Bạch Hi • 24-06-2020 18:31

Tại sao con người trước khi chết sẽ rơi nước mắt? Liệu có phải là do họ biết mình sắp phải chết?

1 câu trả lời
Hưng Lê 24/06/2020 18:33
Thực ra con người trước khi chết ngoài rơi nước mắt ra còn có các biểu hiện khác nữa như hành động, nói năng bất thường, có người sẽ rơi vào trạng thái ngủ/hôn mê. Và thường thì họ sẽ không thể tỉnh lại sau giấc ngủ đó nữa, mất cảm giác với mọi thứ xung quanh. Lúc này các cơ quan của cơ thể cũng sẽ suy kiệt nhanh hơn, chân tay lạnh dần.Hiện tượng rơi nước mắt trước khi chết khá nhiều, một số người còn gọi đây là “nước mắt từ mẫu”, nghĩa là người sắp chết có không nỡ rời xa người thân và kết thúc sinh mệnh của mình, hoặc là có tâm nguyện vẫn chưa hoàn thành. Điều này có đúng hay không thì vẫn chưa có căn cứ.Ảnh minh họaThực ra hiện tượng này hoàn toàn có thể dùng khoa học để giải thích. Con người trước khi chết rơi nước mắt là một hiện tượng tâm lý rất bình thường, vậy nguyên nhân ở đây là gì?Như chúng ta đã biết, nước mắt của con người được sản xuất bởi các tuyến lệ. Khi sắp chết các cơ quan sẽ dần ngưng hoạt động, các dây thần kinh khác nhau của cơ thể con người không còn được kiểm soát nữa. Tuyến lệ - một cơ quan của cơ thể con người cũng sẽ ngừng hoạt động, không thể tiết ra cũng như “lưu trữ” nước mắt được nữa. Điều này đồng nghĩa với nước mắt không được lưu trữ một cách bình thường được nữa. Cùng với việc đồng tử sẽ không ngừng to ra, các cơ ở phần mắt cũng sẽ căng lên.Lúc này khi nước mắt không được giữ lại và phải chịu một lực ép nên no sẽ tràn ra. Thực ra cái này cùng với nguyên lý với việc cười ra nước mắt. Sự co lại của các cơ trên phần mắt cũng sẽ dẫn đến việc tuyến lệ tiết ra nước mắt.Vì vậy con người trước khi chết rơi nước mắt là có căn cứ khoa học, chứ không phải là nhìn thấy cái gì đó rồi rơi nước mắt.

Thực ra con người trước khi chết ngoài rơi nước mắt ra còn có các biểu hiện khác nữa như hành động, nói năng bất thường, có người sẽ rơi vào trạng thái ngủ/hôn mê. Và thường thì họ sẽ không thể tỉnh lại sau giấc ngủ đó nữa, mất cảm giác với mọi thứ xung quanh. Lúc này các cơ quan của cơ thể cũng sẽ suy kiệt nhanh hơn, chân tay lạnh dần.

Hiện tượng rơi nước mắt trước khi chết khá nhiều, một số người còn gọi đây là “nước mắt từ mẫu”, nghĩa là người sắp chết có không nỡ rời xa người thân và kết thúc sinh mệnh của mình, hoặc là có tâm nguyện vẫn chưa hoàn thành. Điều này có đúng hay không thì vẫn chưa có căn cứ.

Ảnh minh họa

Thực ra hiện tượng này hoàn toàn có thể dùng khoa học để giải thích. Con người trước khi chết rơi nước mắt là một hiện tượng tâm lý rất bình thường, vậy nguyên nhân ở đây là gì?

Như chúng ta đã biết, nước mắt của con người được sản xuất bởi các tuyến lệ. Khi sắp chết các cơ quan sẽ dần ngưng hoạt động, các dây thần kinh khác nhau của cơ thể con người không còn được kiểm soát nữa. Tuyến lệ - một cơ quan của cơ thể con người cũng sẽ ngừng hoạt động, không thể tiết ra cũng như “lưu trữ” nước mắt được nữa. Điều này đồng nghĩa với nước mắt không được lưu trữ một cách bình thường được nữa. Cùng với việc đồng tử sẽ không ngừng to ra, các cơ ở phần mắt cũng sẽ căng lên.

Lúc này khi nước mắt không được giữ lại và phải chịu một lực ép nên no sẽ tràn ra. Thực ra cái này cùng với nguyên lý với việc cười ra nước mắt. Sự co lại của các cơ trên phần mắt cũng sẽ dẫn đến việc tuyến lệ tiết ra nước mắt.

Vì vậy con người trước khi chết rơi nước mắt là có căn cứ khoa học, chứ không phải là nhìn thấy cái gì đó rồi rơi nước mắt.

3 60