Sử dụng điện thoại liên tục trong suốt 1 tuần, người phụ nữ phải nhận hậu quả khủng khiếp

  • 25/10/2018 13:50

Nhiều cư dân mạng đã bình luận về tình trạng của người phụ nữ này: "Không ngờ sử dụng điện thoại quá nhiều lại gây hại đến vậy!"

Mới đây, một người phụ nữ ở Hồ Nam, Trung Quốc đã phải vào viện khi các ngón tay rơi vào tình trạng bị biến dạng, co quắp vì sử dụng điện thoại quá nhiều.


Các ngón tay bị co quắp vì cầm nắm điện thoại liên tục
Các ngón tay bị co quắp vì cầm nắm điện thoại liên tục

Chia sẻ với QQ, cô cho hay mình xin nghỉ phép 1 tuần để xả hơi, tuy nhiên, thay vì đi du lịch thì cô lại chỉ dùng toàn bộ thời gian để lướt điện thoại. Cô sử dụng smartphone để đọc tin tức và giải trí suốt một tuần liền và chỉ bỏ tay khỏi điện thoại lúc ngủ.

Một buổi sáng nọ, khi thức dậy cô bỗng thấy các ngón tay ở bàn tay phải của mình bị cứng đờ, đau và không thể cử động được. Đáng sợ hơn, các ngón tay còn bị co quắp trong tư thế bấm điện thoại.


Cô đã sử dụng điện thoại liên tục suốt 1 tuần liền
Cô đã sử dụng điện thoại liên tục suốt 1 tuần liền

Các bác sĩ chẩn đoán cô bị viêm bao gân - một dạng viêm màng hoạt dịch bao quanh gân khiến khớp bị đau, phù và tê cứng. Căn bệnh thường gặp ở những người phải sử dụng ngón tay nhiều, hoặc những người bị tiểu đường, viêm khớp.

May mắn là sau khi được điều trị, các ngón tay của cô đã trở về trạng thái bình thường. Các bác sĩ cũng không quên dặn cô nên để tay nghỉ ngơi, tránh hoạt động quá nhiều dễ dẫn đến bệnh tái phát. 

Lạm dụng điện thoại thông minh có thể gây ra những tác hại khôn lường mà trường hợp của người phụ nữ trên đây là một ví dụ. Chia sẻ bài viết để cảnh báo người thân và bạn bè về tác hại xấu này nhé!

(Ảnh: Tổng hợp)

Bình luận