Suốt 16 năm, Đường Hạc Đức vẫn đúng 0h mừng sinh nhật Trương Quốc Vinh

  • 12/09/2019 18:30

Đúng 0h ngày 12/9, vẫn là Đường Hạc Đức khắc khoải và nhớ thương, vẫn là Đường Hạc Đức gửi lời chúc mừng sinh nhật đầu tiên đến Trương Quốc Vinh.

Trương Quốc Vinh đã ra đi tròn 16 năm nhưng người hâm mộ vẫn luôn khắc khoải nhớ về anh với nụ cười, sự lạc quan và trái tim cháy hết mình vì tình yêu, sự nghiệp. 

Hôm nay 12/9/2019 là ngày sinh nhật lần thứ 63 của người nghệ sĩ tài hoa bạc bệnh này. Đã 16 năm nhưng mỗi dịp sinh nhật anh, người thân, bạn bè, người hâm mộ vẫn không thôi nhớ về và dành cho anh những lời chúc ấm áp. Trong hàng ngàn lời chúc đó đặc biệt nhất có lẽ là lời chúc của Đường Hạc Đức - người bạn tri kỷ và người thương thầm lặng đã gắn bó với anh trong nhiều năm qua.

 
Đôi bạn tri kỉ Đường Hạc Đức và Trương Quốc Vinh.
Đôi bạn tri kỉ Đường Hạc Đức và Trương Quốc Vinh.

Mỗi năm vào 0 giờ ngày 12/9 sinh nhật của Trương Quốc Vinh, Đường Hạc Đức sẽ gửi cho Ca Ca những lời chúc đầu tiên với niềm nhớ thương khắc khoải. Năm nay, Đường Đường  đã đăng tải lời chúc trên Instagram cá nhân. Anh đã mượn lời bài hát “Chỉ nguyện người dài lâu” để bày tỏ lòng mình, kèm với một bức ảnh Ca Ca mỉm cười bên chiếc bánh sinh nhật.

Nội dung của dòng trích dẫn Đường Hạc Đức chia sẻ như sau: “Mượn đêm dài yên tĩnh, cô đơn ngắm sao trời. Những ngôi sao không đổi, mỗi đêm đều sáng soi. Mong người chẳng đổi thay, dài lâu như sao trời. Lấp lánh mỗi đêm dài, mong người mỗi đêm đều luôn ở đây”. Cuối cùng, Đường Đường nhắn nhủ: “Sinh nhật vui vẻ, Trung thu vui vẻ”.

>>> Có thể bạn muốn biết: Trước khi trở thành huyền thoại của giới giải trí, Trương Quốc Vinh đã gặp nhiều trắc trở thế này

 
Dòng chia sẻ với nỗi nhớ mong khắc khoải của Đường Đường và lời chúc sinh nhật dành cho Ca Ca.
Dòng chia sẻ với nỗi nhớ mong khắc khoải của Đường Đường và lời chúc sinh nhật dành cho Ca Ca.

Trạng thái của Đường Hạc Đức thu hút gần 3.000 bình luận. Nhiều fan của Trương Quốc Vinh cảm ơn Đường Hạc Đức giữ tình cảm với tài tử dù anh qua đời 16 năm. "Mong anh Đường mọi điều tốt lành. Chúng ta luôn yêu thương Trương Quốc Vinh", tài khoản Leslie bình luận. Một fan khác viết: "Cảm ơn anh Đường Hạc Đức làm chúng tôi cảm thấy trên đời còn những tình cảm thuần túy, tốt đẹp".

Mỗi dòng chia sẻ và tưởng nhớ Trương Quốc Vinh của Đường Hạc Đức khiến người hâm mộ không thôi xót xa. Chưa một sinh nhật, chưa một ngày kỷ niệm nào Đường Hạc Đức quên người bạn tri kỷ của mình. Giá như còn ở dương gian, giá như hai người vẫn chưa âm - dương cách biệt thì có lẽ Ca Ca sẽ được đón sinh nhật ngọt ngào, ấm cúng cùng Đường Đường, có bánh, có hoa, có quà.

Trương Quốc Vinh ra đi để lại nỗi thống khổ và sự cô đơn cho Đường Hạc Đức

Trương Quốc Vinh được xem là nhân vật huyền thoại của làng giải trí Hoa ngữ. Tên tuổi của anh không những vang danh ở quê nhà mà còn có tầm ảnh hưởng trên toàn thế giới.

Không chỉ tài năng, chàng Ca Ca còn được ca ngợi là một nhân cách lớn và là người đỡ đầu của hàng loại ngôi sao tên tuổi của HongKong như Lê Minh, Cổ Thiên Lạc, Vương Lực Hoành, Thư Kỳ, Mạc Văn Úy, Viên Vịnh Nghi, Trương Vệ Kiện, Cổ Cự Cơ,…

Video: Đường Hạc Đức chúc mừng sinh nhật Trương Quốc Vinh trên MXH.

 
Trương Quốc Vinh là một huyền thoại của giải trí Hoa ngữ.
Trương Quốc Vinh là một huyền thoại của giải trí Hoa ngữ.

Đường Hạc Đức là con trai đỡ đầu của mẹ Trương Quốc Vinh, họ gắn bó với nhau như hình với bóng. Đường Hạc Đức lui về sau làm hậu phương vững chắc cho Trương Quốc Vinh, bất cứ nơi nào có Trương Quốc Vinh người ta đều nhìn thấy bóng dáng của Đường Hạc Đức.

Suốt 16 năm, Đường Hạc Đức vẫn đúng 0h mừng sinh nhật Trương Quốc Vinh

Suốt 16 năm, Đường Hạc Đức vẫn đúng 0h mừng sinh nhật Trương Quốc Vinh

Suốt 16 năm, Đường Hạc Đức vẫn đúng 0h mừng sinh nhật Trương Quốc Vinh

 
Cả hai gắn bó với nhau như hình với bóng.
Cả hai gắn bó với nhau như hình với bóng.

Năm 1998 khi người mẹ qua đời, Trương Quốc Vinh đã bắt đầu có dấu hiệu sa sút tinh thần. Anh mắc chứng trầm cảm và phải điều trị tâm lý. Sau đó 14 năm, vào ngày 1/4/2003, dư luận và truyền thông Trung Quốc bàng hoàng khi hay tin Trương Quốc Vinh tự tử bằng cách nhảy từ tầng 24 của một khách sạn, hưởng dương 47 tuổi. Cơ thể của anh bị dập nát nhưng lạ thay gương mặt vẫn nguyên vẹn một cách lạ kỳ. Ngày hôm đó tất cả các phương tiện truyền thông Trung Quốc đều chỉ nói về anh.

Ngày đưa Ca Ca, Đường Đường đau khổ nói: "Tôi sẽ nhường anh đi trước, tôi an táng anh, để anh yên tâm mà ra đi. Hãy để lại muôn vàn thống khổ cho tôi, để lại cho tôi cả sự cô đơn này nữa". Còn gì đau hơn nỗi đau người ở lại, nhìn người bạn tri kỉ của mình nằm dưới 5 tấc đất, tình cảm thiêng liêng đó tưởng có thể vĩnh hằng vĩnh cửu mà nay lại chia lìa âm dương đôi ngả.

>>> Đọc thêm: Trương Quốc Vinh: Cuộc đời buồn cô đơn của một nghệ sĩ tài năng

 
Đường Hạc Đức đau khổ khi phải tiễn biệt người bạn tri kỉ, từ đó âm - dương cách biệt.
Đường Hạc Đức đau khổ khi phải tiễn biệt người bạn tri kỉ, từ đó âm - dương cách biệt.

 
Đường Hạc Đức vẫn lẻ loi trong căn nhà của cả hai với chú chó cưng của Ca Ca.
Đường Hạc Đức vẫn lẻ loi trong căn nhà của cả hai với chú chó cưng của Ca Ca.

Kết

Ngày hôm nay, sẽ có rất nhiều người hâm mộ không khỏi xót xa trước nỗi thống khổ mà Đường Hạc Đức phải trải qua. Từng giờ, từng phút, nỗi nhớ Trương Quốc Vinh của Đường Hạc Đức lại khiến người ta muốn nhìn lại những kỉ niệm đẹp, những tám hình ghi lại khoảng thời gian đẹp đẽ nhất. Cầu chúc cho ở bên kia thế giới, Trương Quốc Vinh sẽ nhìn thấy tấm chân tình này, cầu chúc cho Đường Hạc Đức sẽ luôn mạnh khỏe, luôn bền chặt tình cảm thiêng liêng ấy.

Hãy cùng gửi lời chúc mừng sinh nhật đến Trương Quốc Vinh cùng Oh!man nhé!

Nguồn ảnh: Internet

Trương Quốc Vinh là huyền thoại Hoa ngữ với lẽ sống đẹp và nhân cách tuyệt vời. Dù đã ra đi 16 năm nhưng người ta vẫn chưa quên những cống hiến mà Ca Ca để lại. Ngoài những chuyện đời tư, người hâm mộ cũng không khỏi thắc mắc về tài sản của Trương Quốc Vinh, trong đó có thể nói tới căn biệt thự đã 24 năm của anh.

Trương Quốc Vinh và căn biệt thự 24 năm không lỗi thời, hàng xóm là nhân vật không ai ngờ tới

Mới đây, trang truyền thông Trung Quốc mới đây đã có bài viết tiết lộ thêm về hình ảnh căn biệt thự mà Trương Quốc Vinh từng sống.

Nhân kỷ niệm ngày mất của Trương Quốc Vinh (1/4), báo chí và truyền thông Hoa ngữ đều dành nhiều bài viết nói về người nghệ sĩ tài hoa bạc mệnh này. Trang truyền thông Trung Quốc đã có bài viết tiết lộ thêm về hình ảnh căn biệt thự mà Trương Quốc Vinh từng sống tại đây năm 1995...>>> ĐỌC TIẾP

Bình luận