cá voi, còn có một số thực phẩm tưởng như bỏ đi nhưng lại đắt đỏ đến không ngờ khiến ai cũng phải há hốc mồm.

Cám gạo cho lợn siêu đắt đỏ, nhà giàu săn mua 2 triệu đồng/ký

Từ trước đến nay, hình ảnh những bát cháo cám, cháo khoán chỉ xuất hiện trong văn học, vì nghèo nên mới phải thứ cháo này. Lúa đi xay xát xong chỉ để lấy phần gạo để ăn hoặc để bán, còn phần cám gạo luôn được coi là phế phẩm, làm thức ăn chăn nuôi gia súc, gia cầm. Vì thế, cám có giá khá rẻ, chỉ vài ngàn đồng mỗi cân. 

Thế nhưng bây giờ, nhà giàu phải xếp hàng chờ với giá vô cùng đắt đỏ mới mua được cám gạo. Đáng ngạc nhiên, thay vì làm thức ăn cho lợn, gà vịt như ông bà ta xưa nay vẫn làm thì giờ họ mua về để ăn hàng ngày nhằm bồi bổ sức khoẻ.... >>> ĐỌC TIẾP

Bình luận