Nguyên Kha • 24-04-2020 16:29

Tại sao lại có cảm giác râm ran ở lưỡi sau khi ăn dứa tươi? Điều này có hại gì không?

3 câu trả lời
Thu Trang 24/04/2020 16:41
Mình chắc chắn đây không phải là chuyện riêng bạn gặp phải đâu, trước đây do không biết cách ăn nên mình cũng thường xuyên thấy thế, thậm chí còn ngứa ở lưỡi.Bạn cứ thử mà xem, nếu cắn một miếng dứa vào miệng, đừng nhai vội nha, sẽ có cảm giác rất khó chịu, thậm chí một số người còn có cảm giác như chảy máu ở lưỡi nữa cơ.Những triệu chứng trên thì sẽ tự giảm dần, không cần dùng thuốc hay phương pháp điều trị gì hết. Mình có tìm đọc các thông tin trên mạng, được biết rằng cảm giác rát lưỡi là do acid có trong dứa. Nhưng lý do thực sự là do trong dứa còn có cả chất bromelain - một hỗn hợp của các enzyme tiêu hóa, có nhiều lợi ích trong việc điều trị chống viêm nhiễm.Thường thì chất này nằm tập trung ở phần lõi quả dứa và phần vỏ bên ngoài. Mặc dù chúng có lợi cho sức khỏe nhưng rất nhạy cảm với làn da, đó là lý do chính xác tại sao chúng ta lại có cảm giác râm ran trong lưỡi khi ăn dứa chưa cắt kỹ vỏ bên ngoài và cắn vào phần lõi bên trong.Và mình khẳng định là chúng hoàn toàn không phải là triệu chứng bệnh gì đâu nha, chỉ là ăn mà không cẩn thận thì lại rước họa vào thân, bị rách lưỡi như chơi.

Mình chắc chắn đây không phải là chuyện riêng bạn gặp phải đâu, trước đây do không biết cách ăn nên mình cũng thường xuyên thấy thế, thậm chí còn ngứa ở lưỡi.

Bạn sẽ muốn ăn dứa mỗi ngày sau khi biết dứa có tác dụng đặc biêt ...

Bạn cứ thử mà xem, nếu cắn một miếng dứa vào miệng, đừng nhai vội nha, sẽ có cảm giác rất khó chịu, thậm chí một số người còn có cảm giác như chảy máu ở lưỡi nữa cơ.

Ảnh minh họa

Những triệu chứng trên thì sẽ tự giảm dần, không cần dùng thuốc hay phương pháp điều trị gì hết. Mình có tìm đọc các thông tin trên mạng, được biết rằng cảm giác rát lưỡi là do acid có trong dứa. Nhưng lý do thực sự là do trong dứa còn có cả chất bromelain - một hỗn hợp của các enzyme tiêu hóa, có nhiều lợi ích trong việc điều trị chống viêm nhiễm.

5 món làm nhanh ăn ngon từ thơm dứa. Ajuma Garden - 0978487735

Thường thì chất này nằm tập trung ở phần lõi quả dứa và phần vỏ bên ngoài. Mặc dù chúng có lợi cho sức khỏe nhưng rất nhạy cảm với làn da, đó là lý do chính xác tại sao chúng ta lại có cảm giác râm ran trong lưỡi khi ăn dứa chưa cắt kỹ vỏ bên ngoài và cắn vào phần lõi bên trong.

Và mình khẳng định là chúng hoàn toàn không phải là triệu chứng bệnh gì đâu nha, chỉ là ăn mà không cẩn thận thì lại rước họa vào thân, bị rách lưỡi như chơi.

2 62
Đức Thịnh 25/04/2020 20:57

do dứa quá chua á

0 0
Nguyễn Đức Huy 02/05/2020 14:31

chua dã man

0 0