Tại sao khi bị bom, shipper giao đồ ăn phải ôm hàng mà không trả về quán?

  • 15/04/2019 20:45

Gần đây, những vụ bom hàng xảy ra ngày càng nhiều khiến các shipper rất hoang mang. Cộng đồng mạng thì vô cùng tức giận với ý thức của những kẻ bom hàng ấy.

Bên cạnh đó, nhiều người cũng thắc mắc tại sao các shipper giao đồ ăn khi bị bom hàng không trả về quán mà lại ôm số đồ ăn đấy? Và sau đây là câu trả lời.

Dịch vụ giao đồ ăn là đi mua thay rồi giao đến cho khách hàng

Vì là thay khách hàng đi mua đồ ăn nên những người shipper này cũng như 1 vị khách bình thường đến quán mua đồ vậy. Họ nhận được đặt hàng đến đi mua đồ thay khách, quán nhận được thông báo từ ứng dụng và cứ thế làm. Cũng giống như khi bạn nhờ anh chị, bố mẹ mua đồ ăn giúp vậy, chỉ là nhờ 1 người lạ và trả tiền cho họ thông qua ứng dụng thôi.

 
1 trong những vụ bom hàng thiếu ý thức và tình người được chia sẻ trên cộng đồng mạng.
1 trong những vụ bom hàng thiếu ý thức và tình người được chia sẻ trên cộng đồng mạng.

Và đương nhiên là khi mua hàng, lỡ bị bom thì cũng đâu thể trả. Thử hình dung, nếu bạn mua 1 tô phở mang về, đi được 1 đoạn đường bạn chợt không muốn ăn nữa bạn có thể quay lại trở tô phở ấy cho quán được không? Chất lượng của phần ăn ấy khi rời quán rồi trở về, ai sẽ là người chịu trách nhiệm đây? Chủ quán hay lại là anh shipper? 

Tại sao shipper phải chịu 1 mình?

Vì là thay khách hàng đi mua nên những người giao đồ ăn phải dùng tiền túi để trả tiền phần đồ ăn đó rồi khi giao đến khách hàng họ sẽ nhận lại số tiền đó. Và nếu gặp phải trường hợp bị bỏ bom thì họ buộc chấp nhận mất số tiền ấy mà ôm món đồ ăn luôn.

 
Gần đây anh giao hàng này ngồi ăn phần ăn 150k bị bỏ bom khiến cư dân mạng xót xa.
Gần đây anh giao hàng này ngồi ăn phần ăn 150k bị bỏ bom khiến cư dân mạng xót xa.

Đương nhiên họ không phải ôm bom 1 mình, họ có thể trình báo với công ty về số tiền mà mình vừa mất vì khách hàng lừa không nhận đồ nhưng họ phải chứng minh được là mình đã bị "ăn" bom. Vì sẽ nhận được 1 số tiền hỗ trợ từ công ty nên họ cần có những xác nhận cẩn thận và kỹ lưỡng, điều đó là các shipper ngại vì mất công, tốn thời gian, thay vào đó làm vài cuốc xe giao đồ chắc bù lại được. Từ đó các shipper ôm bom 1 mình.

Những shipper nên có cách riêng để giảm thiểu bị bỏ bom, hành động này được xem là tai nạn nghề nghiệp của các shipper giao đồ ăn và những người giao đồ ăn rất bị động, không biết lúc nào mình sẽ là nạn nhân nên cần cẩn trọng hơn.

Bạn có cách gì giúp các shipper phòng, tránh được thế lực bom hàng xấu xa không? Chia sẻ cùng Oh!man nhé!

Nguồn ảnh: Hóng, Internet

Bình luận