Sự thật vụ việc cậu bé 17 tuổi nhảy cầu do mẹ mắng ở Trung Quốc

  • 22/04/2019 19:30

Theo nguồn tin của Red Star New các cơ quan chức năng Thượng Hải cho biết, nạn nhân là cậu bé 17 tuổi đang học năm 2 tại một Trường dạy nghề trên địa bàn thành phố. Người phụ nữ trong video là mẹ nạn nhân. Trước khi nhảy cầu cậu bé đã cãi nhau với mẹ trên xe. Lúc cảnh sát đến hiện trường thì đã kết luận rằng nạn nhân đã tử vong.

Sự thật đằng sau cái chết của cậu bé 17 tuổi

Theo lời khai của người mẹ của cậu bé với cảnh sát. Nguyên nhân dẫn đến việc tranh cãi giữa hai người trên xe là vì chuyện ở trường của cậu. Cụ thể là vì ở trường cậu bé bị bắt nạt. Hai mẹ con cũng căng thẳng với nhau suốt một thời gian dài vì người mẹ hy vọng con mình đỗ vào trường chuyên, tuy nhiên cậu bé cũng có nói lại rằng bản thân không được thông minh đến như vậy nên mẹ đừng kỵ vọng ở cậu quá.

Kết quả là cậu bé đã thi trượt và phải học trường nghề. Vì lý do này mà người mẹ đã mắng mỏ cậu con trai sốt nhiều năm qua. Tại trường dạy nghề, cậu bé cũng bị bạn bè bắt nạt. Đây có thể coi là nguyên nhân chính dẫn đến việc cậu bé có hành động nhảy cầu một cách dứt khoát không hề do dự như vậy.

Dân mạng ác ý đồn đoán bậy bạ

Không ít cư dân mạng đã xuyên tạc thông tin này và cho rằng cậu bé này tham gia vào đường dây mạ.i dâ.m đồng tính, làm tr.ai ba.o và bị bắt. Người này còn viết rằng hai mẹ con cãi nhau trên ô tô trên đường trở về nhà từ Sở cảnh sát.

Bị mẹ mắng, cậu con trai uất ức nhảy cầu tự vẫn ngay trước mặt mẹ - Ảnh 3.

Một số bình luân trên Weibo ghi:

"Tôi thực sự không mong muốn sau này có con, bởi tôi thấy tôi chính là kiểu người miệng lưỡi mang dao, có thể sẽ làm tổn thương con cái bằng lời nói. Tôi có đọc một bài nói là cậu bé đồ.ng tí.nh, tôi từng nghĩ, nếu sau này con tôi là người đồ.ng tí.nh, tôi sẽ phải đối xử tót với nó hơn, bởi xã hội đã đủ khiến nó khốn khổ rồi."

"Thằng bé này là tra.i ba.o, bị bắt vì tội mạ.i d.âm, vừa đồn viết tường trình xong mẹ đón về, trên đường về thì xảy ra chuyện, không muốn lộ chân tướng thì đổ cho bố mẹ đấy. Bố mẹ nó mới là đáng thương nhất."

Cái chết của cậu bé 17 tuổi đã xảy ra như thế nào?

Đoạn clip được ghi lại vào lúc 10h ngày 17/4 ở cầu Lupu bắc qua sông Hoàng Phố, thành phố Thượng Hải. Giữa dòng xe cộ, một chiếc ô tô trắng đã dừng lại. Ít phút sau, một cậu thiếu niên mở cửa sau xe và ào chạy về phía lan can.

Bị mẹ mắng, cậu con trai 17 tuổi ngay tức khắc nhảy cầu tự vẫn trước mặt mẹ

Người mẹ đuổi theo ngay phía sau nhưng không kịp. Cậu bé đã lao xuống cầu mà không dừng lại một giây nào. Người mẹ cố hết sức giữ con lại mà không thể. Bà đổ sụp xuống bên mép cầu và đấm tay xuống đất trong nỗi đau đớn tuyệt vọng.

Ngay sau đó, xe cứu thương đã đến hiện trường, xác nhận cậu thiếu niên đã thiệt mạng.

Có thể thấy, nhiều cư dân mạng đã mượn sự việc để thổi phồng nhằm tạo sự chú ý với mục đích cuối cùng là bán hàng. Dù sao người cũng đã khuất mà dân mạng lại còn đặt điều thì quả là quá đáng thật sự. Cần có những biện pháp cho những anh hùng bàn phím đưa tin sai sự thật này.

Các bạn nghĩ sao về những lời đồn ác ý của cư dân mạng? Hãy chia sẻ ý kiến của bạn cho Oh!man biết với nhé!

Nguồn ảnh: Internet

Bình luận