Sakura • 02-06-2020 17:38

Tại sao phòng bật điều hòa thì không có muỗi?

1 câu trả lời
Hưng Lê 02/06/2020 17:39
Là bởi vì muỗi đốt có liên quan rất lớn đến tốc độ và nhiệt độ. Khi nhiệt độ trên 37 độ C, nó có thể đốt một người chỉ trong 0,1 giây. Khi nhiệt độ dưới 27 độ C, tốc độ đốt giảm đáng kể. Và nhiệt độ dưới 17 độ C thì nó sẽ không đốt.Vậy muỗi sẽ hay đốt những người như thế nào?Những người “thải” ra nhiều CO2Trẻ sơ sinh, phụ nữ mang thai và bệnh nhân bị cường giáp sẽ thở ra nhiều CO2 hơn do quá trình trao đổi chất nhanh. Đây cũng chính là những mực tiêu thường bị muỗi đốt.Những người có tuyến mồ hôi phát triển và nhiệt độ cơ thể cao.Những người như vậy dễ bị đổ mồ hôi, và có rất nhiều axit amin, axit lactic, acetone và các chất khác trong mồ hôi. Muỗi thích “mùi vị: này.Những người trang điểmNước hoa, sữa rửa mặt, kem và mỹ phẩm có mùi hoa khác thường chứa axit stearic. Đây cũng chính là những thứ mà muỗi rất thích.Những người mặc đồ đenMuỗi có thói quen hướng vào những nơi có màu tối. Những người mặc quần áo màu đen là lựa chọn đầu tiên của các con muỗi, sau đó là xanh lam, đỏ, xanh lục, v.v ...Muỗi không thích đốt những người mặc đồ trắng.Những người thích uống rượu:Mùi phát ra từ cơ thể người uống rượu rất mạnh, thậm chí không cần mở miệng thì muỗi cũng có thể ngửi được mùi nên nó sẽ không tha cho bạn đâu. Vì vậy có uống rượu thì uống vừa phải thôi nhé mọi người, cẩn thận muỗi đốt bệnh ra thì khổ thân đó

Là bởi vì muỗi đốt có liên quan rất lớn đến tốc độ và nhiệt độ. Khi nhiệt độ trên 37 độ C, nó có thể đốt một người chỉ trong 0,1 giây. Khi nhiệt độ dưới 27 độ C, tốc độ đốt giảm đáng kể. Và nhiệt độ dưới 17 độ C thì nó sẽ không đốt.

Phận làm con muỗi - Cười - NetNews.vn

Vậy muỗi sẽ hay đốt những người như thế nào?

Những người “thải” ra nhiều CO2

Trẻ sơ sinh, phụ nữ mang thai và bệnh nhân bị cường giáp sẽ thở ra nhiều CO2 hơn do quá trình trao đổi chất nhanh. Đây cũng chính là những mực tiêu thường bị muỗi đốt.

Những người có tuyến mồ hôi phát triển và nhiệt độ cơ thể cao.

Những người như vậy dễ bị đổ mồ hôi, và có rất nhiều axit amin, axit lactic, acetone và các chất khác trong mồ hôi. Muỗi thích “mùi vị: này.

Những người trang điểm

Nước hoa, sữa rửa mặt, kem và mỹ phẩm có mùi hoa khác thường chứa axit stearic. Đây cũng chính là những thứ mà muỗi rất thích.

Những người mặc đồ đen

Muỗi có thói quen hướng vào những nơi có màu tối. Những người mặc quần áo màu đen là lựa chọn đầu tiên của các con muỗi, sau đó là xanh lam, đỏ, xanh lục, v.v ...Muỗi không thích đốt những người mặc đồ trắng.

Những người thích uống rượu:

Mùi phát ra từ cơ thể người uống rượu rất mạnh, thậm chí không cần mở miệng thì muỗi cũng có thể ngửi được mùi nên nó sẽ không tha cho bạn đâu. Vì vậy có uống rượu thì uống vừa phải thôi nhé mọi người, cẩn thận muỗi đốt bệnh ra thì khổ thân đó

7 48