Hà Linh • 30-05-2020 18:59

Tại sao lại có nhiều người bảo mua iphone toàn là người nghèo? Người có tiền không mấy ai mua iphone cả?

1 câu trả lời
Anh Thư 30/05/2020 19:24
Sự giàu nghèo có một người có thể quyết định bằng 1 cái điện thoại không? Chắc chắn là không.Nhiều năm trước, Apple thực sự là “món” yêu thích có những người có tiền. Nhưng bây giờ xét theo thị trường điện thoại mà nói, giá của iphone không còn quá cao nữa. Hơn nữa, nhờ những ưu điểm trong hệ thống mà 1 chiếc iphone có thể dùng được trong nhiều năm. Vì vậy bây giờ lại sinh ra thêm 1 loại ngôn luận nữa: “Mua iphone toàn là người nghèo.”Vậy iphone chỉ dành riêng cho “người nghèo” hay sao?Khái niệm này tương đối phiến diện, nhưng cũng không phải là sai hoàn toàn. Rất nhiều bạn “tính toán tỉ mỉ” sẽ chọn mua một chiếc iphone. Cẩn thận thì dùng được 4-5 năm. Tính bình quân một năm chỉ mất khoảng 3-4 triệu 1 chiếc điện thoại. Bán lại second hand còn vớt vát thêm được 1 chút nữa. Từ hiệu suất hiện tại của thị trường điện thoại cũ, chúng ta có thể biết rằng tốc độ lưu hành của iPhone cũ là rất lớn. Iphone cũ với giá 6-12 triệu là phổ biến nhất.Nhìn lại tỷ lệ bán ra của iphone mỗi năm đều đứng nhất nhì trên thế giới. Vì vậy có thể “đánh lật” được ý kiến “người nghèo mới dùng iphone”. Bởi vì người dùng iphone chủ yếu tập trung ở giới trẻ, chi tiêu khá “hào phóng”, giàu nghèo rất khó phán đoán được. Theo doanh số mới của iphone, “chỉ có người nghèo mới dùng iphone” là không có căn cứ. Những người “có tiền” xung quanh chúng ta cũng không ít, nhưng bây giờ đang dần chuyển sang Huawei, Samsung.Lý do tại sao iphone lại phổ biến?Tôi nhận thấy iphone nhắm đến “quần thể” rộng hơn bất kỳ một loại mô hình cùng bậc nào. Có thể suy ra từ hiệu suất của thị trường máy cao cấp mà các máy Android cùng cấp rất khó cạnh tranh với iPhone. Nguyên nhân là gì? Tôi nghĩ đây chính là thuộc tính “đều phù hợp với giàu và nghèo”, khiến cho độ phủ sóng của iphone cực kỳ phổ biến.Người có tiền mua iphone, mỗi lúc ra đời mới thì có thể mua để trải nghiệm sản phẩm mang lại niềm vui.Người không có tiền, mua iphone có thể dùng được nhiều năm, thỏa mãn sự “phù phiếm” đồng thời tận hưởng lợi ích.

Sự giàu nghèo có một người có thể quyết định bằng 1 cái điện thoại không? Chắc chắn là không.

Nhiều năm trước, Apple thực sự là “món” yêu thích có những người có tiền. Nhưng bây giờ xét theo thị trường điện thoại mà nói, giá của iphone không còn quá cao nữa. Hơn nữa, nhờ những ưu điểm trong hệ thống mà 1 chiếc iphone có thể dùng được trong nhiều năm. Vì vậy bây giờ lại sinh ra thêm 1 loại ngôn luận nữa: “Mua iphone toàn là người nghèo.”

Buy iPhone 11 - Apple

Vậy iphone chỉ dành riêng cho “người nghèo” hay sao?

Khái niệm này tương đối phiến diện, nhưng cũng không phải là sai hoàn toàn. Rất nhiều bạn “tính toán tỉ mỉ” sẽ chọn mua một chiếc iphone. Cẩn thận thì dùng được 4-5 năm. Tính bình quân một năm chỉ mất khoảng 3-4 triệu 1 chiếc điện thoại. Bán lại second hand còn vớt vát thêm được 1 chút nữa. Từ hiệu suất hiện tại của thị trường điện thoại cũ, chúng ta có thể biết rằng tốc độ lưu hành của iPhone cũ là rất lớn. Iphone cũ với giá 6-12 triệu là phổ biến nhất.

Nhìn lại tỷ lệ bán ra của iphone mỗi năm đều đứng nhất nhì trên thế giới. Vì vậy có thể “đánh lật” được ý kiến “người nghèo mới dùng iphone”. Bởi vì người dùng iphone chủ yếu tập trung ở giới trẻ, chi tiêu khá “hào phóng”, giàu nghèo rất khó phán đoán được. Theo doanh số mới của iphone, “chỉ có người nghèo mới dùng iphone” là không có căn cứ. Những người “có tiền” xung quanh chúng ta cũng không ít, nhưng bây giờ đang dần chuyển sang Huawei, Samsung.

Lý do tại sao iphone lại phổ biến?

Tôi nhận thấy iphone nhắm đến “quần thể” rộng hơn bất kỳ một loại mô hình cùng bậc nào. Có thể suy ra từ hiệu suất của thị trường máy cao cấp mà các máy Android cùng cấp rất khó cạnh tranh với iPhone. Nguyên nhân là gì? Tôi nghĩ đây chính là thuộc tính “đều phù hợp với giàu và nghèo”, khiến cho độ phủ sóng của iphone cực kỳ phổ biến.

Người có tiền mua iphone, mỗi lúc ra đời mới thì có thể mua để trải nghiệm sản phẩm mang lại niềm vui.

Người không có tiền, mua iphone có thể dùng được nhiều năm, thỏa mãn sự “phù phiếm” đồng thời tận hưởng lợi ích.

4 44