traitimkhongtrongvang • 31-07-2020 14:06

Tại sao hình thức tra tấn trắng lại là nỗi khiếp sợ của nhiều tù nhân đến thế?

6 câu trả lời
traitimkhongtrongvang 31/07/2020 17:02
Có thể nói, trong tất cả các thể loại tra tấn tù nhân mà chúng ta vốn biết, chẳng hạn như đánh bằng gậy, giật điện, bỏ đói,... thì biện pháp tra tấn trắng được xem là nỗi kinh hãi nhất trong lịch sử của mọi tên tù nhân.Phương pháp này không hề gây đau đớn hay là tổn thương về mặt thể xác nhưng lại có sức công phá rất ghê gớm về mặt tinh thần. Khiến cho các tù nhân dần sinh ra những ảo giác "chán đời" và chỉ muốn chết cho xong.Tra tấn trắng được thực hiện như thế nào?Tù nhân sẽ được nhốt vào một căn phòng nhỏ, khiến họ như bị biệt giam trong một căn phòng kín như bưng và hoàn toàn cách âm. Căn phòng hoàn toàn trống rỗng, không cửa sổ, không đồ đạc và được sơn một màu trắng tinh, thậm chí các bữa ăn cũng chỉ toàn gạo trắng đựng trong một cái bát trắng.Và tất nhiên, việc nói chuyện với người khác là bị cấm tiệt. Kinh khủng hơn nữa đó là căn phòng này luôn được bật đèn sáng trắng 24/24, khiến cho tù nhân không phân biệt được là ngày hay đêm, cũng không biết đã trôi qua bao nhiêu ngày.Ở trong một căn phòng không có người, không có âm thanh nhịp sống, cũng không ánh sáng tự nhiên, dần dần ánh sáng trắng đó như thiêu đốt những tên tù nhân.Triệu chứng khi bị tra tấn trắngBan đầu, có thể tù nhân vẫn sẽ cảm thấy ổn khi sống trong đó, nhưng dần dần cảm giác thiếu thốn về thời gian, về môi trường, về tiếng người sẽ khiến họ bắt đầu cảm thấy bứt rứt.Trong vòng 1 - 2 tuần bị biệt giam, ý thức và cảm giác của họ sẽ dần bị đánh mất, thay vào đó là những ảo giác và hoang tưởng. Sự cô lập khiến cho phần "người" mất dần, và phần "con" bắt đầu trỗi dậy mạnh mẽ hơn. Họ bắt đầu gào thét, đòi hỏi được thể hiện cảm xúc. Sự túng quẫn và bất lực đó sẽ khiến họ không còn suy nghĩ nào khác ngoài việc được chết đi.Vào lúc này, yên tâm là quản tù sẽ không để họ chết dễ dàng như vậy khi mà chưa đền tội đâu. Tù nhân sẽ được thả ra để lấy lại cảm giác, sau đó bắt đầu bị tra khảo. Vì những ám ảnh xoay quanh căn phòng kia vẫn còn, họ không muốn đối mặt với nó một lần nào nữa nên sẽ nhanh chóng khai báo tất cả tội trạng.Vì tác động khủng khiếp mà nó mang lại, nhiều nhà tù ở Anh, Mỹ, Iran, Nam Mỹ đang dần sử dụng hình thức Tra tấn trắng để khiến tinh thần tù nhân suy yếu, khiến họ mất đi năng lực xã hội, mất đi phương hướng và không còn cách nào khác là khai tội để nhận khoan hồng và ít nhất, có được bạn tù.Những tù nhân đã trải qua hình thức Tra tấn trắng này kể lại, di chứng mà nó để lại vô cùng lớn. Nó không chỉ để lại những hậu quả tức thời như mất hết cảm giác, mà cả cuộc sống sau này của họ cũng bị ảnh hưởng. Dù các tù nhân sau đó đã mãn hạn tù, những di chứng ám ảnh về mặt tâm lý về màu trắng buốt, lạnh toát đó vẫn không buông tha họ.Gần như là 99,9% các tù nhân sau khi trải qua hình thức tra tấn này về sau rất sợ màu trắng và sinh ra triệu chứng sợ không gian hẹp.

Có thể nói, trong tất cả các thể loại tra tấn tù nhân mà chúng ta vốn biết, chẳng hạn như đánh bằng gậy, giật điện, bỏ đói,... thì biện pháp tra tấn trắng được xem là nỗi kinh hãi nhất trong lịch sử của mọi tên tù nhân.

Phương pháp này không hề gây đau đớn hay là tổn thương về mặt thể xác nhưng lại có sức công phá rất ghê gớm về mặt tinh thần. Khiến cho các tù nhân dần sinh ra những ảo giác "chán đời" và chỉ muốn chết cho xong.

Tra tấn trắng được thực hiện như thế nào?

Tù nhân sẽ được nhốt vào một căn phòng nhỏ, khiến họ như bị biệt giam trong một căn phòng kín như bưng và hoàn toàn cách âm. Căn phòng hoàn toàn trống rỗng, không cửa sổ, không đồ đạc và được sơn một màu trắng tinh, thậm chí các bữa ăn cũng chỉ toàn gạo trắng đựng trong một cái bát trắng.

Tra tấn trắng: Biện pháp hủy hoại con người khủng khiếp nhất trong ...

Và tất nhiên, việc nói chuyện với người khác là bị cấm tiệt. Kinh khủng hơn nữa đó là căn phòng này luôn được bật đèn sáng trắng 24/24, khiến cho tù nhân không phân biệt được là ngày hay đêm, cũng không biết đã trôi qua bao nhiêu ngày.

Ở trong một căn phòng không có người, không có âm thanh nhịp sống, cũng không ánh sáng tự nhiên, dần dần ánh sáng trắng đó như thiêu đốt những tên tù nhân.

Triệu chứng khi bị tra tấn trắng

Ban đầu, có thể tù nhân vẫn sẽ cảm thấy ổn khi sống trong đó, nhưng dần dần cảm giác thiếu thốn về thời gian, về môi trường, về tiếng người sẽ khiến họ bắt đầu cảm thấy bứt rứt.

Trong vòng 1 - 2 tuần bị biệt giam, ý thức và cảm giác của họ sẽ dần bị đánh mất, thay vào đó là những ảo giác và hoang tưởng. Sự cô lập khiến cho phần "người" mất dần, và phần "con" bắt đầu trỗi dậy mạnh mẽ hơn. Họ bắt đầu gào thét, đòi hỏi được thể hiện cảm xúc. Sự túng quẫn và bất lực đó sẽ khiến họ không còn suy nghĩ nào khác ngoài việc được chết đi.

Biệt giam trắng - Hình thức tra tấn tinh thần tồi tệ nhất lịch sử

Vào lúc này, yên tâm là quản tù sẽ không để họ chết dễ dàng như vậy khi mà chưa đền tội đâu. Tù nhân sẽ được thả ra để lấy lại cảm giác, sau đó bắt đầu bị tra khảo. Vì những ám ảnh xoay quanh căn phòng kia vẫn còn, họ không muốn đối mặt với nó một lần nào nữa nên sẽ nhanh chóng khai báo tất cả tội trạng.

Vì tác động khủng khiếp mà nó mang lại, nhiều nhà tù ở Anh, Mỹ, Iran, Nam Mỹ đang dần sử dụng hình thức Tra tấn trắng để khiến tinh thần tù nhân suy yếu, khiến họ mất đi năng lực xã hội, mất đi phương hướng và không còn cách nào khác là khai tội để nhận khoan hồng và ít nhất, có được bạn tù.

Những tù nhân đã trải qua hình thức Tra tấn trắng này kể lại, di chứng mà nó để lại vô cùng lớn. Nó không chỉ để lại những hậu quả tức thời như mất hết cảm giác, mà cả cuộc sống sau này của họ cũng bị ảnh hưởng. Dù các tù nhân sau đó đã mãn hạn tù, những di chứng ám ảnh về mặt tâm lý về màu trắng buốt, lạnh toát đó vẫn không buông tha họ.

Gần như là 99,9% các tù nhân sau khi trải qua hình thức tra tấn này về sau rất sợ màu trắng và sinh ra triệu chứng sợ không gian hẹp.

4 52
Kim Ngọc 31/07/2020 19:55
"Biệt giam trắng" khiến tù nhân mất hoàn toàn ý thức, làm phần "con" lấn át phần "người", khi đó, họ chỉ mong được chết để thoát khỏi địa ngục trần gian.Không đánh đập, không gây thương tích, thậm chí không một giọt máu phải rớt xuống sàn xà lim, nhưng tại sao tra tấn trắng lại khiến nạn nhân của nó phát điên và ao ước được chết để kết thúc "cơn ác mộng trần gian" này?Ban đầu ở thì không sao nhưng hưng sau một thời gian, cảm giác thiếu thốn (thiếu những cảm quan hàng ngày về thời gian, nhiệt độ và môi trường) sẽ khiến tù nhân bắt đầu thấy bứt rứt.Sau 1 đến 2 tuần biệt giam trong phòng trắng, họ mất hoàn toàn cảm giác và ý thức. Các giác quan bỗng trở nên thừa thãi, ảo tưởng bắt đầu xâm chiếm tâm trí họ. Sự cô lập khiến phần "người" mất dần, thay vào đó phần "con" bắt đầu trỗi dậy mạnh mẽ.Sau khi đã được thả ra  những tù nhân phải chịu biện pháp tra tấn tinh thần này vẫn không nguôi ám ảnh. Họ mắc chứng sợ màu trắng và không gian hẹp ám ảnh họ cả đời đấy! 

"Biệt giam trắng" khiến tù nhân mất hoàn toàn ý thức, làm phần "con" lấn át phần "người", khi đó, họ chỉ mong được chết để thoát khỏi địa ngục trần gian.

Không đánh đập, không gây thương tích, thậm chí không một giọt máu phải rớt xuống sàn xà lim, nhưng tại sao tra tấn trắng lại khiến nạn nhân của nó phát điên và ao ước được chết để kết thúc "cơn ác mộng trần gian" này?

Ban đầu ở thì không sao nhưng hưng sau một thời gian, cảm giác thiếu thốn (thiếu những cảm quan hàng ngày về thời gian, nhiệt độ và môi trường) sẽ khiến tù nhân bắt đầu thấy bứt rứt.Sau 1 đến 2 tuần biệt giam trong phòng trắng, họ mất hoàn toàn cảm giác và ý thức. Các giác quan bỗng trở nên thừa thãi, ảo tưởng bắt đầu xâm chiếm tâm trí họ. Sự cô lập khiến phần "người" mất dần, thay vào đó phần "con" bắt đầu trỗi dậy mạnh mẽ.

Sau khi đã được thả ra  những tù nhân phải chịu biện pháp tra tấn tinh thần này vẫn không nguôi ám ảnh. Họ mắc chứng sợ màu trắng và không gian hẹp ám ảnh họ cả đời đấy! 

1 10
Bii nhỏ 31/07/2020 21:45
Bởi vì sau thời gian dài ở trong phòng trắng này kể cả cho ăn những thứ đồ ăn liên quan đến mà trắng ( hay còn gọi là màu của sự chết chóc) sẽ khiến người ta từ cảm thấy cô đơn, lạnh lẽo đến trầm cảm và có nhiều suy nghĩ tiêu cực. Bởi vậy chúng ta mới thấy màu sắc mang ý nghĩa rất nhiều đến con người, giúp cuộc sống mỗi người trở nên lạc quan và yêu đời hơn. 

Bởi vì sau thời gian dài ở trong phòng trắng này kể cả cho ăn những thứ đồ ăn liên quan đến mà trắng ( hay còn gọi là màu của sự chết chóc) sẽ khiến người ta từ cảm thấy cô đơn, lạnh lẽo đến trầm cảm và có nhiều suy nghĩ tiêu cực. Bởi vậy chúng ta mới thấy màu sắc mang ý nghĩa rất nhiều đến con người, giúp cuộc sống mỗi người trở nên lạc quan và yêu đời hơn. 

0 10
Mai Trúc 31/07/2020 22:08
Bạn hình dung thử nha, bị riêng biệt giam (từ 1 đến 4 tuần) thôi cũng khiến nạn nhân của nó đã mất dần đi phần "người", gặp ảo giác, hoang tưởng rồi phát điên và ước nguyện được chết. Tù nhân sẽ bị biệt giam trong một căn phòng kín mít, cách âm và không đồ đạc. Khắp nơi đều là màu trắng toát đến lạnh sống lưng: Từ nền nhà, tường đến trần nhà đều màu trắng. Thậm chí, đến đồ ăn để duy trì sự sống của họ cùng màu trắng. Khủng khiếp hơn biệt giam, người ta luôn để đèn ánh sáng trắng 24/24. Cách thức này khiến tù nhân không thể phân biệt được ngày hay đêm. Ở một mình trong một căn phòng toàn màu trắng, không âm thanh của cuộc sống, không ánh sáng tự nhiên, tù nhân như bị chính ánh sáng trắng thiêu đốt. Ban đầu, những cảm giác khủng khiếp sẽ chưa đến. Nhưng sau một thời gian, cảm giác thiếu thốn (thiếu những cảm quan hàng ngày về thời gian, nhiệt độ và môi trường) sẽ khiến tù nhân bắt đầu thấy bứt rứt. Sau 1 đến 2 tuần biệt giam trong phòng trắng, họ mất hoàn toàn cảm giác và ý thức. Các giác quan bỗng trở nên thừa thãi, ảo tưởng bắt đầu xâm chiếm tâm trí họ. Sự cô lập khiến phần "người" mất dần, thay vào đó phần "con" bắt đầu trỗi dậy mạnh mẽ.Họ bắt đầu la hét, hoảng loạn và không còn khả năng điều khiển tâm trí hay cảm xúc. Sự túng quẫn, thiếu thốn sẽ khiến họ chỉ muốn chết. Lúc này, quản tù sẽ thả họ ra, để tù nhân khôi phục lấy lại cảm giác rồi bắt đầu thực hiện các biện pháp tra khảo tù nhân.Khi nỗi khiếp sợ tràn ngập tâm trí, họ sợ sẽ phải đối mặt với chúng một lần nữa nên nhanh chóng khai báo để không phải chịu cảnh biệt giam trắng nơi "địa ngục trần gian" khủng khiếp đó. 

Bạn hình dung thử nha, bị riêng biệt giam (từ 1 đến 4 tuần) thôi cũng khiến nạn nhân của nó đã mất dần đi phần "người", gặp ảo giác, hoang tưởng rồi phát điên và ước nguyện được chết. Tù nhân sẽ bị biệt giam trong một căn phòng kín mít, cách âm và không đồ đạc. Khắp nơi đều là màu trắng toát đến lạnh sống lưng: Từ nền nhà, tường đến trần nhà đều màu trắng. Thậm chí, đến đồ ăn để duy trì sự sống của họ cùng màu trắng. Khủng khiếp hơn biệt giam, người ta luôn để đèn ánh sáng trắng 24/24. Cách thức này khiến tù nhân không thể phân biệt được ngày hay đêm. Ở một mình trong một căn phòng toàn màu trắng, không âm thanh của cuộc sống, không ánh sáng tự nhiên, tù nhân như bị chính ánh sáng trắng thiêu đốt. Ban đầu, những cảm giác khủng khiếp sẽ chưa đến. Nhưng sau một thời gian, cảm giác thiếu thốn (thiếu những cảm quan hàng ngày về thời gian, nhiệt độ và môi trường) sẽ khiến tù nhân bắt đầu thấy bứt rứt. 

Sau 1 đến 2 tuần biệt giam trong phòng trắng, họ mất hoàn toàn cảm giác và ý thức. Các giác quan bỗng trở nên thừa thãi, ảo tưởng bắt đầu xâm chiếm tâm trí họ. Sự cô lập khiến phần "người" mất dần, thay vào đó phần "con" bắt đầu trỗi dậy mạnh mẽ.Họ bắt đầu la hét, hoảng loạn và không còn khả năng điều khiển tâm trí hay cảm xúc. Sự túng quẫn, thiếu thốn sẽ khiến họ chỉ muốn chết. Lúc này, quản tù sẽ thả họ ra, để tù nhân khôi phục lấy lại cảm giác rồi bắt đầu thực hiện các biện pháp tra khảo tù nhân.

Khi nỗi khiếp sợ tràn ngập tâm trí, họ sợ sẽ phải đối mặt với chúng một lần nữa nên nhanh chóng khai báo để không phải chịu cảnh biệt giam trắng nơi "địa ngục trần gian" khủng khiếp đó. 

0 10
Siu Nhân 31/07/2020 23:07
Không đánh đập, không gây thương tích, thậm chí không một giọt máu phải rớt xuống sàn xà lim, nhưng tại sao tra tấn trắng lại khiến nạn nhân của nó phát điên và ao ước được chết để kết thúc "cơn ác mộng trần gian" này, nhìn đơn giản vậy thôi chứ nó kông hề đơn giản xíu nào đâu

Không đánh đập, không gây thương tích, thậm chí không một giọt máu phải rớt xuống sàn xà lim, nhưng tại sao tra tấn trắng lại khiến nạn nhân của nó phát điên và ao ước được chết để kết thúc "cơn ác mộng trần gian" này, nhìn đơn giản vậy thôi chứ nó kông hề đơn giản xíu nào đâu

0 0
YiBo 01/08/2020 23:48
Đối với "Biệt giam trắng" (white torture) tù nhân sẽ không bị đánh đập hay gây bất kỳ đau đớn nào. Họ chỉ đơn giản là bị biệt giam trong một căn phòng được sơn trắng toàn bộ. Đây là hình thức tra tấn tinh thần nổi tiếng nhất. Nghe thôi là đã thấy đáng sợ rồi

Đối với "Biệt giam trắng" (white torture) tù nhân sẽ không bị đánh đập hay gây bất kỳ đau đớn nào. Họ chỉ đơn giản là bị biệt giam trong một căn phòng được sơn trắng toàn bộ. Đây là hình thức tra tấn tinh thần nổi tiếng nhất. Nghe thôi là đã thấy đáng sợ rồi

0 0