Dương • 03-07-2020 20:16

Tại sao chúng ta lại có nốt ruồi mọi người nhỉ?

1 câu trả lời
Lăng Hoa 03/07/2020 21:20
Chúng ta hầu như ai cũng có nốt rồi, chỉ là nhiều hay ít, to hay nhỏ mà thôi. Hôm bữa mình đi da liễu, bác sĩ có nói rằng nốt ruồi được hình thành từ phần dưới của lớp biểu bì do sự phân bố không đồng đều của các tế bào melanocytes. Đây là tế bào sắc tố sản sinh ra melanin quyết định màu da của mỗi người. Các tế bào melanocytes này phát triển thành cụm thay vì phân đều rải rác trên da, tạo nên những bớt sắc tố hay còn gọi là nốt ruồi.Các tế bào sắc tố chứa các hoạt chất có màu khác nhau, tùy theo vị trí, mức độ đậm đặc của các sắc tố, độ nông sâu của nốt ruồi mà chúng có biểu hiện màu ra bên ngoài khác nhau. Trong đó, đa số là màu đen, một số ít có màu nâu. Về bản chất, các nốt ruồi là giống nhau. Nó cũng không ảnh hưởng gì sức khỏe, nếu thấy mất thẩm mỹ thì bạn có thể đi tẩy nè, nhưng nhớ là chọn nơi uy tín nhé.

Chúng ta hầu như ai cũng có nốt rồi, chỉ là nhiều hay ít, to hay nhỏ mà thôi. Hôm bữa mình đi da liễu, bác sĩ có nói rằng nốt ruồi được hình thành từ phần dưới của lớp biểu bì do sự phân bố không đồng đều của các tế bào melanocytes. Đây là tế bào sắc tố sản sinh ra melanin quyết định màu da của mỗi người. Các tế bào melanocytes này phát triển thành cụm thay vì phân đều rải rác trên da, tạo nên những bớt sắc tố hay còn gọi là nốt ruồi.

Nguyên nhân xuất hiện nốt ruồi

Các tế bào sắc tố chứa các hoạt chất có màu khác nhau, tùy theo vị trí, mức độ đậm đặc của các sắc tố, độ nông sâu của nốt ruồi mà chúng có biểu hiện màu ra bên ngoài khác nhau. Trong đó, đa số là màu đen, một số ít có màu nâu. Về bản chất, các nốt ruồi là giống nhau. Nó cũng không ảnh hưởng gì sức khỏe, nếu thấy mất thẩm mỹ thì bạn có thể đi tẩy nè, nhưng nhớ là chọn nơi uy tín nhé.

0 37