Kid • 20-03-2020 21:08

Tại sao con người cứ phải ăn ngày 3 bữa vậy mọi người?

3 câu trả lời
Nguyên Kha 20/03/2020 21:18
Thực ra việc ăn ba bữa một ngày đã được duy trì từ hàng ngàn đời nay rồi ấy. Nhưng mà không hiểu sao, càng ngày, giới trẻ đang dần phá hủy đi những bữa ăn đó.Chị gái mình trước đây khi ở nhà ngày nào cũng 3 bữa đầy đủ, sáng trưa tối mẹ đều chuẩn bị cơm nước, chị em mình đến bữa là có cơm canh đủ đầy. Xong rồi từ lúc đi đại học, chị mình bắt đầu bỏ bữa sáng. Lần đấy là năm hai đại học, chị bị đau dạ dày và kết quả là cả nhà mình bắt xe ra Hà Nội trong đêm vì chị phải nhập viện.Và bạn cũng biết rồi đấy, nguyên nhân chính là do thói quen bỏ bữa sáng, ăn uống thất thường. Mình không hiểu sao mọi người cứ phải chống đối lại lời khuyên của khoa học làm gì. Ngày 3 bữa, vừa đầy đủ dưỡng chất, cung cấp năng lượng, lại giúp làn da khỏe đẹp, tinh thần sảng khoái.Chưa kể, có lần mình đọc một bài báo, trên đấy bảo rằng nếu nếp sinh hoạt ngày 3 bữa bị bỏ quên, con người có nguy cơ nhiều hơn mắc các bệnh về tiêu hóa, đường ruột, bao thứ bệnh trên đời xuất phát từ việc bỏ bữa. Đến lúc đó, tiền mất, tật mang. Nên là, dù gì thì gì, ăn, ngủ nghỉ đúng giờ để bảo vệ bản thân trước đã.

Thực ra việc ăn ba bữa một ngày đã được duy trì từ hàng ngàn đời nay rồi ấy. Nhưng mà không hiểu sao, càng ngày, giới trẻ đang dần phá hủy đi những bữa ăn đó.

Kết quả hình ảnh cho bữa cơm gia đình

Chị gái mình trước đây khi ở nhà ngày nào cũng 3 bữa đầy đủ, sáng trưa tối mẹ đều chuẩn bị cơm nước, chị em mình đến bữa là có cơm canh đủ đầy. Xong rồi từ lúc đi đại học, chị mình bắt đầu bỏ bữa sáng. Lần đấy là năm hai đại học, chị bị đau dạ dày và kết quả là cả nhà mình bắt xe ra Hà Nội trong đêm vì chị phải nhập viện.

Kết quả hình ảnh cho bữa cơm gia đình

Và bạn cũng biết rồi đấy, nguyên nhân chính là do thói quen bỏ bữa sáng, ăn uống thất thường. Mình không hiểu sao mọi người cứ phải chống đối lại lời khuyên của khoa học làm gì. Ngày 3 bữa, vừa đầy đủ dưỡng chất, cung cấp năng lượng, lại giúp làn da khỏe đẹp, tinh thần sảng khoái.

Kết quả hình ảnh cho bữa cơm gia đình

Chưa kể, có lần mình đọc một bài báo, trên đấy bảo rằng nếu nếp sinh hoạt ngày 3 bữa bị bỏ quên, con người có nguy cơ nhiều hơn mắc các bệnh về tiêu hóa, đường ruột, bao thứ bệnh trên đời xuất phát từ việc bỏ bữa. Đến lúc đó, tiền mất, tật mang. Nên là, dù gì thì gì, ăn, ngủ nghỉ đúng giờ để bảo vệ bản thân trước đã.

3 4
Thanh TùNg 11/04/2020 21:11

Thích thì mình ăn ba bữa 1 ngày thôi

0 0
Nguyễn Bạch NhưÝ 16/10/2020 10:39
Lý do con người cần phải ăn một ngày 3 bữa/ngày vì các chất dinh dưỡng được dự trữ trong cơ thể dưới dạng để tạo năng lượng glycogen.Glycogen được tích trữ chủ yếu trong các tế bào của gan và cơ… có chức năng để dự trữ năng lượng lâu dài, với nguồn dự trữ chính là chất béo nằm trong mô mỡ.Gycogen ở gan chuyển hóa thành glucose được sử dụng cho toàn bộ hệ thống cơ thể bao gồm hệ thần kinh trung ương và glycogen ở cơ chuyển hóa thành đường glucose bởi các tế bào cơ.Tuy nhiên, nguồn năng lượng tích trữ ngày chỉ tồn tại trong cơ thể trong vòng 6 tiếng đồng hồ. Vì vậy, sau 6 tiếng chúng ta nên ăn thêm một bữa chính tiếp theo, tương đương cần phải có 3 bữa chính/ngày. MỚI  SỐNG KHỎEVì sao ai cũng cần ăn 3 bữa 1 ngày: Hãy nghe câu trả lời của chuyên gia dinh dưỡngNgọc Minh - Theo Trí Thức Trẻ, 11/04/2019 20:34Một ngày cơ thể con người cần phải ăn đủ 3 bữa thay để đảm bảo nhu cầu thiết yếu cho cuộc sống. Con người nếu ăn ít hơn 3 bữa có thể làm ảnh hưởng tới nhịp sinh học của cơ thể. 4 yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến chiều cao của trẻ - các mẹ biết chưa?Món ăn thuốc từ rau chân vịtBã thức ăn "khủng" trong dạ dày cụ bà vì thói quen dùng bột nghệ nấu canhHút 3 gói thuốc/ngày, người đàn ông suýt chếtLợi hại khi ăn một ngày 3 bữa Theo TS. Từ Ngữ, Tổng thư ký Hội Dinh dưỡng Việt Nam trong dinh dưỡng khuyến cáo con người phải ăn đủ 3 bữa/ngày (sáng, trưa, tối). Lý do con người cần phải ăn một ngày 3 bữa/ngày vì các chất dinh dưỡng được dự trữ trong cơ thể dưới dạng để tạo năng lượng glycogen.Glycogen được tích trữ chủ yếu trong các tế bào của gan và cơ… có chức năng để dự trữ năng lượng lâu dài, với nguồn dự trữ chính là chất béo nằm trong mô mỡ.Gycogen ở gan chuyển hóa thành glucose được sử dụng cho toàn bộ hệ thống cơ thể bao gồm hệ thần kinh trung ương và glycogen ở cơ chuyển hóa thành đường glucose bởi các tế bào cơ.TS. Từ Ngữ lý giải lý do ngày phải ăn bữa là phù hợp với giờ sinh học của cơ thể.Tuy nhiên, nguồn năng lượng tích trữ ngày chỉ tồn tại trong cơ thể trong vòng 6 tiếng đồng hồ. Vì vậy, sau 6 tiếng chúng ta nên ăn thêm một bữa chính tiếp theo, tương đương cần phải có 3 bữa chính/ngày."Khi con người ăn bữa sáng sẽ đủ năng lượng để làm việc , học tập tới trưa. Và khi ăn bữa trưa sẽ đủ để làm việc tới cuối giờ chiều, ăn tối đủ ngủ cả đêm. Thời gian bữa đêm tới sáng dài hơn do vào ban đêm con người không hoạt động nhiều nên năng lượng dự trữ trong cơ thể có thể duy trì tới khi con người thức dậy.Trường hợp với những người làm đêm sẽ có thêm xuất ăn ca đêm. Còn với người không làm việc thì bữa tối sẽ đủ năng lượng cho tới sáng ngày hôm sau", TS. Từ Ngữ nói.Vì vậy chúng ta nên ăn đủ bữa nhé!

Lý do con người cần phải ăn một ngày 3 bữa/ngày vì các chất dinh dưỡng được dự trữ trong cơ thể dưới dạng để tạo năng lượng glycogen.

Glycogen được tích trữ chủ yếu trong các tế bào của gan và cơ… có chức năng để dự trữ năng lượng lâu dài, với nguồn dự trữ chính là chất béo nằm trong mô mỡ.

Gycogen ở gan chuyển hóa thành glucose được sử dụng cho toàn bộ hệ thống cơ thể bao gồm hệ thần kinh trung ương và glycogen ở cơ chuyển hóa thành đường glucose bởi các tế bào cơ.

Tuy nhiên, nguồn năng lượng tích trữ ngày chỉ tồn tại trong cơ thể trong vòng 6 tiếng đồng hồ. Vì vậy, sau 6 tiếng chúng ta nên ăn thêm một bữa chính tiếp theo, tương đương cần phải có 3 bữa chính/ngày.

 

SỐNG KHỎE

Vì sao ai cũng cần ăn 3 bữa 1 ngày: Hãy nghe câu trả lời của chuyên gia dinh dưỡng

Ngọc Minh - Theo Trí Thức Trẻ, 11/04/2019 20:34

Vì sao ai cũng cần ăn 3 bữa 1 ngày: Hãy nghe câu trả lời của chuyên gia dinh dưỡng

Một ngày cơ thể con người cần phải ăn đủ 3 bữa thay để đảm bảo nhu cầu thiết yếu cho cuộc sống. Con người nếu ăn ít hơn 3 bữa có thể làm ảnh hưởng tới nhịp sinh học của cơ thể.

 

4 yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến chiều cao của trẻ - các mẹ biết chưa?

Món ăn thuốc từ rau chân vịt

Bã thức ăn "khủng" trong dạ dày cụ bà vì thói quen dùng bột nghệ nấu canh

Hút 3 gói thuốc/ngày, người đàn ông suýt chết

Lợi hại khi ăn một ngày 3 bữa
 

Theo TS. Từ Ngữ, Tổng thư ký Hội Dinh dưỡng Việt Nam trong dinh dưỡng khuyến cáo con người phải ăn đủ 3 bữa/ngày (sáng, trưa, tối). Lý do con người cần phải ăn một ngày 3 bữa/ngày vì các chất dinh dưỡng được dự trữ trong cơ thể dưới dạng để tạo năng lượng glycogen.

Glycogen được tích trữ chủ yếu trong các tế bào của gan và cơ… có chức năng để dự trữ năng lượng lâu dài, với nguồn dự trữ chính là chất béo nằm trong mô mỡ.

Gycogen ở gan chuyển hóa thành glucose được sử dụng cho toàn bộ hệ thống cơ thể bao gồm hệ thần kinh trung ương và glycogen ở cơ chuyển hóa thành đường glucose bởi các tế bào cơ.

Vì sao ai cũng cần ăn 3 bữa 1 ngày: Hãy nghe câu trả lời của chuyên gia dinh dưỡng  - Ảnh 1.

TS. Từ Ngữ lý giải lý do ngày phải ăn bữa là phù hợp với giờ sinh học của cơ thể.

Tuy nhiên, nguồn năng lượng tích trữ ngày chỉ tồn tại trong cơ thể trong vòng 6 tiếng đồng hồ. Vì vậy, sau 6 tiếng chúng ta nên ăn thêm một bữa chính tiếp theo, tương đương cần phải có 3 bữa chính/ngày.

"Khi con người ăn bữa sáng sẽ đủ năng lượng để làm việc , học tập tới trưa. Và khi ăn bữa trưa sẽ đủ để làm việc tới cuối giờ chiều, ăn tối đủ ngủ cả đêm. Thời gian bữa đêm tới sáng dài hơn do vào ban đêm con người không hoạt động nhiều nên năng lượng dự trữ trong cơ thể có thể duy trì tới khi con người thức dậy.

Trường hợp với những người làm đêm sẽ có thêm xuất ăn ca đêm. Còn với người không làm việc thì bữa tối sẽ đủ năng lượng cho tới sáng ngày hôm sau", TS. Từ Ngữ nói.

Vì vậy chúng ta nên ăn đủ bữa nhé!

0 0