klee1298 • 30-09-2020 23:01

Tại sao trên máy bay cấm hút thuốc lá nhưng tại sao trong nhà vệ sinh lại có gạt tàn thuốc?

2 câu trả lời
Leila Bali 30/09/2020 23:02
Lệnh cấm hút thuốc trên các chuyến bay nội địa kéo dài dưới hai tiếng của Mỹ bắt đầu được áp dụng kể từ tháng 4/1988 và sau đó mở rộng ra cho các chuyến bay kéo dài dưới sáu tiếng vào tháng 2/1990. Cuối cùng, lệnh cấm này đã áp dụng cho toàn thể các chuyến bay nội địa và quốc tế từ năm 2000.Các phi công đôi khi được tiếp tục cho phép hút thuốc sau thời điểm lệnh cấm năm 1990 được ban hành. Nguyên nhân được cho là bởi hút thuốc sẽ giúp họ giảm căng thẳng do phải tập trung điều khiển máy bay sao cho thật an toàn.Có một vấn đề đặt ra rằng, tại sao lệnh cấm hút thuốc trên máy bay được ban bố nhưng lại vẫn tồn tại gạt tàn thuốc lá trên nhà vệ sinh của máy bay. Một vài ý kiến cho rằng, có lẽ chính việc sử dụng một vài máy bay còn dùng trong thời chưa ban bố lệnh cấm đã dẫn đến sự hiểu nhầm khiến nhiều người hút thuốc trên máy bay. Nhưng thật sự, gạt tàn thuốc sẵn không chỉ có trong các máy bay cũ, mà các máy bay thế hệ mới được vẫn được trang bị. Tại sao? ..Câu trả lời là mặc dù thực tế rằng hút thuốc là bị nghiêm cấm khi hút gần hệ thống báo cháy nhưng một số người vẫn lén lút hút thuốc lá. Và gạt tàn trong nhà vệ sinh là tốt hơn để anh ta vứt bừa bãi rồi đốt cháy máy bay. Trong ngành hàng không, rủi ro là không thể chấp nhận.

Lệnh cấm hút thuốc trên các chuyến bay nội địa kéo dài dưới hai tiếng của Mỹ bắt đầu được áp dụng kể từ tháng 4/1988 và sau đó mở rộng ra cho các chuyến bay kéo dài dưới sáu tiếng vào tháng 2/1990. Cuối cùng, lệnh cấm này đã áp dụng cho toàn thể các chuyến bay nội địa và quốc tế từ năm 2000.

Các phi công đôi khi được tiếp tục cho phép hút thuốc sau thời điểm lệnh cấm năm 1990 được ban hành. Nguyên nhân được cho là bởi hút thuốc sẽ giúp họ giảm căng thẳng do phải tập trung điều khiển máy bay sao cho thật an toàn.

Có một vấn đề đặt ra rằng, tại sao lệnh cấm hút thuốc trên máy bay được ban bố nhưng lại vẫn tồn tại gạt tàn thuốc lá trên nhà vệ sinh của máy bay. Một vài ý kiến cho rằng, có lẽ chính việc sử dụng một vài máy bay còn dùng trong thời chưa ban bố lệnh cấm đã dẫn đến sự hiểu nhầm khiến nhiều người hút thuốc trên máy bay. 

Nhưng thật sự, gạt tàn thuốc sẵn không chỉ có trong các máy bay cũ, mà các máy bay thế hệ mới được vẫn được trang bị. Tại sao? ..

Câu trả lời là mặc dù thực tế rằng hút thuốc là bị nghiêm cấm khi hút gần hệ thống báo cháy nhưng một số người vẫn lén lút hút thuốc lá. Và gạt tàn trong nhà vệ sinh là tốt hơn để anh ta vứt bừa bãi rồi đốt cháy máy bay. Trong ngành hàng không, rủi ro là không thể chấp nhận.

1 9
Lê Hằng 01/10/2020 21:56
trong những chuyến bay, vẫn có những người khó lòng kiểm chế cơn them thuốc lá và quyết định hút thuốc một cách lén lút. Cách tốt nhất để tránh mọi rủi ro là vẫn nên sắm cho họ những chiếc gạt tàn thuốc lá. Ngày nay, gần như tất cả các hãng hàng không đều cấm hút thuốc. Tuy nhiên vẫn có những trường hợp cố tình vi phạm. Tiếp viên hàng không người Mỹ Heather Poole cho biết rất khó bắt được những người này vì họ biết cách che giấu và tránh máy dò. Nhằm đề phòng nguy cơ cháy nổ từ những người cố tình vi phạm, tất cả máy bay phải có gạt tàn để đảm bảo an toàn cho hành khách. Tuy nhiên, cách tốt nhất để đảm bảo an toàn cho bản thân bạn và những người xung quanh là luôn luôn tuân thủ mọi quy định trên máy bay.

trong những chuyến bay, vẫn có những người khó lòng kiểm chế cơn them thuốc lá và quyết định hút thuốc một cách lén lút. Cách tốt nhất để tránh mọi rủi ro là vẫn nên sắm cho họ những chiếc gạt tàn thuốc lá. Ngày nay, gần như tất cả các hãng hàng không đều cấm hút thuốc. Tuy nhiên vẫn có những trường hợp cố tình vi phạm. Tiếp viên hàng không người Mỹ Heather Poole cho biết rất khó bắt được những người này vì họ biết cách che giấu và tránh máy dò.
 

Nhằm đề phòng nguy cơ cháy nổ từ những người cố tình vi phạm, tất cả máy bay phải có gạt tàn để đảm bảo an toàn cho hành khách. Tuy nhiên, cách tốt nhất để đảm bảo an toàn cho bản thân bạn và những người xung quanh là luôn luôn tuân thủ mọi quy định trên máy bay.

0 0