Hồng Hạnh • 31-05-2020 18:07

Tại sao buổi tối nằm ngủ lại bị chảy nước dãi?

1 câu trả lời
Kiều Anh 31/05/2020 18:30
Nhiều bạn sẽ nghĩ là chắc là ngủ say mới bị chảy nước dãi. Nhưng buổi tối ngủ bị chảy nước dãi như thế này thì mọi người cần chú ý có thể dạ dày và lá lách hoạt động yếu rồi.Có thể là do chế độ ăn uống không hợp lý, ăn quá nhiều đồ cay, các thức ăn có tính kích thích cao. Ăn tối muộn, ăn nhiều lại không vận động, có nhiều người nửa đêm còn mò dậy ăn đêm nữa. Đây là những thói quen không tốt. Vừa ăn đã nằm xuống rồi ngủ quên luôn, dạ dày còn phải làm gách vác làm việc thêm. Bạn nghĩ xem, về lâu về dài có thể chịu nổi không? Cần phải bỏ những thói quen xấu này đi nhé cả nhà ơi. Những thói quen này sẽ  kéo theo các triệu chứng đầy hơi, đau dạ dày, táo bón, chán ăn, hôi miệng, nghiến răng, chảy nước dãi. Đối với trẻ con sẽ tích tụ nhiệt bên trong dẫn đến ho, sốt, đau họng vân vân.Do đó chảy nước dãi là do bị rối loạn chức năng tiêu hóa của dạ dày, nhu động của dạ dày chậm đi dẫn đến trào ngược axit dạ dày gây chảy nước dãi.Ngoài ra nếu chảy nước dãi và còn bị đau đầu chóng mặt, tay chân mất hết sức lực, buồn ngủ, nói không rõ có thể là do lưu thông máu kém. Cái này cũng là do chế độ ăn uống không hợp lý, không vận động, thức khuya, hút thuốc uống rượu dần dần sẽ khiến huyết áp cao, lượng đường trong mau tăng lên, lưu thông máu không tốt, dẫn đến không đủ cung cấp máu cho não, nhồi máu não, xuất huyết não và các bệnh khác!Vì vậy mọi người không nên chủ quan đâu nhé. Tốt nhất là nên có một lối sống lành mạnh và từ bỏ các thói quen xấu mà bây giờ mình vẫn đang còn mắc phải nha.

Nhiều bạn sẽ nghĩ là chắc là ngủ say mới bị chảy nước dãi. Nhưng buổi tối ngủ bị chảy nước dãi như thế này thì mọi người cần chú ý có thể dạ dày và lá lách hoạt động yếu rồi.

Có thể là do chế độ ăn uống không hợp lý, ăn quá nhiều đồ cay, các thức ăn có tính kích thích cao. Ăn tối muộn, ăn nhiều lại không vận động, có nhiều người nửa đêm còn mò dậy ăn đêm nữa. Đây là những thói quen không tốt. Vừa ăn đã nằm xuống rồi ngủ quên luôn, dạ dày còn phải làm gách vác làm việc thêm. Bạn nghĩ xem, về lâu về dài có thể chịu nổi không? Cần phải bỏ những thói quen xấu này đi nhé cả nhà ơi. Những thói quen này sẽ  kéo theo các triệu chứng đầy hơi, đau dạ dày, táo bón, chán ăn, hôi miệng, nghiến răng, chảy nước dãi. Đối với trẻ con sẽ tích tụ nhiệt bên trong dẫn đến ho, sốt, đau họng vân vân.

Do đó chảy nước dãi là do bị rối loạn chức năng tiêu hóa của dạ dày, nhu động của dạ dày chậm đi dẫn đến trào ngược axit dạ dày gây chảy nước dãi.

Chảy nước miếng khi ngủ: Dấu hiệu sức khỏe nguy hiểm hơn bạn nghĩ

Ngoài ra nếu chảy nước dãi và còn bị đau đầu chóng mặt, tay chân mất hết sức lực, buồn ngủ, nói không rõ có thể là do lưu thông máu kém. Cái này cũng là do chế độ ăn uống không hợp lý, không vận động, thức khuya, hút thuốc uống rượu dần dần sẽ khiến huyết áp cao, lượng đường trong mau tăng lên, lưu thông máu không tốt, dẫn đến không đủ cung cấp máu cho não, nhồi máu não, xuất huyết não và các bệnh khác!

Vì vậy mọi người không nên chủ quan đâu nhé. Tốt nhất là nên có một lối sống lành mạnh và từ bỏ các thói quen xấu mà bây giờ mình vẫn đang còn mắc phải nha.

1 43