Việt Bân • 21-05-2020 18:06

Tại sao Messi không còn rê bóng qua 4-5 hậu vệ như anh từng làm trong năm 2009-2012? Tại sao anh ấy không thể tạo ra ảnh hưởng trong hiện tại, trong khi Ronaldo đang trở nên tốt hơn anh ấy?

1 câu trả lời
Thanh Tùng 21/05/2020 18:07
Mùa 2018-19, Messi có 51 bàn và 22 kiến tạo, còn Ronaldo có 28 bàn và 10 kiến tạo.Các chỉ số tấn công của Messi cho đến nay là tốt nhất thế giới, với đối thủ gần nhất của anh là Mbappe (39 bàn và 17 kiến tạo), Lewandowski (40 bàn và 13 kiến tạo). Các chỉ số của Ronaldo vẫn tốt, nhưng không nằm trong top 5, và ngang hàng với Mo Salah (27 bàn và 13 kiến tạo), người mà mọi người nói đã có một mùa giải tồi tệ.Bởi vì điều này, Messi có khả năng giành Quả bóng Vàng thứ 6 trong năm nay, trong khi Ronaldo, dường như đã rớt khỏi top 2 cầu thủ hàng đầu thế giới. Dựa trên những thông tin trên tôi không thấy bất kỳ người có lý trí nào có thể kết luận rằng Ronaldo đang trở nên tốt hơn.Ronaldo đã là một cầu thủ tuyệt vời trong nhiều năm, tuy nhiên anh ấy giờ đã gần 35 tuổi. Anh ấy vẫn còn rất tốt ở độ tuổi của mình, tuy nhiên không có gì phải nghi ngờ rằng anh ấy đã vượt qua đỉnh cao thể chất. Không có cầu thủ nào miễn nhiễm với sự lão hóa, và Ronaldo đã cho thấy một số dấu hiệu cho thấy anh ấy có thể không thể duy trì mức hiệu suất đáng kinh ngạc của mình trong nhiều năm nữa. Chỉ số 2018-2019 của anh ấy cũng giảm so với chỉ số 2017-18 của anh ấy, và năm ngoái anh ấy là cầu thủ ghi bàn hàng đầu thứ 4 ở Ý, sau 3 cầu thủ khác. Điều đó không giống với Ronaldo thông thường đối với tôi.Messi cũng đang già đi, tuy nhiên, anh ấy mới chỉ 32. Và anh ấy đã cho thấy các chỉ số tấn công tốt nhất thế giới năm ngoái, anh ấy vẫn chưa có dấu hiệu suy giảm đáng kể nào. Anh ấy có thể sẽ tiếp tục đến gần giữa tuổi 30, nhưng dựa trên số liệu thống kê của năm ngoái, Messi hiện là cầu thủ tấn công hay nhất thế giới bằng một số lợi thế. Không ai khác thậm chí tiến đến gần vị trí đó.

Mùa 2018-19, Messi có 51 bàn và 22 kiến tạo, còn Ronaldo có 28 bàn và 10 kiến tạo.

Các chỉ số tấn công của Messi cho đến nay là tốt nhất thế giới, với đối thủ gần nhất của anh là Mbappe (39 bàn và 17 kiến tạo), Lewandowski (40 bàn và 13 kiến tạo). Các chỉ số của Ronaldo vẫn tốt, nhưng không nằm trong top 5, và ngang hàng với Mo Salah (27 bàn và 13 kiến tạo), người mà mọi người nói đã có một mùa giải tồi tệ.

Bởi vì điều này, Messi có khả năng giành Quả bóng Vàng thứ 6 trong năm nay, trong khi Ronaldo, dường như đã rớt khỏi top 2 cầu thủ hàng đầu thế giới. Dựa trên những thông tin trên tôi không thấy bất kỳ người có lý trí nào có thể kết luận rằng Ronaldo đang trở nên tốt hơn.

Ronaldo đã là một cầu thủ tuyệt vời trong nhiều năm, tuy nhiên anh ấy giờ đã gần 35 tuổi. Anh ấy vẫn còn rất tốt ở độ tuổi của mình, tuy nhiên không có gì phải nghi ngờ rằng anh ấy đã vượt qua đỉnh cao thể chất. Không có cầu thủ nào miễn nhiễm với sự lão hóa, và Ronaldo đã cho thấy một số dấu hiệu cho thấy anh ấy có thể không thể duy trì mức hiệu suất đáng kinh ngạc của mình trong nhiều năm nữa. Chỉ số 2018-2019 của anh ấy cũng giảm so với chỉ số 2017-18 của anh ấy, và năm ngoái anh ấy là cầu thủ ghi bàn hàng đầu thứ 4 ở Ý, sau 3 cầu thủ khác. Điều đó không giống với Ronaldo thông thường đối với tôi.

Messi cũng đang già đi, tuy nhiên, anh ấy mới chỉ 32. Và anh ấy đã cho thấy các chỉ số tấn công tốt nhất thế giới năm ngoái, anh ấy vẫn chưa có dấu hiệu suy giảm đáng kể nào. Anh ấy có thể sẽ tiếp tục đến gần giữa tuổi 30, nhưng dựa trên số liệu thống kê của năm ngoái, Messi hiện là cầu thủ tấn công hay nhất thế giới bằng một số lợi thế. Không ai khác thậm chí tiến đến gần vị trí đó.

8 33