Sự trùng hợp giữa cái chết bí ẩn của Lý Quốc Hào và cha Lý Tiểu Long, CĐM: “Có khi nào là sắp đặt?”

  • 24/08/2019 23:00

Cái chết của Lý Quốc Hào, con trai của huyền thoại Lý Tiểu Long trên trường quay đã khiến cả thế giới bất ngờ, không kém cái chết của cha anh cách đó 20 năm.

Cách đây 20 năm, khán giả đã từng dậy sóng vì cái chết đột ngột của tượng đài Lý Tiểu Long. Nhưng nỗi đau chưa dừng lại ở đó, khi con trai độc nhất của Lý Tiểu Long - Lý Quốc Hào cũng đã ra đi khi 28 tuổi. Nhưng điều đặc biệt là mỗi khi nhắc đến cái chết của Lý Quốc Hào, công chúng liên tưởng đến cái chết của người cha.

Cái chết bí ẩn của Lý Quốc Hào

Lý Quốc Hào chết khi đang tham gia đóng phim tại trường quay, viên đạn thật đã bắn vào người anh trong khi mọi người chỉ nghĩ là diễn xuất. Không ai biết được viên đạn thật đã được thế chỗ từ lúc nào, chỉ biết được Lý Quốc Hào đã bị bắn chết bởi bạn diễn Michael Masse đóng vai Funboy. 

Những vệt máu chảy dài từ người nam diễn viên cùng sự đau đớn trong ngỡ ngàng khiến cả trường quay khó lòng quên được. Khi Lý Quốc Hào ra hiệu, mọi người cứ ngỡ nam diễn viên vẫn còn tiếp tục vai diễn của mình. Sau khi đưa đến trung tâm y tế ở Wilmington, mọi thứ đã quá trễ. Cái chết bi kịch của con trai Lý Tiểu Long vẫn là một câu hỏi khó và bí ẩn như cái chết của Lý Tiểu Long 20 năm về trước. 

>>> Bài đọc thêm: Cuộc đời vị đệ tử thành công nhất của Lý Tiểu Long, đồng thời là cha đẻ của bộ môn Kickboxing

 
Tạo hình ghê rợn của Lý Quốc Hào trong bộ phim cuối cùng
Tạo hình ghê rợn của Lý Quốc Hào trong bộ phim cuối cùng

Sự trùng hợp giữa cái chết của Lý Quốc Hào và cha Lý Tiểu Long

Khi liên hệ giữa hai cái chết bi kịch của cha con họ Lý, nhiều người nhận ra những điểm trùng hợp đáng kinh ngạc. Mọi chuyện kết thúc gắn liền với số 3. Lý Tiểu Long mất vào năm 1973. Con trai anh - Lý Quốc Hào, trút hơi thở cuối cùng vào 13h30 chiều ngày 31/3/1993.

Hai cha con đều chết trong khi chưa hoàn thành tác phẩm điện ảnh của mình. Đồng thời, hai bộ phim kết thúc cuộc đời của hai diễn viên đều mang cái tên đen đủi, chết chóc. Bộ phim Lý Tiểu Long đóng trước khi chết là Trò chơi tử thần, còn phim của Lý Quốc Hào đóng là The Crow (Quạ đen) – nhan đề gợi lên sự chết chóc.

Một số lời đồn đoán rằng gia đình họ Lý đã bị chơi bùa ngải từ thời ông nội của Lý Quốc Hào. Số khác lại cho rằng sự việc đột ngột trên xuất phát từ âm mưu kinh doanh phim ảnh. Vì sau khi nam diễn viên 28 tuổi qua đời, doanh thu bộ phim The Crow đạt tới hơn 1,200 tỷ VNĐ.

Việc có viên đạn thật trong khẩu súng khiến nhiều người nghi ngại. Cái chết của hai cha con đều khiến người hâm mộ không khỏi tiếc nuối và cảm thấy mất mát. Nơi an nghỉ cuối cùng của họ cạnh nhau ở nghĩa trang Like View, nước Mỹ.

>>> Có thể bạn quan tâm: Học hỏi 6 bài tập cơ bụng cực hiệu quả mà Lý Tiểu Long từng tập

 
Hình ảnh hai ngôi mộ nằm cạnh nhau gây đau lòng
Hình ảnh hai ngôi mộ nằm cạnh nhau gây đau lòng

Nỗi đau nhân đôi của bà mẹ Mỹ và người vợ chưa cưới

20 năm trước khi con trai ra đi, bà Linda Emery đã mất đi người chồng kề cạnh. 20 năm sau, con trai đầu lòng cũng đã bỏ lại bà trong nỗi đau đớn khôn nguôi. Khi hay tin con mất, bà đã bắt chuyến bay từ Idaho tới bên giường bệnh của Lý Quốc Hào, cảnh tượng người mẹ ngã quỵ gục bên xác con trai là nỗi đau khó tả.

Khi chồng qua đời, Linda đã cố gắng sống tốt để chăm sóc hai con bằng tình thương vô bờ bến. Chẳng ai ngờ sẽ có ngày kẻ đầu bạc tiễn kẻ đầu xanh trong tình cảnh đau lòng như vậy.

 
Lý Quốc Hào và vợ chưa cưới Eliza Hutton
Lý Quốc Hào và vợ chưa cưới Eliza Hutton

Vợ chưa cưới Lý Quốc Hào là Eliza Hutton cũng đã nhanh chóng trở lại Mỹ khi nghe tin người yêu ra đi. Họ đã từng có những ngày tháng hạnh phúc bên nhau, nhưng cái ngày định mệnh đó cũng là ngày hạnh phúc của cặp đôi khép lại. Chưa kịp trở thành vợ, cô dâu Eliza Hutton đã phải tiễn biệt người yêu bằng tấm áo tang.

Ngày 3/4/1993, Lý Quốc Hào chôn cạnh phần mộ của người cha huyền thoại Lý Tiểu Long. Nén nỗi đau, mẹ Lý Quốc Hào phát biểu: "Brandon Lee (Lý Quốc Hào) chắc chắn cũng hy vọng không khí ngày hôm nay sẽ vui vẻ và nhẹ nhàng. Chúng ta tới đây chẳng phải để chúc Brandon Lee có một cuộc sống tốt đẹp hơn sao?".

 
Hình ảnh đau thương trong đám tang Lý Quốc Hào
Hình ảnh đau thương trong đám tang Lý Quốc Hào

Cái chết đầy bi kịch và bí ẩn của hai cha con họ Lý khiến nhiều người tiếc nuối trong ngỡ ngàng. Cả hai đều ra đi khi còn quá trẻ, ngay những lúc chẳng ai ngờ đến. Dù vậy, Lý Tiểu Long và Lý Quốc Hào luôn được người hâm mộ nhớ đến dù đã bao năm trôi qua. 

Bạn có thấy tiếc cho họ không? Chia sẻ suy nghĩ với Oh!man nhé!

Nguồn ảnh: Internet

Cuộc đời vị đệ tử thành công nhất của Lý Tiểu Long, đồng thời là cha đẻ của bộ môn Kickboxing

Lý Tiểu Long từng nói: “Tôi có thể biến người yếu thành mạnh, kẻ mạnh càng mạnh hơn”. Joe Lewis chính là minh chứng hoàn hảo nhất cho điều đó.

Nhắc đến vua Kungfu, người ta sẽ nghĩ ngay đến Lý Tiểu Long. Ông là người đặt nền móng cho dòng phim Kungfu và mở đường cho sự "tiến quân" của diễn viên người Hoa vào Hollywood. Đáng tiếc, ngôi sao võ thuật này tài hoa mà bạc mệnh. Ông sớm qua đời ở tuổi 32, khi đang trên đỉnh cao của sự nghiệp >>> XEM THÊM

Bình luận