Sự thật bất ngờ việc nghệ sĩ Việt đầu tiên được vinh danh trên Đại lộ Danh Vọng Hollywood

  • 12/11/2018 16:19

“Đây thật sự chỉ là một trò đùa. Bạn cũng có thể nghĩ Lê Minh Châu đã bỏ một số tiền để gắn tên tạm thời lên ngôi sao còn trống theo kiểu dịch vụ dành cho khách du lịch”, một dân mạng bình luận.

Suốt nhiều giờ qua, thông tin về nghệ sĩ Việt đầu tiên có tên trên Đại lộ Danh Vọng Hollywood đồng loạt xuất hiện trên rất nhiều trang báo và fanpage uy tín, gây xôn xao dư luận. Những thông tin trên bắt nguồn từ bức ảnh được họa sĩ Lê Minh Châu đăng tải lên trang cá nhân vào sáng qua (12/11). Trong bức ảnh, Lê Minh Châu đứng trước ngôi sao có gắn dòng chữ “Chau Beyond The Lines” – tên một bộ phim tài liệu của đạo diễn Counrtney Marsh, kể về cuộc đời của chính họa sĩ khuyết tật người Việt này.


Bức ảnh được họa sĩ Lê Minh Châu đăng tải trên trang cá nhân.
Bức ảnh được họa sĩ Lê Minh Châu đăng tải trên trang cá nhân.

Tuy nhiên, khi đông đảo cộng đồng mạng bày tỏ niềm tự hào và vui mừng, thì nhiều người lại thắc mắc và tự mình đi tìm sự thật. Theo đó, khi truy cập vào trang web chính thức của Đại lộ Danh Vọng Hollywood là walkoffame.com – nơi công khai danh sách các nghệ sĩ nhận vinh dự được gắn tên, thì Lê Minh Châu và bộ phim Chau Beyond The Lines không xuất hiện trong kết quả tìm kiếm. Ngoài ra, Đại lộ Danh Vọng là nơi vinh danh nghệ sĩ nên không thể xuất hiện tên phim được.


Trang web của Đại lộ Danh Vọng Hollywood.
Trang web của Đại lộ Danh Vọng Hollywood.

Tính đến thời điểm hiện tại, Đại lộ Danh Vọng Hollywood đã vinh danh hơn 2600 nghệ sĩ trên thế giới bằng những ngôi sao được gắn tên trải dài trên đại lộ Hollywood và phố Vine (Hollywood, California). Để có thể được gắn tên trên con đường “Danh Vọng” này, các nghệ sĩ phải trải qua quá trình xét duyệt và trao tặng nghiệm ngặt. Sau khi nộp hồ sơ đến tổ chức quản lý là Hollywood Chamber of Commerce và chờ đợi kết quả, nếu đủ điều kiện xứng đáng nhận được ngôi sao, các nghệ sĩ sẽ có thư trả lời chính thức.


Người được gắn tên ở đại lộ Danh vọng này sẽ có buổi lễ vinh danh.
Người được gắn tên ở đại lộ Danh vọng này sẽ có buổi lễ vinh danh.

Bên canh việc phải cam kết sẽ xuất hiện tại buổi lễ vinh danh, thì nghệ sĩ còn phải đóng một khoản chi phí 30 – 40 nghìn đô la cho quỹ của Đại lộ Danh Vọng, được xem như là chi phí duy trì ngôi sao của mình. Cho đến nay, họa sĩ Lê Minh Châu không hề có tên trong danh sách các nghệ sĩ được vinh danh và cũng chưa từng có mặt trong buổi lễ nào. Như vậy, thông tin Lê Minh Châu được vinh danh trên Đại lộ Danh Vọng là không có thật.


Gia đình ca sĩ Phương Vy Idol từng gắn tên lên ngôi sao trong dịch vụ dành cho khách du lịch.
Gia đình ca sĩ Phương Vy Idol từng gắn tên lên ngôi sao trong dịch vụ dành cho khách du lịch.


Bài viết mới nhất của Lê Minh Châu.
Bài viết mới nhất của Lê Minh Châu.

Theo nhiều người, bức ảnh Lê Minh Châu đăng tải trên trang cá nhân chỉ là đùa giỡn. Hoặc có thể, anh đã tham gia dịch vụ gắn tên tạm thời lên ngôi sao còn trống dành cho khách du lịch tại Đại lộ Hollywood mà thôi. Hiện tại, họa sĩ người Việt vẫn chưa kết thúc chuyến đi ở Mỹ và đang khá bối rối với sự lan truyền thông tin ở Việt Nam.

(Ảnh: Tổng hợp)

Bình luận