Học cách chia sẻ trong tình yêu

  • 10/09/2019 23:00

Trên thực tế, rất nhiều các cặp đôi đã tan vỡ chỉ vì thiếu giao tiếp, thiếu cảm thông và sẻ chia. Vì học cách chia sẻ luôn là một bài toán khó, đối với mọi mối

Tình yêu, về cơ bản không chỉ đơn thuần là tìm một người để ở bên. Sâu xa hơn, tình yêu là việc thấy một ai đó – người có thể cảm thông, yêu thương ta đến hết cuộc đời. Nếu đã xác định ở bên nhau lâu dài, thì sự cảm thông, chia sẻ và thấu hiểu là điều vô cùng quan trọng.

Chia sẻ trong tình yêu, không phải báo cáo, cũng chẳng ép buộc, chỉ là tôn trọng đối phương

“Chia sẻ trong tình yêu không phải là ép buộc, không phải là báo cáo, mà chính là đang tôn trọng đối phương. Trước khi ra ngoài, mình luôn nhắn tin cho người thương biết mình đi đâu, làm gì, cùng ai. Bạn bè khi đi chơi với mình, thấy mình chụp ảnh check in hay gửi tin nhắn lại không hiểu. Họ hay cười mình “lại báo cáo với người yêu đấy à?”, “sao phải sợ người yêu mày thế?”.

Mình không sợ, mình chỉ muốn anh ấy an tâm. Để anh ấy biết mình đang ở đâu, trong trạng thái thế nào, có an toàn hay không. Nếu lỡ anh ấy muốn hẹn mình ra ngoài, ắt sẽ biết thời gian đó liệu mình có rảnh? Mình không bắt ép đối phương phải làm ngược lại những gì mình đã làm với anh ấy, nhưng nếu có thể, tức là anh ấy cùng suy nghĩ với mình. Và chúng mình đang tôn trọng và quan tâm lẫn nhau. Vậy thôi.

Chia sẻ trong tình yêu, chính là tất cả những vui buồn hay sầu não mệt mỏi đều muốn kể với người ấy. Làm gì cũng sẽ nghĩ đến người ấy đầu tiên. Đừng cất giữ trong lòng, cũng đừng quyết định những thứ to tát mà chỉ có một mình mình thôi. Người thương là để yêu và để hiểu, để biết được mình và đối phương đang cảm giác ra sao. Niềm vui thì nhân đôi, nỗi buồn sẽ giảm xuống gấp bội. Chỉ cần chia sẻ thì mọi chuyện rồi cũng sẽ ổn thôi mà.”

>>> Đọc thêm: Tình yêu sẽ đi vào ngõ cụt nếu vợ chồng không có sự sẻ chia cùng nhau

 
Chia sẻ, tức là bạn đang tôn trọng đối phương
Chia sẻ, tức là bạn đang tôn trọng đối phương

Điểm chết của mọi mối quan hệ là thiếu giao tiếp

“Chia sẻ trong tình yêu không chỉ là những thứ như đang ở đâu, làm gì, cùng ai.. mà còn là bản thân đang nghĩ gì, và đối phương nghĩ gì. Người ta hay nói, mình đừng nên phô trương và thể hiện tình cảm của mình với đối phương quá nhiều. Vì nếu họ biết, họ sẽ chẳng còn trân trọng mình nữa. Nhưng mình vẫn cứ vậy, dù qua bao mối tình, mình lo lắng điều gì, bất an điều gì đều muốn hỏi anh ấy. Muốn nghe anh ấy an ủi mình mọi chuyện đều không sao, rằng chỉ vì mình đang nghĩ quá nhiều.

Đặc biệt sau những lần cãi nhau, mình sẽ lựa thời gian thích hợp để tâm sự cùng anh ấy. Rằng mình biết mình sai ở chỗ nào rồi, và mình không đồng ý ở vấn đề nào mà anh ấy mắc phải. Chúng mình sẽ lắng nghe đối phương và cùng nhau thay đổi. Không đơn giản là thay đổi vì đối phương, mà bởi vì chính là người ấy, nên mới muốn thay đổi bản thân cho phù hợp.”

>>> Đọc thêm: Tình yêu, chỉ cần gặp đúng người nguyện sẽ luôn vì nhau mà cố gắng!

 
Dù vì lý do gì, thiếu giao tiếp cũng là điểm yếu của mọi mối quan hệ
Dù vì lý do gì, thiếu giao tiếp cũng là điểm yếu của mọi mối quan hệ

Trong tình yêu, sự chia sẻ và thấu hiểu là không thể thiếu. Chia sẻ với nhau, không phải là ràng buộc, cũng chẳng phải báo cáo, chỉ đơn giản là giúp đôi bên hiểu nhau hơn. Ngoài ra, mỗi lần cãi nhau, nhiều cặp đôi thường chọn cách im lặng để mọi chuyện qua đi. Tuy nhiên, đó không phải là một giải pháp tối ưu.

Nếu bạn cứ liên tục bỏ qua vấn đề, bạn sẽ không bao giờ có một kết thúc cho vấn đề đó. Chính vì vậy, có thể nói, việc giao tiếp là một trong những vấn đề quan trọng nhất trong tất cả các mối quan hệ. Muốn bền lâu, thì đừng im lặng.

>>> Đọc thêm: Tình yêu ở tuổi trưởng thành: Không cần nồng nhiệt, chỉ cần bình yên

Bạn có bao giờ im lặng trong chính mối quan hệ của mình không? Chia sẻ với Oh!man nhé!

Nguồn bài viết: Chênh vênh 18

Nguồn ảnh: Internet

Nhưng thực tế, tùy thuộc vào hoàn cảnh, thì bạn nên biết cách giữ im lặng:

Phụ nữ thông minh là người biết im lặng đúng lúc khiến các anh "phục sát đất" mới thôi

Nếu biết im lặng đúng lúc, đúng nơi, đúng thời điểm thì bảo đảm các anh sẽ phải nể phục bạn sát đất cho xem.

1. Im lặng để cảnh cáo

Đàn ông sợ người nói nhiều nhưng càng sợ hơn khi người phụ nữ của mình bỗng dưng im lặng bởi đó là lời cảnh báo cho một “cơn bão” sắp đến mà họ phải đối mặt. Khi phụ nữ còn khóc lóc, than phiền thì đàn ông sẽ dễ dàng nhận ra được mình sai chỗ nào và cũng sẽ biết cách để dỗ dành bạn. Nhưng một khi bạn đã im lặng thì họ sẽ rất lo lắng, không biết mình đã làm sai điều gì, luôn phải suy nghĩ và lo lắng hơn lúc nào hết >>> ĐỌC TIẾP

Bình luận