Tại sao các doanh nhân tên Vũ thường đi tu và bí mật đằng sau đó

  • 15/04/2019 07:45

Nhiều người thường chọn con đường đi tu để giúp họ gột rửa những mệt mỏi trong người, những suy nghĩ chằng chịt mà đến nằm mơ cũng thấy, hiếm khi có được một giấc ngủ ngon. Tuy nhiên, có một sự trùng hợp vô cùng kỳ lạ được phát hiện gần đây là, các doanh nhân tên Vũ thường lại chọn con đường đi tu.

Có lẽ chẳng ai quên được phiên tòa ồn ào vừa rồi của vợ chồng Vua cà phê. Qua đó mới biết được rằng, ông Đặng Lê Nguyên Vũ đã lựa chọn con đường về với chùa, với các Phật và vận hành công ty từ xa. Những tưởng đây là lần đầu chúng ta biết đến có một người nắm trong tay nhiều gia tài như thế nhưng lại lựa chọn con đường tu hành, thì thật ra vẫn còn rất nhiều người khác, và lạ lùng thay họ cũng là doanh nhân.

Ông Lê Phước Vũ, chủ tịch tập đoàn chuyên kinh doanh tôn thép nổi tiếng tại Việt Nam; và ông Phạm Nhật Vũ, chủ tịch của AVG được biết cũng chọn đi tu sau những tháng ngày khắc nghiệt ở thương trường. Mặc dù có tham vọng vô cùng lớn trong việc phát triển công ty, nhưng họ vẫn quyết định tìm đến Phật pháp, núi rừng để ở ẩn, cũng như học thêm các bài học kinh doanh trong đó.

Lê Phước Vũ chờ ngày trở lại thương trường

Vừa qua, ông Phước Vũ tiết lộ rằng mình đang có một sống khá tốt trên núi, 1 tháng chỉ ghé công ty 2 lần và thời điểm ông nán lại là rất ít. Ông cho biết cuộc sống trên núi rất thoải mái, an yên, ngủ sớm, dậy sớm mà vẫn đảm bảo được sức khỏe cơ thể và tinh thần.

Tại sao các doanh nhân tên Vũ thường đi tu và bí mật đằng sau đó

Ông chia sẻ đã từng rất kiệt sức vì lúc nào cũng phải trực tiếp nhúng tay vào từng phân khúc vận hành của công ty, giờ đây đã đến lúc ông cần phải lo cho sức khỏe của bản thân. Tinh thần phải thoải mái, phải được nghỉ ngơi thì đầu óc mới sáng sủa được.

Tất nhiên một phần cũng bởi vì ban lãnh đạo của tập đoàn đã khá vững chắc để tự tay lo liệu. Thay vì lúc trước phải tự lo như thế thì bây giờ chỉ cần sử dụng cái đầu là được. Ông Vũ cho rằng thế mới đáng để xứng danh tầm vóc của Chủ tịch.

Mặc dù trong thời gian quan, tập đoàn có phần giảm sút nhưng ông vẫn tự tin nói rằng, chỉ cần mọi thứ được cho phép, ông cũng đủ đầy những kiến thức tu luyện được, thì lúc đó sẽ trở lại và tung một chiêu vực dậy những thứ đang ngủ yên.

Tham vọng trong lúc tu hành của Đặng Lê Nguyên Vũ

Sau 5 năm lên núi, Đặng Lê Nguyễn Vũ bất ngờ tái xuất và trở lại với một phong thái mới lạ khiến ai cũng phải bất ngờ. Ăn vận như một tu sĩ thực thụ, xưng là "Qua" và gọi người khác là "người anh em".

Tại sao các doanh nhân tên Vũ thường đi tu và bí mật đằng sau đó

Những tưởng chỉ yên vị ngồi yên trên núi, thế nhưng trong thời gian đó ông Vũ đã đạt được rất nhiều thứ mà ông vô cùng mãn nguyện. Nhờ trải qua một thời gian dài thiền định, tịnh tâm và nhịn ăn mà tinh thần trở nên minh mẫn hơn, có thể đưa ra lời giải cho tất cả mọi câu hỏi trên thế giới.

Nhờ những giải pháp, kế hoạch và lối suy nghĩ lớn, ông hứa hẹn sẽ đưa công ty thống lĩnh toàn cầu, vượt xa hơn những gì nó đang có ở hiện tại.

Phạm Nhật Vũ - tu hành tại gia

Sau khi mua độc quyền bản quyền phát sóng giải bóng đá V-League lên đến 20 năm, ông Phạm Nhật Vũ bắt đầu được nhiều người chú ý đến hơn. Gần đây, ông lại một lần nữa khiến dư luận xôn xao khi quyết định hủy bỏ thương vụ trị giá 8.900 tỷ đồng với Mobifone.

Tại sao các doanh nhân tên Vũ thường đi tu và bí mật đằng sau đó

Trong quá trình tu hành, ông nghiệm ra được nhiều chân lý và cho rằng chữ "Tín" là vô cùng quan trọng trong quá trình làm việc. Phải có nó thì mọi chuyện mới suôn sẻ, mới đạt được nhiều thành công.

Lựa chọn tu hành tại gia nên ông cũng dễ dàng kiểm soát và nắm bắt được tình hình nhanh chóng hơn về các vấn đề của công ty. Có lẽ trong tương lai, ông sẽ có thêm nhiều thương vụ bạc tỷ mang đến giá trị cho người Việt.

Lợi ích của việc đi tu

Thông qua các câu chuyện tu hành của ba vị doanh nhân Vũ kia, có thể thấy rằng việc tu hành thực ra còn mang đến nhiều bất ngờ hơn chúng ta tưởng. 

Thiền định giúp tâm tư thoải mái, đầu óc nhẹ nhõm. Các bài giảng Phật pháp cũng gợi nên rất nhiều ví dụ, bài học bổ ích cho thương trường, cho kinh doanh. Chưa kể đến, còn có cơ hội rèn luyện sức khỏe, luôn giữ cho tâm trí vững vàng, cơ thể khỏe mạnh thì chả trách sao các doanh nhân lại chọn phương pháp độc đáo này đến thế.

Tạm kết

Mặc dù không phải cứ đi tu là sẽ có thể làm được việc lớn, nhưng chúng ta cũng có thể thấy bằng phương pháp tu hành, một số người cũng tìm ra được chân lý, một tài sản vô hình lớn lao xứng đáng cho sự hy sinh đó.

Bạn nghĩ sao về việc các doanh nhân chọn con đường đi tu để củng cố cho suy nghĩ lớn, làm việc lớn? Chia sẻ ý kiến của mình với Oh!man nhé.

Bình luận