Sữa chua nếp cẩm "bà cụ" chuẩn vị thơm ngon ngay lòng Đà Lạt

  • 01/12/2019 20:17

Sữa chua nếp cẩm là món ăn vặt thần thánh mà du khách nhất định phải thưởng thức mỗi dịp đến Đà Lạt.

Sở dĩ người dân Đà Lạt quen gọi là sữa chua nếp cẩm bà cụ vì hình ảnh một người phụ nữ đã ngoài 70 tuổi, ngồi lui cui bên góc quán bánh canh Xuân An bán sữa chua nếp cẩm đã không còn xa lạ với họ.

Sữa chua nếp cẩm bà cụ chuẩn vị thơm ngon ngay lòng Đà Lạt

Bà cụ không có quầy bán như người ta, chỉ có một thùng xốp bày tầm chục ly sữa chua nếp cẩm mà nếu ai đi ngang qua không để ý chắc chắn không biết bà bán gì luôn. Sữa chua và nếp cẩm đều là bà tự làm, và bà đã gắn bó với cái góc thân thuộc này thấm thoát đã qua bao mùa tết rồi.

Vị sữa chua của bà khá lạ miệng, chua chua và béo béo vị sữa, thơm thơm mùi nếp cẩm, khi ăn nhớ khuấy đều lên để nếp cẩm hòa với sữa chua ăn cho dậy vị, đảm bảo ăn một lần là ghiền luôn.

Sữa chua nếp cẩm bà cụ chuẩn vị thơm ngon ngay lòng Đà Lạt

Sữa chua nếp cẩm bà cụ chuẩn vị thơm ngon ngay lòng Đà Lạt

Thường bà sẽ bán từ sáng tới tối, nhưng bà còn vừa bán vừa canh giờ tan học để đi đón cháu nên bạn nào có ghé ủng hộ bà vào giấc chiều mà không thấy bà thì chịu khó đợi bà xíu nhé!

Điều khiến bất cứ ai gặp bà lần đầu là khuôn mặt phúc hậu và cách nói chuyện hiền lành chất phác, nhìn bà mà thương không tả được. Các bạn có ghé Đà Lạt thì nhớ ghé thăm và mua ủng hộ bà ly sữa chua nếp cẩm chỉ 10k ăn thử nhé, đảm bảo là siêu ngon siêu lạ miệng.

Sữa chua nếp cẩm bà cụ chuẩn vị thơm ngon ngay lòng Đà Lạt

Bà bán ngay dốc Bánh canh Xuân An (15A Nhà Chung, P.3, Đà Lạt). Từ thứ 2 - thứ 6 bà sẽ mở từ 7h sáng – 7h tối, còn thứ 7 và chủ nhật bà chỉ mở từ 2h chiều- 7h tối thôi.

Đừng quên chia sẻ trải nghiệm của bạn tại group Ghiền Đà Lạt và theo dõi Oh!man để không bỏ lỡ tin tức mới nhất nhé!

Bình luận