Sự thật đáng buồn: Bất cứ gì mang danh 2 chữ "người ta" đều không làm chúng ta thất vọng

  • 24/04/2019 12:45

Có một sự thật khá thú vị trong đời sống là, dường như cứ thứ gì mang danh hai chữ "người ta" đều chưa bao giờ làm chúng ta thất vọng.

"Người ta" cũng có rất nhiều người ta, đó chẳng phải là mình, mà lại là một ai đó với câu chuyện đầy cảm hứng khiến chúng ta ngưỡng mộ, ghen tỵ. Nhiều khi cũng muốn được làm "người ta" của một người nào đó, nhưng tự dưng thấy bản thân chẳng có tí nhan sắc, cũng lại lười biếng vô cùng, cuộc đời thì cứ thuộc dạng số nhọ nên cũng chỉ biết ngồi hóng câu chuyện của người khác để làm động lực thôi.

Vậy thì thế lực đó bao gồm những ai mà cứ nhắc đến là phải e dè như thế? Xin thưa đó chính là tất cả các thể loại người trên đời.

Con nhà người ta

Nhân vật huyền bí, và cũng đã đôi lần lộ diện này là kẻ đã ám ảnh chúng ta kể từ khi còn nhỏ. Cho đến khi trưởng thành đôi khi vẫn còn được diện kiến chúng với sự ngậm ngùi bứt rứt mỗi khi bố mẹ nhắc đến.

Sự thật đáng buồn: Bất cứ gì mang danh 2 chữ người ta đều không làm chúng ta thất vọng

Đi thi, điểm hơi thấp, lại bị quở trách "Mày xem cái A, cái B nhà người ta đi kìa, năm nào cũng học sinh giỏi". Hay nhiều lúc chỉ là trong giờ ăn, vô tình ngồi xem tivi với bố mẹ lại thấy đài đưa tin về cậu bé nhỏ tuổi đã kiếm mấy tỷ, hay cô bé có thể thay đổi cả hệ sinh thái,... thì lại được bố mẹ gắm cho mấy nhát dao vào tim.

Con nhà người ta là kẻ mà mọi đứa trẻ đều sợ hãi, bởi nó là kẻ có thể làm được nhiều thứ phi thường, luôn học cao hiểu rộng, luôn xinh đẹp và giàu có hơn người thường. Đôi khi chúng cũng được gọi là... "con tinh trùng vàng trong làng đầu thai".

Bạn trai/bạn gái nhà người ta

Đến với nhân vật thứ hai này, bất cứ ai đang có người yêu cũng vô cùng ái ngại mỗi khi họ xuất hiện. Cứ có một bài đăng nào đấy về chuyện tình đẹp của cô này, về cách chăm sóc vợ của anh kia, về cách mà họ yêu thương nhau hay cả là một cái đám cưới siêu bự, thì các cô lại tag người yêu mình vào và nói "Em cũng muốn như vậy" thì con trai chỉ biết đổ mồ hôi thôi.

Sự thật đáng buồn: Bất cứ gì mang danh 2 chữ người ta đều không làm chúng ta thất vọng

Chưa kể đến, đau lòng nhất phải là Giáo hội FA, khi cả bọn lúc nào cũng chỉ mong có người yêu mà mãi chẳng cua được ai, hoặc chỉ muốn sống độc thân mà thôi cứ lướt mạng thì lại thấy cả trăm tin người ta yêu nhau. Coi có tức không cơ chứ.

Thế mới nói, bạn trai/bạn gái nhà người ta là cái thứ gì đấy mà không muốn xem cũng phải xem, mà xem rồi thì lại tủi thân kinh khủng.

Bạn nhà người ta

Bạn nhà mình lúc nào cũng trông như một con dở, bạn nhà người ta thấy bạn đói thì hỏi han mua ngay cho một ly trà sữa, không ghen mới lạ.

 
Bạn người ta nhìn thùy mị nết na, bạn nhà mình hở tí là "buông lời sát thương"
Bạn người ta nhìn thùy mị nết na, bạn nhà mình hở tí là "buông lời sát thương"

Bạn nhà mình thấy mình khổ, thấy mình buồn lại cười vào mặt "đáng đời mày chưa", bạn nhà người ta thì hết mực vỗ béo an ủi, không buồn mới lạ.

Nhưng mà được cái bạn nhà mình thấy mình chia tay với người yêu, cũng giống như bạn nhà người ta tìm tên đó để lấy lại công bằng cho mình. Thôi thì ít nhất như vậy cũng được.

Hay thậm chí là cả... boss/hoàng thượng nhà người ta nữa

Kể cả lũ chó, mòe này cũng khiến nhiều chủ nuôi ghen tỵ lắm đấy nhé. Cún nhà người ta kêu phát là đến ngay, kêu ngồi thì ngồi, kêu ngưng sủa thì ngưng sủa, ăn uống cũng rất là vệ sinh. Nhìn lại cún mình cứ như một con ngáo, chẳng biết gì chỉ biết ngắm mây bắt bướm suốt ngày, ăn thì vương vãi khắp nơi dọn muốn xỉu, đã thế nhiều lúc lại còn có thói phá nhà nữa chứ.

 
Boss nhà người ta còn đi làm mẫu luôn đó
Boss nhà người ta còn đi làm mẫu luôn đó

Còn nhìn hoàng thượng nhà người ta lại đáng buồn hơn. Ngoan ngoãn, mặt đáng yêu, cho nựng, cho sờ đệm; còn lũ hoàng thượng nhà mình mặt lúc nào cũng khó chịu, tỏ vẻ chảnh, đôi khi còn cào mình nữa. Buồn lắm mà chả biết nói với ai.

Tạm kết

"Nhà người ta" quả thật là một thế lực vô cùng hùng mạnh có thể giết chết cảm xúc mong manh của bạn. Bên cạnh những người trên, còn cả bố mẹ nhà người ta, người luôn hài hước, thấu hiểu con cái thậm chí còn "troll" con cái nữa; hay sếp nhà người ta, người mà hở tí là thưởng, xin nghỉ là duyệt ngay luôn khiến cho chúng ta chạnh lòng. Đúng thật là, cái gì có chữ "người ta" đều không bao giờ làm chúng ta thất vọng.

Bạn đã bao giờ ghen tỵ với "nhà người ta" nào chưa? Hay thậm chí bạn chính là "người ta" đó? Chia sẻ suy nghĩ của mình với Oh!man nhé.

Nguồn ảnh: Tổng hợp Internet

Bình luận