Chủ cửa hàng trong mơ của mọi shipper: Bùng hàng thì hoàn tiền, thiếu hàng thì bổ sung

  • 31/05/2019 15:00

Mới đây, một tấm ảnh đăng lại quy định ở một cửa hàng bán đồ ăn tại Sài Gòn đã nhanh chóng gây chú ý. Quy định này nhắn nhủ trực tiếp đến những shipper, ship đồ ăn cho khách. Mọi điều khoản xoay quanh chuyện "bùng", "bom" hàng.

Chủ quán dễ thương ở Sài Gòn

 
Tấm bảng khiến nhiều shipper ấm lòng
Tấm bảng khiến nhiều shipper ấm lòng

Một cửa hàn đã trưng bày một biển thông báo đầy tử tế với nội dung sau:

 "Quán hỗ trợ shipper

Khách không nhận hàng. Quán sẽ nhận lại bánh trong ngày và hoàn tiền đổi lại cho anh (chị) shipper.

Khi khách báo thiếu món trong đơn hàng thì quán sẽ hỗ trợ shipper khác giao bổ sung, các anh chị shipper không cần quay lại quán.

Với sự cộng tác của quán, mong rằng các anh (chị) shipper sẽ an tâm làm việc".

Chủ nhân của bức ảnh này là Anh Tuấn – một tài xế xe công nghệ. Anh từng có dịp ship đồ cho quán và thật sự cảm thán trước sự tử tế của chủ cửa hàng:

"Nơi nào cũng như thế này thì tốt quá.

Em vừa vô quán thì chủ quán nhẹ nói: "Em ngồi đợi chị 1 xíu thôi xong liền đó"

Rồi có người mang nước ra mời uống cho đỡ khát. Lúc lên xe thì dúi thêm 1 chai trà đá. Kêu em cầm đi đường để uống.

Quán này ở Lê Văn Lương, bên quận 7, ngay đoạn giao nhau Trần Xuân Soạn với đường Lê Văn Lương."

 
Ảnh minh hoạ
Ảnh minh hoạ

Tấm biển khiến người làm shipper cảm thấy nghề mình được tôn trọng, cảm thấy yên tâm hơn với những chuyến đi có phần may rủi, thất thường. Ngoài những điều trên, nam shipper này còn chia sẻ thêm một phần cảm nhận khác của mình:

"Mình đăng lên cũng là để cho mọi người cùng biết, đâu đó vẫn còn có 1 nơi làm việc trách nhiệm và có sự tử tế dành cho nghề shipper. Ngoài kia, có biết bao thương hiệu lớn, biết biết bao nhiêu người có nhiều tiền mà nhiều khi cách làm không được như vậy. Mình mong nhiều người đọc được, không mong nhiều, chỉ mong nhờ đó mà mà một vài người làm nghề này bớt thiệt thòi hơn một chút."

CĐM: Cho hẳn 5 sao vì sự tử tế của chủ quán!

Hiếu Trần: "Không biết chất lượng món ra sao nhưng cho 5 sao vì sự tự tế"

Giang Huỳnh: "Dễ thương quá, tới ủng hộ quán này mới được"

Hương Quỳnh: "Hành động đẹp đó nhưng mong đừng lợi dụng sự tự tế của chủ quán làm những điều thất đức."

Hình ảnh có liên quan
Ảnh minh hoạ

Nghề nào cũng có những rũi ro nhất định, ngay cả một công việc phổ biến và dễ 'hành nghề' như shipper. Dịch vụ vận chuyển này khiến nhiều bên cùng hưởng lợi, cả người bán, người mua lẫn người đi ship. Nhưng khi lỡ có một rắc rối nào đó xảy ra, người giao hàng trung gian luôn là người ôm hết mọi thiệt hại.

Chắc chắn nghề nào cũng có những rủi ro và nếu chịu làm nghề thì phải chấp nhận cả những điều không mong muốn. Nếu có ai cũng biết nghĩ một chút cho người khác, chịu gánh bớt cho người  khác một phần lắng lo, ấy thật là một điều đáng quý.

Có thể thấy, hành động nhỏ của chủ quán đã khiến nhiều shipper cảm thấy ấm lòng. Bên cạnh đó, hy vọng nhiều người ý thức hơn về việc đặt hàng của mình. Đừng đặt cho sướng rồi lại bùng thì tội nghiệp cho các chú các bác các anh giao hàng lắm. Hãy là một người văn minh và chịu trách nhiệm với những việc mình đã làm bạn nhé!

Bạn nghĩ sao về hành động của chủ quán này? Hãy chia sẻ cho Oh!man biết nhé!

Nguồn ảnh: Internet

Bình luận