Lấy chồng mà cứ như đánh bạc thế này thì các nàng thà độc thân suốt đời còn sướng hơn nhiều

  • 26/05/2018 19:30

Độc thân hay lấy chồng cũng đều đem lại những hạnh phúc riêng cho mỗi người. Nhưng cái nào mới thực sự tốt hơn?

Các nàng ế lâu năm thường hay mơ mộng về một ngôi nhà và những đứa trẻ hạnh phúc vây quanh. Thậm chí nhiều nàng ế còn vội vã chấp nhận một người đàn ông không hoàn hảo để có tấm chồng và thoát khỏi cuộc sống độc thân. Thế nhưng, mấy ai trong họ có hiểu được cảm giác hôn nhân có thực sự là hạnh phúc hay không? Vậy nên, sẽ chẳng có gì là lạ khi phụ nữ có chồng hay nhìn những cô nàng độc thân với ánh mắt khao khát và ghen tị cả. Bỏi lẽ chẳng có gì trên đời này là hoàn hảo và hôn nhân cũng vậy. Vì vậy những cô nàng đang vội vã kết hôn ngoài kia thì hãy tự hỏi lại chính mình xem, liệu rằng có phải chỉ có hôn nhân mới đem lại hạnh phúc hay không nhé !

Lấy chồng mà cứ như đánh bạc thế này thì các nàng thà độc thân suốt đời còn sướng hơn nhiều

Lấy chồng đồng nghĩa với việc sẽ được yêu thương, chăm sóc và che chở mà không cần phải lủi thủi một mình. Thế nhưng bù lại sẽ chẳng có gì được gọi là tự do với chính mình cả. Vậy nên, chẳng phải tự nhiên mà người ta nói kết hôn cũng chính là đồng nghĩa với việc "theo chồng bỏ cuộc chơi" đâu. Bởi lẽ lúc nào phụ nữ có chồng cũng đều phải tất bật, quán xuyến mọi việc trong gia đình, nên sẽ không có thời gian để làm những việc mình muốn. Thậm chí còn luôn phải nhìn trước ngó sau vì sợ bị mọi người bàn tán, dị nghị.

Ngược lại, khi độc thân, các nàng có thể tự do trong cuộc sống, làm điều mình muốn và đi đến nơi bản thân thích một cách dễ dàng mà không cần phải quan tâm đến suy nghĩ của bất kì ai cả. Thế nên, tôn chỉ sống của mọi cô nàng độc thân luôn là sống hết mình và chơi hết sức.


Khi chưa có ai đó, bạn vẫn là cô nàng sành điệu "vạn người mê", thế nhưng lấy chồng rồi thì chưa hẳn đâu nhé!
Khi chưa có ai đó, bạn vẫn là cô nàng sành điệu "vạn người mê", thế nhưng lấy chồng rồi thì chưa hẳn đâu nhé!

Một bữa cơm đầm ấm bên gia đình nhỏ của chính mình là điều mà bất cứ người phụ nữ cũng đều mong ước. Thế nhưng, cứ mỗi khi đi làm về, dù vất vả, mệt mỏi đến đâu thì cũng lại phải lao ngay vào căn bếp, để lo cơm nước cho cả nhà. Không chỉ có vậy, đã là một người mẹ, người vợ thì người phụ nữ luôn phải cố gắng lên thực đơn sao cho thật đủ chất để các thành viên đều được khỏe mạnh. Vì vậy, có chồng chưa chắc đã hạnh phúc nhất đâu nhé! Bởi lẽ khi còn độc thân, các nàng sẽ thoải mái ăn những gì mình muốn mà không cần phải lo lắng cho bất kì ai. Thậm chí những lúc mệt mỏi cũng có thể nghỉ ngơi, thư giãn một cách tuỳ ý.


Buổi sáng của các cô nàng đã "lên xe bông" đôi khi sẽ khiến hội độc thân sợ hãi
Buổi sáng của các cô nàng đã "lên xe bông" đôi khi sẽ khiến hội độc thân sợ hãi

Có chồng cũng đồng nghĩa với việc các nàng sẽ có thêm một gia đình mới. Thế nhưng, một khi đã là gia đình mới thì luôn có những quy tắc hoàn toàn khác biệt mà bạn cần phải làm theo tất tần tật "từ A đến Z". Có như thế bạn cũng không được thắc mắc lấy một lời nào. Thế nên tại sao phải chịu lấy chồng sớm, cứ mãi sống một cuộc sống "công chúa", được chiều chuộng bản thân mình trước đã !


Những thói quen của gia đình bạn sẽ khác hẳn với nhà chồng thì khó mà khéo léo khi ứng xử.
Những thói quen của gia đình bạn sẽ khác hẳn với nhà chồng thì khó mà khéo léo khi ứng xử.

Lấy chồng như thể đang đánh cược cả đời mình vào một cuộc chơi vậy. Bởi lẽ chỉ khi chọn được 1 tấm chồng tốt thì những tháng ngày sau này của người phụ nữa mới thực sự hạnh phúc. Còn nếu không thì sẽ chỉ như tự nhốt mình trong “nấm mồ” hôn nhân mà thôi. Người ta vẫn thường nói một mình cô đơn còn vui sướng hơn gấp trăm lần, khi có ai đó bên cạnh rồi mà vẫn đau, vẫn khổ. Bởi nên tại sao không hưởng thụ nốt những ngày tháng vui chơi của mình thay vì tự đem hạnh phúc bản thân ra đánh đổi bằng may mắn vậy các cô gái?


Đôi khi là vỡ mộng với "chàng trai hoàn hảo" của bạn
Đôi khi là vỡ mộng với "chàng trai hoàn hảo" của bạn

Hôn nhân chính là bến đỗ cuộc đời mà bao chị em hăng mơ ước và tất nhiên chẳng phải ai cũng dễ dàng có được. Tuy nhiên không phải cuộc hôn nhân nào cũng đều được viên mãn và không phải ai cũng dễ dàng chấp nhận được điều này đâu. Vì thế, đừng vội vàng quyết định chỉ vì cô đơn lâu năm mà hãy tự hỏi rằng bản thân đã thực sự sẵn sàng đánh đổi những ngày tháng tươi đẹp của đời mình hay chưa các nàng nhé ! 

Ảnh: Internet

Bình luận