Ngôi chùa Ba Vàng - nơi dính "phốt" của bà Yến có gì đặc biệt?

  • 22/03/2019 16:30

"Bạn ấy trong tiền kiếp phải có hai loại tội: tội thứ nhất là sát mạng chúng sinh dã man; tội thứ hai là về mặt thân thể, trinh tiết của người khác bạn ấy xâm phạm, cho nên bạn mới bị quả báo như vậy...". là những nhận định của bà Phạm Thị Yến về cô gái giao gà tại chùa Ba Vàng đã khiến cộng đồng mạng phẫn nộ trong những ngày gần đây. Bên cạnh đó, bạn đã biết gì thêm về ngôi chùa này chưa?


Chùa Ba Vàng được trùng tu 500 tỷ đồng từ tiền công đức. 
Chùa Ba Vàng được trùng tu 500 tỷ đồng từ tiền công đức. 

Ngôi chùa được trùng tu từ 500 tỷ tiền công đức

Chùa Ba Vàng hay còn được gọi là Bảo Quang Tự. Đây là một ngôi chùa tọa lạc trên lưng chừng núi Thành Đẳng, thuộc phường Quang Trung, thành phố Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh. Cho đến nay, nguồn gốc của chùa Ba Vàng vẫn là một bí ẩn và chưa có câu trả lời nào chính xác.

Theo nội dung khắc trên cây hương đá trước cửa chùa thì chùa xưa được dựng vào năm Ất Dậu, triều vua Lê Dụ Tông, niên hiệu Vĩnh Thịnh vào năm 1706. Tuy nhiên, căn cứ vào những dấu tích được các nhà khảo cổ thì ngôi chùa có thể được xây dựng từ sớm hơn vào thời nhà Trần thế kỷ thứ 13.


Chánh điện của chùa được công nhận đạt kỷ lục lớn nhất tại Việt Nam.
Chánh điện của chùa được công nhận đạt kỷ lục lớn nhất tại Việt Nam.

Ban đầu chùa được xây dựng bằng gỗ và sau đó năm 1993 chùa được trùng tu lại bằng xi măng. Cho tới năm 2007, sau khi Đại đức Thích Trúc Thái Minh trở thành trụ trì thì chùa Ba Vàng được tiến hành trùng tu lần thứ tư từ 500 tỷ đồng tiền công đức của các Phật tử khắp nơi đóng góp.


Trụ trì Đại đức Thích Trúc Thái Minh của chùa Ba Vàng.
Trụ trì Đại đức Thích Trúc Thái Minh của chùa Ba Vàng.

Ngày nay, bên trong chùa còn lưu giữ một số di vật bằng đá được khắc chữ Hán đã mòn bao gồm 1 bia đá cao, 2 con rùa và 1 cây hương. Đồng thời, chùa còn được Tổ chức Kỷ lục Việt Nam công nhận là ngôi chùa trên núi có tòa chính điện lớn nhất đạt kỷ lục tại Việt Nam.

Chùa Ba Vàng thu tiền theo "yêu cầu của vo.ng"

Mới đây, trong một đoạn clip diễn thuyết tại chùa Ba Vàng bà Phạm Thị Yến đăng tải trên mạng xã hội nói về vụ nữ sinh giao gà bị sát hại vào đầu tháng 3/2019 đã khiến cộng đồng mạng tỏ ra vô cùng hoang mang. Được biết đây không phải lần đầu bà Yến giảng giải những chuyện tâm linh, hoang đường như thế này mà bà còn thường xuyên xuất hiện trong các tài liệu tuyên truyền của nhà chùa.

Trước đó, bà cũng đã có rao giảng tại khóa tu ở chùa Ba Vàng cho hàng nghìn bạn trẻ về đồng tính vô cùng gây sốc như: "Những người đồng tính là những người không có tội lỗi gì với thế gian này, không có tội lỗi gì với cha mẹ, không có tội lỗi gì với người đời. Mà các bạn ấy chỉ bị quả báo của các bạn ấy do kiếp trước thôi".


Chùa Ba Vàng thường xuyên tổ chức buổi toạ đàm cho Phật tử.
Chùa Ba Vàng thường xuyên tổ chức buổi toạ đàm cho Phật tử.

Không chỉ liên tục truyền tải những nội dung liên quan các vấn đề duyên nghiệp kiếp trước hay ác quỷ và vong linh, mà bà Yến còn ngang nhiên xúc phạm cả người quá cố như vụ nữ sinh giao gà bị sát hại gây xôn xao dư luận trong những ngày vừa qua khiến cộng đồng mạng phẫn nộ như: “Nguyên nhân chính không phải do đi ship hàng mà bị hiếp như vậy, mà nguyên nhân chính là do ác nghiệp của bạn ấy trong tiền kiếp.”  


Bà Phạm Thị Yến đã có những câu nói xúc phạm người quá cố.
Bà Phạm Thị Yến đã có những câu nói xúc phạm người quá cố.

Chưa dừng lại ở đó, chùa Ba Vàng còn bị phản ánh tổ chức "tuyên truyền vong báo oán" và mỗi năm thu cả trăm tỷ đồng khi mỗi tháng có tới 5.000 đến 7.000 người đổ về giải vong theo yêu cầu và trung bình mỗi người tự nguyện phải trả từ vài triệu đến vài chục triệu đồng để cúng dường Tam Bảo. Hiện tại, chùa Ba Vàng đang được các cơ quan chức năng kiểm tra và làm rõ sự việc.

Kết

Chùa là một nơi tín ngưỡng thiêng liêng, chính vì thế việc tuyên truyền những chuyện tâm linh không có thật và xúc phạm người quá cố để gây ra sự sợ hãi cho nhiều người và sau đó trục lợi là việc làm khó chấp nhận được. Không biết ý kiến của bạn như thế nào về chuyện thu tiền theo "yêu cầu của vo.ng"?

Hãy theo dõi và chia sẻ những cảm nhận của bạn với Oh!man nhé!

Nguồn ảnh: Tổng hợp

Bình luận