Sử dụng căn bếp suốt 30 năm, nhưng đến nay chủ hộ mới biết hoá ra nơi đó là của hàng xóm

Lăng Chiêu 20/10/2020 18:42

Chắc mọi người cũng đã gặp hoặc ít nhất là đã nghe đến mấy vụ việc tranh chấp đất đai nhà ở giữa hàng xóm với nhau. Mà cũng có nhiều chuyện hi hữu mà lạ lùng lắm mọi người ạ. Vừa qua, ông Lý từ Hàng Châu,Trung Quốc đã chia sẻ về câu chuyện căn bếp mà nhà mình sử dụng suốt 30 năm qua bị chiếm bởi hàng xóm và bên kia bảo là của họ. Câu chuyện này rốt cuộc là sao?

Theo như thông tin mình đọc được, nhà của ông Lý ở phòng 505, đơn vị 8, tòa nhà 4, Hoàng Hà, Hàng Châu. Trên lối đi trước cửa ngôi nhà, ban đầu có một gian bếp độc lập quay mặt về hướng Bắc với diện tích chưa đến 3 mét vuông. Họ đã sinh sống và sử dụng căn bếp này từ những năm 1980 cho đến nay.

sự sụp đổ!  Người đàn ông đã sống hơn 30 năm trước khi nhận ra rằng nhà bếp thuộc về nhà hàng xóm

Tuy nhiên, từ tháng 11 năm ngoái, chủ căn phòng 504 bên cạnh bất ngờ cho rằng căn bếp này là của họ và yêu cầu ông Lý dọn đồ ra.

Ông Lý chia sẻ: “Bọn họ đóng cửa bếp nhà chúng tôi từ tháng 5 vừa rồi. Gần đây, họ bảo là sẽ sửa sang lại nó nên vứt đồ đạc của chúng tôi đi hết. Họ còn bảo trên giấy tờ nhà của họ có vị trí này”.

Hóa ra, năm ngoái chủ nhà bên cạnh là chủ mới mua căn nhà cũ đó. Bên kia cung cấp giấy chứng nhận bất động sản ra, trong đó cho thấy rằng nhà bếp thuộc sở hữu của 504.

sự sụp đổ!  Người đàn ông đã sống hơn 30 năm trước khi nhận ra rằng nhà bếp thuộc về nhà hàng xóm

Ông Lý thực sự không thể hình dung ra được, ông vội vàng quay lại kiểm tra giấy chứng nhận bất động sản của ngôi nhà khiến ông vô cùng ngạc nhiên.

Theo như trên giấy tờ thì những chữ số 4 được đánh dấu rất nhỏ nên trước đó ông không để ý. Đồng thời, từ tầng 1 đến tầng 5, khu bếp trên lối đi này đã được chủ phòng 05 sử dụng từ nhiều năm nay. Chính vì việc của ông Lý mà mọi người bắt đầu kiểm tra giấy chứng nhận bất động sản trước đó và thấy rằng nó được đánh dấu bằng số 04.

Sau chuyện này, tranh chấp cũng bắt đầu ở tầng dưới, những người hàng xóm cũ vốn sống hòa thuận cũng rạn nứt vì sự việc này.

sự sụp đổ!  Người đàn ông đã sống hơn 30 năm trước khi nhận ra rằng nhà bếp thuộc về nhà hàng xóm

Hiện tại, phía phòng 04 đã có một số chủ sở hữu khởi kiện, yêu cầu các chủ phòng 05 cùng tầng trả lại quyền sử dụng bếp.

Về vấn đề này, Cục quản lý nhà ở thành phố Hàng Châu cho biết việc sử dụng và cho thuê nhà ở thực tế trong thời gian nhà công vụ trước đây. Điều này là cơ sở quan trọng cho việc cải cách nhà ở và phân chia quyền tài sản sau này. Từ góc độ này, năm đó đã có vấn đề trong công tác đo đạc, bản đồ và kiểm toán, dẫn đến việc phân lô đất trên giấy chứng nhận nhà đất có vấn đề. Nay chủ phòng 05 đã yêu cầu thay đổi nội dung giấy chứng nhận chức và xếp lại bếp thành phòng 05.

Trong câu chuyện này thật sự mà nói cũng chẳng biết đến ai đúng ai sai, bởi sự sắp xếp nhà đất không hợp lý của cục quản lý. Dù vấn đề đã được giải quyết, nhưng chắc chắn mối quan hệ giữa 2 nhà sẽ chẳng còn như xưa nữa.


Cộng đồng