Tại sao hiện nay, phụ nữ xinh đẹp và thông minh lại lựa chọn cuộc sống độc thân?

  • 01/04/2019 11:45

Có lẽ xung quanh bạn không có ít bạn bè với nhan sắc lộng lẫy, và cũng có lẽ chúng ta đã hỏi họ rất nhiều lần vì lý do tại sao họ vẫn chưa có người yêu hoặc tìm kiếm cuộc sống gia đình. Thật ra đều có lý do cả đấy.

Nguyên nhân sâu xa của vấn đề này hiện đang được làm rõ. Hiện nay, càng có nhiều cô gái thông minh, xinh đẹp hướng về cuộc sống không ở trong mối quan hệ yêu đương nào. Và số lượng phụ nữ độc thân ngày càng gia tăng, thậm chí vượt trội hơn số người đã có gia đình. Vậy thì những lý do có thể cân nhắc là gì?

 
Phụ nữ càng xinh đẹp càng muốn sống một mình
Phụ nữ càng xinh đẹp càng muốn sống một mình

1. Phụ nữ hiện đại quá độc lập

Phụ nữ từ lâu đã đấu tranh rất nhiều vì quyền lợi của mình và họ đang dần thay đổi thế giới. Càng có nhiều phụ nữ có công việc hơn lúc trước và thậm chí được trả lương còn nhiều hơn đàn ông, nhờ đó mà họ trở nên độc lập. Họ cũng không cần phải nhờ cậy đàn ông làm những công việc nặng nhọc nữa bởi vì đơn giản là họ có thể gọi dịch vụ sữa chữa hay giúp đỡ và chỉ cần trả tiền.

Đôi khi nó cũng là biện pháp nhanh hơn để sửa chữa mọi thứ hơn là phải đợi chồng của họ đứng ra giải quyết vấn đề.

2. Phụ nữ bắt đầu tôn trọng sự tự do và thời gian rảnh rỗi hơn

Thay vì bây giờ phải ở nhà chuẩn bị cơm nước cho chồng con sau giờ làm, thì phụ nữ thích dành thời gian cho bản thân mình hơn. Việc đi đến spa, salon làm đẹp, mua sắm hay là các lớp yoga nghe có vẻ hấp dẫn hơn là về nhà tất bật chăm sóc cho chồng con hay dọn dẹp đúng không?

3. Phụ nữ trở nên ổn định hơn về mặt cảm xúc

Khi mọi người kể chuyện cười về những người phụ nữ độc thân mạnh mẽ ở với mèo, đó thực sự không phải là một trò đùa đâu. Phụ nữ đã trở nên mạnh mẽ hơn, ổn định hơn về mặt cảm xúc và được giáo dục nhiều hơn. Thế giới hiện đại mang đến cho họ những cơ hội tương tự như nam giới.

Tại sao hiện nay, phụ nữ xinh đẹp và thông minh lại lựa chọn cuộc sống độc thân?

Bạn không sợ phải sống độc thân mà không có phương tiện duy trì. Bạn sẽ trở nên tốt hơn trong lúc chờ đợi một người phù hợp, hơn là phải ngủ chung giường với một gã đàn ông mà bạn không hề yêu hay không hề tôn trọng.

4. Phụ nữ hiện đại bắt đầu thích các mối quan hệ khác

Ngày nay, chúng ta không còn ngại ngùng hay lo lắng về việc phải tiết lộ kiểu quan hệ mà mình thích nữa. Chúng ta có thể sống theo cách mà mình thấy phù hợp bởi vì chẳng có ai đánh giá chúng ta như trước đây nữa. Chúng ta bây giờ có thể chọn cả một đối tác cùng giới tính hay thậm chí là cả hai có thể ngủ chung mà không có tình yêu.

Rõ ràng là nhờ xã hội có vẻ phóng khoáng hơn, dẫn đến nhiều người cũng lựa chọn cuộc sống không kết hôn và chỉ dừng ở mức sống chung với nhau mà thôi.

Tại sao hiện nay, phụ nữ xinh đẹp và thông minh lại lựa chọn cuộc sống độc thân?

5. Phụ nữ hiện đại có tiêu chuẩn rất cao

Khi bạn có thể tự kiếm tiền, có đến 1 hay 2 tấm bằng đại học, biết chăm sóc vẻ ngoài của mình và phát triển được ở nhiều lĩnh vực, thì tất nhiên bạn sẽ chẳng mong có một anh chàng nào đó hạ thấp giá trị của mình xuống rồi. Như người ta nói, phụ nữ càng thành danh, họ càng mong có một người phải bằng hoặc hơn họ chứ không được thấp hơn.

Bạn càng không thể chấp nhận một người đàn ông không hề tôn trọng những nỗ lực của bạn. Việc chấp nhận một người có tiêu chuẩn thấp là không thể, bởi vì họ không thể nào mang đến cho bạn một cuộc sống tốt được. Vậy nên sẽ dễ dàng hơn nếu chúng ta tiếp tục sống độc thân và tiếp tục chăm lo cho bản thân.

6. Thật ra, đàn ông rất sợ gặp phải người phụ nữ đẹp lại còn thông minh

Khi đàn ông nhìn thấy một người phụ nữ xinh đẹp, độc lập và thông minh, họ lại không hào hứng mấy với việc cưa cẩm, bởi vì họ nghĩ rằng người phụ nữ tuyệt vời này không thể nào là người độc thân được. Thêm vào đó không ai lại muốn mình bị từ chối cả, nên tốt nhất là không động thủ trước.

Tuy nhiên, hầu hết phụ nữ sẽ không bao giờ chịu tán tỉnh trước, bởi vì họ đã có thể tự làm mọi thứ trong cuộc sống của họ mà không cần có đàn ông giúp đỡ.

Tại sao hiện nay, phụ nữ xinh đẹp và thông minh lại lựa chọn cuộc sống độc thân?

7. Phụ nữ hiện đại không còn tin vào truyện cổ tích nữa

Đúng vậy, mức độ tin tưởng của một người phụ nữ đối với một người đàn ông đã thấp hơn nhiều vì các tiêu chuẩn hiện đại. Không ai muốn có một trái tim tan vỡ, và có lẽ chúng ta đã nghe biết bao nhiêu câu chuyện về những người phụ nữ bị phản bội rồi đúng không?

Hồi xưa, khi mà một người phụ nữ là một nữ doanh nhân tự lập, điều hành công ty riêng của mình hoặc nói chung là siêu thành công trong công việc, thì hầu hết người ta hay nghĩ là có người... chống lưng hoặc được đàn ông giúp đỡ. Vậy nên thế giới hiện đại đã cho chúng ta kiến thức mới mẻ hơn và chúng ta chấp nhận rằng phụ nữ thật ra có thể tự thành công mà không cần có đàn ông.

Tạm kết

Mặc dù thời đại ngày nay, phụ nữ càng thông minh, càng độc lập sẽ thích có những cuộc tình thoáng chốc và tập trung vào phát triển sự nghiệp. Nhưng có lẽ vẫn tốt hơn nếu có một người đàn ông hiểu chuyện ở bên cạnh để xây dựng gia đình. Vấn đề của các cô gái bây giờ là, chờ đợi người đó xuất hiện mà thôi.

Bạn có người bạn cực tuyệt vời nào mà hiện vẫn đang ế không? Liệu bạn thấy phụ nữ ngày nay có nên hướng đến cuộc sống độc thân? Chia sẻ ý kiến của mình cho Oh!man biết nhé.

Nguồn dịch: Brightside

Bình luận