Hoàng Anh • 30-06-2020 20:15

Tại sao nhiều người hồi bé được gọi là "thần đồng" khi lớn lên thì không hẳn là quá xuất sắc?

1 câu trả lời
Đạn 30/06/2020 20:17
Một thần đồng thực thụ chính là:4 tuổi có thể tự sáng tác, 6 tuổi được biểu diễn trước mặt các lãnh đạo quốc gia như MozartHoặc là lúc bé có thể nghĩ ra cách giải toán mà đến cả giáo viên cũng không ngờ tới như Carl Friedrich Gauss và giáo viên dạy toán của ông cũng phải thốt lên“Con trai anh chính là một thiên tài”.12 tuổi bắt đầu nghi ngờ về các định lý toán học, khoa học mà trước đó ai cũng mặc định đúng, không thể lay chuyển được. Và 16 tuổi đã thay đổi luôn cả thế giới.Nhưng thời đại bây giời, cái danh “thần đồng” mà mọi người hay gọi đó là: Mấy tuổi thì biết đọc thuộc lòng bảng chữ cái, mấy tuổi thì biết học thuộc bao nhiêu bài thơ cổ thậm chí là mấy bài hát trẻ con. Xong mấy tuổi thì biết được thủ đô của mấy trăm quốc gia. Rồi mấy tuổi thì biểu diễn dưới tiếng vỗ tay của một đám người (Mozart đã biểu diễn một cây vĩ cầm trước nữ quân vương Maria Theresia và toàn thể những người có mặt trong cung điện nước Áo.)Một thần đồng thực thụ là có thể làm được nên chuyện, những chuyện mà đại đa số những người trưởng thành đã được giáo dục cũng không thể làm được, chứ không phải là những “thần đồng” mà những việc họ làm đối với người trưởng thành thì không đáng để nhắc đến vì nó chả có ý nghĩa gì mấy.“Những nhả biểu diễn trẻ thơ” có thể sẽ phù hợp hơn với vị trí thực tế của những người này.

Một thần đồng thực thụ chính là:

4 tuổi có thể tự sáng tác, 6 tuổi được biểu diễn trước mặt các lãnh đạo quốc gia như Mozart

Hoặc là lúc bé có thể nghĩ ra cách giải toán mà đến cả giáo viên cũng không ngờ tới như Carl Friedrich Gauss và giáo viên dạy toán của ông cũng phải thốt lên

“Con trai anh chính là một thiên tài”.

12 tuổi bắt đầu nghi ngờ về các định lý toán học, khoa học mà trước đó ai cũng mặc định đúng, không thể lay chuyển được. Và 16 tuổi đã thay đổi luôn cả thế giới.

Carl Friedrich Gauß – Wikipedia

Nhưng thời đại bây giời, cái danh “thần đồng” mà mọi người hay gọi đó là: 

Mấy tuổi thì biết đọc thuộc lòng bảng chữ cái, mấy tuổi thì biết học thuộc bao nhiêu bài thơ cổ thậm chí là mấy bài hát trẻ con. Xong mấy tuổi thì biết được thủ đô của mấy trăm quốc gia. Rồi mấy tuổi thì biểu diễn dưới tiếng vỗ tay của một đám người (Mozart đã biểu diễn một cây vĩ cầm trước nữ quân vương Maria Theresia và toàn thể những người có mặt trong cung điện nước Áo.)

Một thần đồng thực thụ là có thể làm được nên chuyện, những chuyện mà đại đa số những người trưởng thành đã được giáo dục cũng không thể làm được, chứ không phải là những “thần đồng” mà những việc họ làm đối với người trưởng thành thì không đáng để nhắc đến vì nó chả có ý nghĩa gì mấy.

“Những nhả biểu diễn trẻ thơ” có thể sẽ phù hợp hơn với vị trí thực tế của những người này.

1 64