Bạch Hi • 29-06-2020 20:45

Tại sao tóc của công chúa bạch tuyết lại màu đen mà không phải màu khác?

1 câu trả lời
Hoàng Anh 29/06/2020 20:47
Bởi vì ở phương Tây thực ra không hề có thẩm mỹ truyền thống tóc vàng, mắt xanh.Tác giả của Công chúa Bạch Tuyết là người Đức, vào thời điểm đó Hitler vẫn chưa được sinh ra. "Đế chế La Mã thần thánh" đang dần sụp đổ, và "hậu duệ La Mã" tóc đen có địa vị cao hơn người phương bắc tóc vàng.Thẩm mỹ “mắt xanh tóc vàng” bây giờ chỉ mới nổi lên ở thời Anh Mỹ cận đại, nhưng cũng không phải trở thành “trào lưu thẩm mỹ”. Nếu không tin thì bạn cứ nhìn vào Hollywood, ngoại trừ Monroe là tóc vàng thì Hepburn, Garbo, Vivien Leigh, Sophie Marceau và những người cùng đẳng cấp khác thì không.Tiếp tục nhìn vào các công chúa Disney (ở đây chỉ có Mulan không phải là công chúa/vương phi), mắt xanh tóc vàng thì chỉ có Cinderella, rộng hơn chút nữa thì mắt màu xanh lá cây cũng chỉ có 2 người và tóc vàng cũng chỉ có 3 người.

Bởi vì ở phương Tây thực ra không hề có thẩm mỹ truyền thống tóc vàng, mắt xanh.

Tác giả của Công chúa Bạch Tuyết là người Đức, vào thời điểm đó Hitler vẫn chưa được sinh ra. "Đế chế La Mã thần thánh" đang dần sụp đổ, và "hậu duệ La Mã" tóc đen có địa vị cao hơn người phương bắc tóc vàng.

Thẩm mỹ “mắt xanh tóc vàng” bây giờ chỉ mới nổi lên ở thời Anh Mỹ cận đại, nhưng cũng không phải trở thành “trào lưu thẩm mỹ”. Nếu không tin thì bạn cứ nhìn vào Hollywood, ngoại trừ Monroe là tóc vàng thì Hepburn, Garbo, Vivien Leigh, Sophie Marceau và những người cùng đẳng cấp khác thì không.

Tiếp tục nhìn vào các công chúa Disney (ở đây chỉ có Mulan không phải là công chúa/vương phi), mắt xanh tóc vàng thì chỉ có Cinderella, rộng hơn chút nữa thì mắt màu xanh lá cây cũng chỉ có 2 người và tóc vàng cũng chỉ có 3 người.

DisneyFan🦋🌈(@..snowwhite) | TikTok
0 75