Tà Cú - Ngọn núi bạn nhất định phải đi khi du lịch Bình Thuận

  • 14/05/2019 17:00

Núi Tà Cú chỉ cách Phan Thiết 28km về phía Nam, đoạn đường không quá xa và không mất quá nhiều thời gian, vì vậy nếu đã đến Phan Thiết du lịch thì bạn nên ghé qua Tà Cú để thưởng ngoạn phong cảnh hoang sơ và quyến rũ ở nơi đây.

 
Cảnh thiên nhiên hùng vĩ
Cảnh thiên nhiên hùng vĩ

Đôi nét thông tin về núi Tà Cú

Núi Tà Cú cao 649 mét so với mực nước biển. nhiệt độ trung bình ở núi là 18 đến 22 độ C khá mát mẻ thích hợp cho du lịch khi mùa hè, Xưa kia nơi đây là một ngọn núi lửa nên trong núi có vàng sa (là sự tích tụ các khoáng vật có giá trị) và sulfur (lưu huỳnh). Ngoài ra, còn chứa một số hoạt chất từ các loại rễ cây giúp chữa được một số bệnh, ở đây còn là rừng bảo tồn thiên nhiên quốc gia với thảm động thực vật phong phú.

Có 2 cách để di chuyển lên núi

 
Con đường đi bộ lên núi
Con đường đi bộ lên núi

Cách thứ nhất là đi bộ, cách này hơi mất sức và tốn thời gian. Từ chân núi bạn phải vượt 1000 bậc thang và mất hết 3 giờ đông hồ để lên tới đỉnh. Cách di chuyển này thường được các bạn trẻ có sức khỏe tốt chọn, lợi ích của việc đi bộ lên núi là rèn luyện sức khỏe và chụp được nhiều cảnh đẹp trong lúc di chuyển, nếu quá mệt bạn có thể dừng lại nghỉ chân. 

 
Di chuyển bằng cáp treo có thể nhìn ngắm cảnh vật từ trên cao
Di chuyển bằng cáp treo có thể nhìn ngắm cảnh vật từ trên cao

Thứ hai, bạn có thể đi cáp treo. Chỉ mất 15 phút di chuyển bằng cáp treo bạn sẽ có mặt trên đỉnh núi. Ngồi trên cáp treo và nhìn ngắm cảnh núi rừng từ trên cao sẽ không còn gì thích thú bằng. 

Giá vé cáp treo:

 Người lớn: vé khứ hồi: 200.000 đồng/vé/người, vé 1 chiều: 100.000 đồng/vé/người

Trẻ em từ 1m-1m4: vé khứ hồi: 120.000 đồng/vé/người, vé 01 chiều: 60.000 đồng/vé/người.

Các địa điểm tham quan trên núi Tà Cú:

Chùa Linh Sơn Trường Thọ

Chùa Linh Sơn Trường Thọ tọa lac ở độ cao hơn 400 mét của núi Tà Cú, chùa này là một di tích lịch sử - văn hóa quốc gia của Việt Nam. Cách 50 mét phía trên chùa là tượng Thích Ca nằm, tượng dài 49 mét và cao 7 mét. Bên cạnh tượng Thích Ca là một số các pho tượng: tượng A Di Đà cao 7 mét, 2 tượng Quan Thế Âm và tượng Đại Thế Chí đều cao 6,5 mét.

 
Chùa Linh Sơn Trường Thọ uy nghiêm nằm ở lưng chừng núi
Chùa Linh Sơn Trường Thọ uy nghiêm nằm ở lưng chừng núi

Đến nơi đây bạn sẽ cảm nhận được sự linh thiêng, cảm thấy tâm trạng sẽ yên bình. Không gian linh thiêng công với núi rừng hoang vu tạo nên một vẻ đẹp hùng vĩ, bạn không thể rời mắt khỏi không gian nơi đây. Ngoài ra, khi đứng ở vị trí này còn thấy được đảo nhỏ Hòn Bà ở LaGi.

Chùa Tổ

Chùa Tổ tên chữ là Phú Nghiêm tự, chùa có hơn 100 bậc tam cấp bám rêu phong làm cho hình ảnh cổ xưa hiện lên trong mắt du khách. Từ ngoài vào đến trong chùa đều mang một nét uy nghiêm, thành kính.

 
Chùa Tổ mang nét cổ xưa
Chùa Tổ mang nét cổ xưa

Chùa Long Đoàn 

Chùa Long Đoàn còn được gọi là chùa dưới để tránh nhầm lẫn với chùa Linh Sơn Trường Thọ. Chùa được xây dựng với kiến trúc cổ xưa pha lẫn hiện đại, được bao bọc bởi rừng núi bao la, bạc ngàn tạo nên sự hài hòa giữa không gian tôn nghiêm và cảnh sắc núi rừng yên bình.

 
Chùa Long Đoàn được bao bọc bởi thiên nhiên núi rừng Tà Cú
Chùa Long Đoàn được bao bọc bởi thiên nhiên núi rừng Tà Cú

Tà Cú không chỉ có các ngôi chùa linh thiên, phong cảnh hoang vu, bát ngát mà còn có các trò chơi giải trí như câu cá, đạp vịt và đi xe điện ngắm cảnh sắc nơi đây.

 
Hồ câu cá ở khu du lịch Tà Cú
Hồ câu cá ở khu du lịch Tà Cú

 
Đạp vịt giải trí ở khu du lịch Tà Cú
Đạp vịt giải trí ở khu du lịch Tà Cú

 
Đi xe điện ngắm cảnh núi rừng
Đi xe điện ngắm cảnh núi rừng

Không tốn quá nhiều thời gian và công sức đã có thể khám phá một cảnh quan mới, bạn nên một lần đến với Tà Cú.

Bạn nghĩ sao về cảnh sắc và thiên nhiên Tà Cú? Cùng chia sẻ với Oh!man nhé.

Nguồn ảnh: Tổng hợp

Bình luận