Hoàng Anh • 28-06-2020 19:56

Tại sao trâu bò lại "mập địch" trong khi chúng nó chỉ ăn cỏ?

2 câu trả lời
Hòa Nguyễn 28/06/2020 19:59
Bởi vì thực vật rất tốt trong việc nuôi lớn và tạo ra những động vật lớn.Loài lớn nhất trong họ vượn – Gorilla núi là một “kẻ” ăn chay chính hiệu, chúng chỉ ăn cỏ và thực vật. Thế nhưng chúng mạnh hơn con người gấp 10 lần và có sức cắn mạnh hơn sư tử gấp 2 lần.Động vật có vú lớn nhất trên cạn - Voi Savannah Châu Phi cũng “ăn chay”. Và chúng ta đều biết về sức mạnh huyền thoại, trí thông minh và năng lực cảm xúc của những gã khổng lồ này.Loài động vật biết đi lớn nhất trên trái đất – khủng long Argentinosaurus cũng ăn chay. Với chiều dài đáng kinh ngạc lên tới 39,7m và cân nặng lên đến 96,4 tấn. Gã khổng lồ này cho chúng ta thấy được thực vật có thể cung cấp đủ cho động vật chất dinh dưỡng trong quá trình phát triển của chúng trên hành tinh này.Quay trở lại với trâu bò nhé:Trâu bò cùng với nhiều loài động vật khác ăn thực vật không chỉ để nuôi bản thân chúng mà còn nuôi cả hệ vi sinh đường ruột quan trọng của chúng. Hầu hết những chất thực vật mà những động vật bậc cao ăn trên thực tế không phải là bản thân chúng ăn, mà chính là những anh bạn vi khuẩn trong hệ vi sinh đường ruột. Sau đó chúng ta sử dụng những gì mà chúng phá vỡ, đồng thời ăn chúng (vi khuẩn) để mang lại chất dinh dưỡng cho cơ thể. Đây cũng chính là lý do tại sao mà khi chúng ta ăn một loại thực vật nào đó lạ bụng thì sẽ không thể dung nạp được, bởi vì bạn không có các loại vi khuẩn thích hợp để phá vỡ nó và hệ thống của bạn cũng không thể đối phó với nó. Điều này tương tự với việc chúng ta đột ngột thay đổi loại thức ăn của vật nuôi và gia súc. Thay đổi chế độ ăn uống phải được thực hiện dần dần để xây dựng đủ những “công nhân” vi khuẩn trong đường ruột để sử dụng nguồn thực phẩm mới.Bò có thể phát triển rất lớn vì hệ thống tiêu hóa của chúng được cân bằng theo cách cho phép chúng được giống như những gã “khổng lồ” khỏe mạnh thời nay và cả trong cổ đại: sử dụng thực vật để sống lâu và thịnh vượng.

Bởi vì thực vật rất tốt trong việc nuôi lớn và tạo ra những động vật lớn.

Loài lớn nhất trong họ vượn – Gorilla núi là một “kẻ” ăn chay chính hiệu, chúng chỉ ăn cỏ và thực vật. Thế nhưng chúng mạnh hơn con người gấp 10 lần và có sức cắn mạnh hơn sư tử gấp 2 lần.

Động vật có vú lớn nhất trên cạn - Voi Savannah Châu Phi cũng “ăn chay”. Và chúng ta đều biết về sức mạnh huyền thoại, trí thông minh và năng lực cảm xúc của những gã khổng lồ này.

Loài động vật biết đi lớn nhất trên trái đất – khủng long Argentinosaurus cũng ăn chay. Với chiều dài đáng kinh ngạc lên tới 39,7m và cân nặng lên đến 96,4 tấn. Gã khổng lồ này cho chúng ta thấy được thực vật có thể cung cấp đủ cho động vật chất dinh dưỡng trong quá trình phát triển của chúng trên hành tinh này.

Quay trở lại với trâu bò nhé:

Trâu bò cùng với nhiều loài động vật khác ăn thực vật không chỉ để nuôi bản thân chúng mà còn nuôi cả hệ vi sinh đường ruột quan trọng của chúng. Hầu hết những chất thực vật mà những động vật bậc cao ăn trên thực tế không phải là bản thân chúng ăn, mà chính là những anh bạn vi khuẩn trong hệ vi sinh đường ruột. Sau đó chúng ta sử dụng những gì mà chúng phá vỡ, đồng thời ăn chúng (vi khuẩn) để mang lại chất dinh dưỡng cho cơ thể. 

Đây cũng chính là lý do tại sao mà khi chúng ta ăn một loại thực vật nào đó lạ bụng thì sẽ không thể dung nạp được, bởi vì bạn không có các loại vi khuẩn thích hợp để phá vỡ nó và hệ thống của bạn cũng không thể đối phó với nó. Điều này tương tự với việc chúng ta đột ngột thay đổi loại thức ăn của vật nuôi và gia súc. Thay đổi chế độ ăn uống phải được thực hiện dần dần để xây dựng đủ những “công nhân” vi khuẩn trong đường ruột để sử dụng nguồn thực phẩm mới.

Bò có thể phát triển rất lớn vì hệ thống tiêu hóa của chúng được cân bằng theo cách cho phép chúng được giống như những gã “khổng lồ” khỏe mạnh thời nay và cả trong cổ đại: sử dụng thực vật để sống lâu và thịnh vượng.

3 68
Lê Ly 07/08/2020 22:53
Bởi vì thực vật rất tốt trong việc nuôi lớn và tạo ra những động vật lớn.Loài lớn nhất trong họ vượn – Gorilla núi là một “kẻ” ăn chay chính hiệu, chúng chỉ ăn cỏ và thực vật. Thế nhưng chúng mạnh hơn con người gấp 10 lần và có sức cắn mạnh hơn sư tử gấp 2 lần. 

Bởi vì thực vật rất tốt trong việc nuôi lớn và tạo ra những động vật lớn.Loài lớn nhất trong họ vượn – Gorilla núi là một “kẻ” ăn chay chính hiệu, chúng chỉ ăn cỏ và thực vật. Thế nhưng chúng mạnh hơn con người gấp 10 lần và có sức cắn mạnh hơn sư tử gấp 2 lần.

 

0 0