Anh Hoang • 12-03-2020 16:35

Tại sao chúng ta thường yêu thương hoặc gắn bó với những người gần giống bố mẹ mình?

1 câu trả lời
Anh Hoang 12/03/2020 16:48
Hồi bé chúng ta thường được khen giống bố hoặc giống mẹ, rồi khi lớn lên khi ta có người yêu hoặc vợ/chồng thì mọi người lại nói cả 2 có tướng phu thế - tức là nhìn giống nhau. Điều đó có nghĩa rằng chúng ta thường yêu thương hoặc gắn bó với những người có đặc điểm gần giống bố mẹ của mình. Tại sao vậy? Bạn đã bao giờ tự hỏi điều này chưa? Và hôm nay tôi đã tìm ra được câu trả lời cho điều đó.Chúng ta thường có khuynh hướng thân thiết với những ai có gương mặt quen thuộc, có 1 nét thân quen với mình hoặc bản thân cho là có thiện cảm, nhưng đôi khi mình không hề nhận ra nét ấy lại chính là của bố mẹ, những người thân thuộc bên cạnh mình.  Tôi từng thử điều này với 2 mối tình của mình. Nếu đem ảnh 2 anh ra so sánh mọi người sẽ nói họ chẳng có gì giống nhau cả, nhưng lúc còn yêu nhau, ai cũng khen tôi với từng anh 1 có nét giống nhau. Sau đó tôi nhận ra "giống" ở đây không có nghĩa là y chang 100% như bản sao của nhau, mà là bởi khuôn mặt, ánh mắt, biểu cảm của chúng tôi có gì đó giống nhau và sau này tôi nhận ra chúng rất giống với bố mẹ mình. Có thể đó là điều khiến tôi có thiện cảm với 2 anh chàng này từ những lần gặp đầu tiên.Tiếp đó là giống về tính cách. Sự hướng nội hay hướng ngoại của bố mẹ sẽ có ảnh hưởng đến con cái. Mọi người nói  "Cha mẹ sinh con, trời sinh tính" nhưng thực ra tính cách của cha mẹ ảnh hưởng nhiều đến con cái. Dù muốn thể hiện mình là người hướng ngoại ra sao thì tôi cũng phải thừa nhận mình có tính cách hướng nội giống hệt bố của mình. Và tính cách của con người như thế nào sẽ tác động đến việc họ chọn lựa nửa kia của mình và xa hơn là bạn đời ra sao.Vì vậy việc cả 2 có tướng phu thê đôi khi không nằm trong duyên số trời định mà nằm trong chính quyết định của bạn.

Hồi bé chúng ta thường được khen giống bố hoặc giống mẹ, rồi khi lớn lên khi ta có người yêu hoặc vợ/chồng thì mọi người lại nói cả 2 có tướng phu thế - tức là nhìn giống nhau. Điều đó có nghĩa rằng chúng ta thường yêu thương hoặc gắn bó với những người có đặc điểm gần giống bố mẹ của mình. Tại sao vậy? Bạn đã bao giờ tự hỏi điều này chưa? Và hôm nay tôi đã tìm ra được câu trả lời cho điều đó.

Chúng ta thường có khuynh hướng thân thiết với những ai có gương mặt quen thuộc, có 1 nét thân quen với mình hoặc bản thân cho là có thiện cảm, nhưng đôi khi mình không hề nhận ra nét ấy lại chính là của bố mẹ, những người thân thuộc bên cạnh mình.  Tôi từng thử điều này với 2 mối tình của mình. Nếu đem ảnh 2 anh ra so sánh mọi người sẽ nói họ chẳng có gì giống nhau cả, nhưng lúc còn yêu nhau, ai cũng khen tôi với từng anh 1 có nét giống nhau. Sau đó tôi nhận ra "giống" ở đây không có nghĩa là y chang 100% như bản sao của nhau, mà là bởi khuôn mặt, ánh mắt, biểu cảm của chúng tôi có gì đó giống nhau và sau này tôi nhận ra chúng rất giống với bố mẹ mình. Có thể đó là điều khiến tôi có thiện cảm với 2 anh chàng này từ những lần gặp đầu tiên.

Tiếp đó là giống về tính cách. Sự hướng nội hay hướng ngoại của bố mẹ sẽ có ảnh hưởng đến con cái. Mọi người nói  "Cha mẹ sinh con, trời sinh tính" nhưng thực ra tính cách của cha mẹ ảnh hưởng nhiều đến con cái. Dù muốn thể hiện mình là người hướng ngoại ra sao thì tôi cũng phải thừa nhận mình có tính cách hướng nội giống hệt bố của mình. Và tính cách của con người như thế nào sẽ tác động đến việc họ chọn lựa nửa kia của mình và xa hơn là bạn đời ra sao.

Vì vậy việc cả 2 có tướng phu thê đôi khi không nằm trong duyên số trời định mà nằm trong chính quyết định của bạn.

2 3