Sụp đổ hình tượng vì... bố ngoại tình, bạn trẻ bí cách "cầu cứu" CĐM

  • 29/03/2019 15:15

Ngoại tình luôn là chủ đề nóng trong xã hội hiện nay, đặc biệt điều này gây tổn thương vô cùng sâu sắc đối với người trong cuộc cũng như ảnh hưởng tới người thân xung quanh. Chưa kể, còn dẫn đến những hậu quả vô cùng đáng tiếc như đã có những trận đánh ghen kinh hoàng, gia đình tan vỡ không thể hàn gắn lại được,... Vậy nếu như biết người thân của mình đang ngoại tình thì phải làm như thế nào cho đúng? 

 
Ngoại tình gây ra tổn thương cho nhiều người. Ảnh minh hoạ.
Ngoại tình gây ra tổn thương cho nhiều người. Ảnh minh hoạ.

Mới đây, câu chuyện bố ngoại tình của một bạn trẻ đăng trên mạng xã hội đã khiến cộng đồng mạng quan tâm. Trong tình huống như  thế khó tránh khỏi những cảm xúc tiêu cực và bối rối, đặc biệt là khi đây là người bố hết mực mà bạn trẻ này kính trọng. Vì không biết phải giải quyết vấn đề này như thế nào, bạn trẻ này đã ngay lập tức "cầu cứu" cộng đồng mạng.

Bỡ ngỡ khi phát hiện bố ngoại tình 

"Bố mình trong mắt đa số mọi người là một người hiền lành, dễ gần, vui tính, hát hay, yêu trẻ con, nói chuyện rất có duyên... Trong gia đình cũng là một người bố "chuẩn" như: nấu ăn ngon, chăm dọn dẹp, yêu chiều vợ con vô bờ vô bến luôn. Không phải nói quá nhưng bố mình gần 60 rồi nhưng nhìn vẫn rất phong độ, lại thêm nhiều ưu điểm kể trên thì ngoài việc được nhiều người trầm trồ, khen ngợi và là thần tượng của mình thì đương nhiên không tránh khỏi bị vài ba cô bác gái nhòm ngó. Vậy nên mới có chuyện để mình kể với mọi người đây.

Gần nửa năm đổ lại đây, bố mình thường kêu đi làm tối và về khá muộn. Mẹ mình cũng chỉ lo bố làm mệt các thứ nên cũng hỏi han bồi bổ đủ thứ. Có hôm bố mình đi vội không kịp ăn cơm làm mẹ mình cũng vội vàng soạn cơm hộp mang lên cho bố ăn xong mới về. 

Một hôm thứ 7, bố mình lại vội vàng đi nhưng dặn mẹ không cần mang cơm lên vì bố sẽ ăn trên đường luôn. Nhưng mẹ mình cảm giác có gì đó không đúng. Mà mọi người biết đến cái gọi là trực giác của đàn bà rồi đấy, không sai đâu. Mẹ mình cảm thấy không ổn nên sau khi bố mình rời đi tầm 30 phút cũng mò lên chỗ làm xem sao. Lên tới nơi thì thấy bố mình và một cô nào đó rất trẻ. Bố mình ngồi trên cái ghế, còn cô đó ngồi lên đùi bố mình...

 
Ngoại tình dẫn đến gia đình chia ly. Ảnh minh hoạ.
Ngoại tình dẫn đến gia đình chia ly. Ảnh minh hoạ.

Mẹ mình giận lắm nhưng vì nghĩ đến thể diện của bố của mẹ cũng như 2 đứa con nên chỉ đứng nhìn một lúc rồi về. Về tới nhà mẹ mình khóc. Mẹ đập đồ. Mẹ chửi rủa. Tới mức mình phải bế em sang hàng xóm nhờ trông vì không muốn nó nhìn thấy những điều không nên. Mình với mẹ nói chuyện một hồi. Mình cũng khuyên mẹ nên bình tĩnh chờ bố về nói chuyện cho rõ ràng xem sao. Nói thì nói vậy chứ nghe nhưng khi nghe mẹ kể tới cảnh đó là mình cũng không muốn rõ ràng làm gì nữa rồi.

Hơn 10h tối bố mình về nhà. Mẹ mình mắt còn đỏ hoe vì khóc nhưng không nói gì cả. Bố mình thấy vậy không dám hỏi mẹ mà hỏi mình. Mình chỉ nói mẹ như vậy là vì đã nhìn thấy những việc tối nay bố làm, còn là việc gì chắc bố biết. Mình cứ nghĩ bố sẽ lao vào xin lỗi mẹ mình nhưng không. Bố mình nghe xong im lặng đi vào phòng ngủ luôn và bỏ mẹ mình ấm ức khóc đến đêm ở ngoài. 

 
Im lặng không phải là cách để giải quyết vấn đề. Ảnh minh hoạ.
Im lặng không phải là cách để giải quyết vấn đề. Ảnh minh hoạ.

Từ đó đến bây giờ. Bố mình vẫn cư xử như không có chuyện gì xảy ra. Mẹ mình cũng chỉ im lặng mong bố mình chỉ là vui thú nhất thời chứ không có lần sau nữa. Nhưng không vì hôm nay mình với mẹ đi chợ. Chính mắt hai mẹ con mình thấy bố đèo cô gái đó như một việc bình thường không cần phải giấu giếm. Trong một giây nào đó, bố đã liếc mắt và nhìn về đúng phía mẹ con mình, ngưng cười vài giây nhưng rồi cũng quay mặt đi như không có gì. Về đến nhà, mẹ và bố vẫn tỏ ra bình thường, mình tự hỏi rốt cục hai người đang nghĩ gì vậy?"

CĐM đưa ra ý kiến làm sao giải quyết vấn đề này?

Chả ai mong muốn những chuyện như thế này xảy ra, bạn trẻ trong câu chuyện trên cũng thế. Tuy nhiên, thay vì giữ thái độ im lặng trước vấn đề này thì tất cả thành viên trong gia đình nên thẳng thắn nhìn nhận vấn đề nghiêm túc, sau đó ngồi nói chuyện với nhau để  cùng tìm hướng giải quyết.

Như bạn A.P đã đưa ra cách để giải quyết về vấn đề này như sau: "Cả gia đình đều phải nói chuyện với nhau, hỏi rõ cả 2 phía lý do tại sao lại dẫn đến chuyện như thế này và tìm cách giải quyết."

Thông thường, những chuyện xảy ra như thế này thì phụ nữ là người khó giữ được bình tĩnh. Vậy nên, nếu như mẹ của người bạn trẻ này không thể nói chuyện được thì bạn trẻ ấy nên trực tiếp nói chuyện với bố. Đồng thời, khuyên ngăn bố nên suy nghĩ lại hành động của mình có thể gây ra hậu quả vô cùng khủng khiếp là có thể cả gia đình phải chia ly.

 
Những lúc thế này cần người trong cuộc phải bình tĩnh và mạnh mẽ. Ảnh minh hoạ.
Những lúc thế này cần người trong cuộc phải bình tĩnh và mạnh mẽ. Ảnh minh hoạ.

Người phụ nữ luôn là người tổn thương nặng nề nhất, hãy quan tâm và ở bên cạnh mẹ mình nhiều hơn, tâm sự và cùng nhau vượt qua giai đoạn tâm lý tiêu cực xảy ra, thậm chí là trầm cảm. Như trong bình luận của bạn L.Q đã cho hay: "Mình nghĩ bạn nên nói chuyện riêng với bố, sau đó nên động viên mẹ nhiều hơn. Kiểu bình thường không sao, chứ bố bạn lại quá tốt như vậy xong đùng đùng thay đổi sốc lắm. Bạn cần là người mạnh mẽ, không được gục ngã trong tình huống này. Cố lên nhé!."

Cuối cùng, hãy dẫn mẹ đi đâu đó cho thoải mái đầu óc như đi mua sắm, chăm sóc bản thân, du lịch,... để mẹ cảm thấy tâm trạng nhẹ đi phần nào thay vì cứ loay hoay những công việc hàng ngày nhàm chán.

Kết

Ngoại tình chả phải chuyện hay ho gì vì điều này gây ra nhiều tổn thương về tinh thần cho những người xung quanh. Chỉ mong rằng qua những ý kiến giải quyết vấn đề phía trên sẽ phần nào giúp được bạn trẻ vượt qua giai đoạn chẳng mấy vui vẻ này.

Đừng quên đọc thêm nhiều bài viết hay tại Oh!man nhé!

Nguồn: HKN

Bình luận