Sướng mắt ngắm nhìn "cầu vồng lộn ngược", ước gì được 1 lần thấy tận mắt

Quynh Anh 16/04/2020 07:49

Cá nhân mình rất thích những hiện tượng thiên nhiên lạ. Những thứ mà mình đã từng tận mắt thấy chính là nhật thực, nguyệt thực, trăng máu,... Thế nhưng có một số hiện tượng mình cực kỳ muốn thấy nhưng mới chỉ được chiêm ngưỡng trên sách báo mà thôi.

Ngay tại xứ sở sương mù xinh đẹp vừa rồi có xuất hiện một hiện tượng lạ, đó là hình ảnh "cầu vồng lộn ngược". Hiện tượng "cầu vồng lộn ngược" này có tên khoa học là Circumzenithalarc hay còn có tên gọi khác là "vòng cùng thiên đỉnh" . Khoảnh khắc hiện tượng này xuất hiện rất nhanh nên đôi khi rất khó để chiêm ngưỡng được cảnh sắc thú vị này.

 

Theo các chuyên gia thì hiện tượng này chỉ xảy ra khi mà mặt trời năm tại góc 5-32 độ so với chân trời.

Hình dáng khác thường không phải là điều duy nhất khiến người xem cảm thấy hứng thú mà trên dải cầu vồng đặc biệt này các dải màu không bị đè, trộn lẫn vào nhau, chính vì thế mà màu sắc hiện lên rất rõ ràng và đẹp mắt.

Chính một giáo viên đã phát hiện ra chúng và giới thiệu tới học trò của mình. Hầu hết học sinh đều cảm thấy thích thú khi bắt gặp hiện tượng lạ này. 

Quá tò mò, mình đã cất công đi tìm hiểu thì được biết, hóa ra đây không phải chiếc cầu vồng nào mà chỉ đơn giản là hiện tượng phản quang học xảy ra do sự tán sắc của ánh sáng mặt trời khi chiếu qua các tinh thể băng tuyết nhỏ có trong mây.

Ước gì mình cũng có mặt ở đó để chiêm ngưỡng được hiện tượng này. Hình như ở Hải Phòng cũng từng xuất hiện hiện tượng "cầu vồng lộn ngược" rồi. Nhưng xem qua ảnh thì cầu vồng xuất hiện ở Hải Phòng có vòng cung rộng hơn so với cầu vồng xuất hiện ở Anh. Nhưng dù ở đâu đi chăng nữa mình cũng có được tận mắt nhìn thấy đâu :(((

Cầu vồng Hải Phòng đây

Nghe bảo theo một số người quan niệm thì hình ảnh "cầu vồng lộn ngược" này chính là hiện diện của sự may mắn. Chính vì thế khi cầu vồng đặc biệt này xuất hiện tại Anh thì người dân nơi đây vô cùng vui mừng và hào hứng hi vọng về một tương lai rạng ngời.

Mình nhìn qua mạng có được may mắn luôn ko nhỉ? :))


Bình luận
Ba ba 16/04/2020 15:43

Giấc mơ mãi chỉ là giấc mơ, uuhu đẹp quá chời

Minh Ánh 17/04/2020 02:32

Đẹp ghê ... cơ mà vầy thì chân cầu vồng ở mô

Hoàng Quyên 17/04/2020 02:50

Nhìn đẹp thật :( mà tui cx chưa đc nhìn

Nguyên An 17/04/2020 10:28

hồi xưa mình thấy cầu vồng này rùi

Trần Lâm 17/04/2020 21:53

Ủa sao t ở Hải Phòng mà ko thấy nhỉ

Xem thêm
Cộng đồng