Hà Vy • 17-06-2020 11:22

Tại sao không nên chọn mấy phòng ở cuối dãy trong khách sạn mỗi khi đi du lịch hay công tác vậy?

1 câu trả lời
Aphrodite 17/06/2020 14:40
Thường thường chúng ta hay chọn mấy phòng ở cuối dãy để ở cho yên tĩnh khi đi du lịch, nhưng những người trong nghề thì lại cho rằng bất đắc dĩ lắm mới nên ở phòng đó. Vậy thì lý do là vì đâu?1. Thiết kế không cân bằng Phòng cuối dãy, hoặc các phòng ở vị trí khuất có thể bị điều chỉnh thiết kế để tận dụng không gian theo kiểu đầu thừa đuôi thiếu nên khó theo chuẩn như các phòng khác. Dễ bị ánh nắng mặt trời chiếu vào, chưa kể đôi khi còn giáp với khu giặt ủi gây ồn ào hơn là sự yên tĩnh mà bạn mong đợi. Vào mùa nóng, thì những phòng này cũng dễ hút nhiệt hơn.2. Ít được dọn dẹp Các khách sạn rất ít khi đầy phòng, vậy nên khi nhân viên sắp xếp phòng cho khách, họ thường chọn phòng từ sảnh thang máy đi vào. Vậy nên những phòng khuất, ở cuối sẽ ít được dọn dẹp. Nếu bạn là một người ưa sạch sẽ thì chắc chẳng dại mà chọn phòng này đâu.3. Xa lối thoát hiểmPhòng cuối hàng lanh thường là những phòng nằm xa nhất với cầu thang thoát hiểm. Nếu không may có vấn đề gì đó thì bạn có lẽ là khó chạy thoát hơn những người khác đấy.4. Phong thủyPhòng cuối hành lang đã đành, phòng đối diện với hành lang thì lại càng không. Theo như phong thủy, người ta tin đây là nơi dễ tập trung các năng lượng xấu, ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe. 5. Vấn đề dịch vụMạng wifi có thể yếu tín hiệu hơn, nhân viên cũng dễ lơ là bạn hơn, việc đi lại cũng xa hơn, nói chung là rất nhiều vấn đề khác có thể xảy đến với những căn phòng vốn ít được ai chú ý.Nếu bạn có dự định đi đâu xa sắp tới cần trú tại khách sạn, sẽ tốt hơn nếu yêu cầu nhân viên cho bạn một phòng ở giữa hoặc ngay đầu đấy.

Thường thường chúng ta hay chọn mấy phòng ở cuối dãy để ở cho yên tĩnh khi đi du lịch, nhưng những người trong nghề thì lại cho rằng bất đắc dĩ lắm mới nên ở phòng đó. Vậy thì lý do là vì đâu?

1. Thiết kế không cân bằng 

Phòng cuối dãy, hoặc các phòng ở vị trí khuất có thể bị điều chỉnh thiết kế để tận dụng không gian theo kiểu đầu thừa đuôi thiếu nên khó theo chuẩn như các phòng khác. 

Dễ bị ánh nắng mặt trời chiếu vào, chưa kể đôi khi còn giáp với khu giặt ủi gây ồn ào hơn là sự yên tĩnh mà bạn mong đợi. Vào mùa nóng, thì những phòng này cũng dễ hút nhiệt hơn.

2. Ít được dọn dẹp 

Các khách sạn rất ít khi đầy phòng, vậy nên khi nhân viên sắp xếp phòng cho khách, họ thường chọn phòng từ sảnh thang máy đi vào. Vậy nên những phòng khuất, ở cuối sẽ ít được dọn dẹp. Nếu bạn là một người ưa sạch sẽ thì chắc chẳng dại mà chọn phòng này đâu.

3. Xa lối thoát hiểm

Phòng cuối hàng lanh thường là những phòng nằm xa nhất với cầu thang thoát hiểm. Nếu không may có vấn đề gì đó thì bạn có lẽ là khó chạy thoát hơn những người khác đấy.

4. Phong thủy

Phòng cuối hành lang đã đành, phòng đối diện với hành lang thì lại càng không. Theo như phong thủy, người ta tin đây là nơi dễ tập trung các năng lượng xấu, ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe. 

5. Vấn đề dịch vụ

Mạng wifi có thể yếu tín hiệu hơn, nhân viên cũng dễ lơ là bạn hơn, việc đi lại cũng xa hơn, nói chung là rất nhiều vấn đề khác có thể xảy đến với những căn phòng vốn ít được ai chú ý.

Nếu bạn có dự định đi đâu xa sắp tới cần trú tại khách sạn, sẽ tốt hơn nếu yêu cầu nhân viên cho bạn một phòng ở giữa hoặc ngay đầu đấy.

0 55