Tại sao Văn Lâm không được bắt tại SEA Games 22?

  • 02/12/2019 08:00

Ở SEA Games 2019, thì cơ hội dành cho thủ môn ngoài U22 là không có nhiều. Bởi U22 Việt Nam cần củng cố vị trí tiền vệ giữa và tiền đạo lùi hơn.

Nguyên nhân Bùi Tiến Dũng đứng trong khung gỗ U22 Việt Nam chứ không phải Đặng Văn Lâm

Cụ thể trước SEA Games 2019, HLV Park Hang-seo đã có những chia sẻ về sự lựa chọn cầu thủ ngoài 22 tuổi với báo chí nước nhà: “Chúng ta biết danh sách cầu thủ chỉ có 20 người. Trừ đi 2 thủ môn, đội còn 18 người mà SEA Games thì 2 ngày đá một trận. Tiêu chí của tôi là bổ sung những vị trí mà U22 Việt Nam đang thiếu. Tôi cũng muốn chọn những cầu thủ đá được nhiều vị trí, ít nhất là 2 vị trí trở lên”.

Hiện nay, tại U22 Việt Nam, HLV Park Hang-seo chỉ cần 2 thủ môn và ông đã có trong tay là Bùi Tiến Dũng và Nguyễn Văn Toản. Chính vì vậy, vị trí trong khung gỗ sẽ không cần phải bổ sung nữa. Và lựa chọn này trước SEA Games thì HLV Park Hang-seo đã từng làm ở Asian Games 2018 khi ông tin tưởng thủ thành Bùi Tiến Dũng. 

 
Pha mắc sai lầm của Bùi Tiến Dũng trong trận đấu gặp U22 Indonesia
Pha mắc sai lầm của Bùi Tiến Dũng trong trận đấu gặp U22 Indonesia

Điểm mạnh của Tiến Dũng đó là khả năng bật nhảy, xử lý bóng bổng và ra vào. Trong khi tại AFF Cup 2018 năm ngoái, Văn Lâm lại nhiều lần lỡ chớn trong quyết định băng ra hay không, đó là một điểm yếu lớn trước các đội bóng châu lục.

Ở Tiến Dũng, anh gặp khó khăn ở câu lạc bộ nhưng lại chưa từng gây thất vọng tại tuyển U23 Việt Nam. Ở vòng loại U23 châu Á hồi tháng 3, Tiến Dũng đã giữ sạch lưới trước Thái Lan và Indonesia.

Còn ở trong trận đấu gặp U22 Indonesia ngày hôm nay thì mặc dù Bùi Tiến Dũng gặp sai lầm ở bàn mở tỷ số của U22 Indonesia. Nhưng sau đó, Tiến Dũng đã giữ vững tâm lý và hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình.

>>> Xem thêm: Nguyễn Hoàng Đức tỏa sáng, U22 Việt Nam giữ vững ngôi đầu bảng

 
Bùi Tiến Dũng nhận được sự tin tưởng lớn của HLV Park Hang-seo tại kỳ SEA Games 2019
Bùi Tiến Dũng nhận được sự tin tưởng lớn của HLV Park Hang-seo tại kỳ SEA Games 2019

>>> Xem thêm: Cận cảnh góc quay cho thấy Tiến Dũng ghi bàn là hợp lệ

Sau sai lầm, hàng loạt chỉ trích từ cộng đồng mạng dành cho Bùi Tiến Dũng

"Xong trận này nên về bỏ bóng đi đi quảng cáo thời trang thì đẹp hơn đấy Dũng".

"Nỗi ám ảnh nằm nào của Phí Minh Long đang hiện hữu ở Bùi Tiến Dũng".

"Đang có Phí Minh Long như 2 năm trước".

Hay bất ngờ hơn cả là "Văn Lâm đâu? Sao cứ để Tiến Dũng bắt thế chứ?"

Tại sao Văn Lâm không được bắt tại SEA Games 22?

Tại sao Văn Lâm không được bắt tại SEA Games 22?

   
CĐM chỉ trích thủ môn Bùi Tiến Dũng sau pha bắt bóng thiếu chính xác (Ảnh chụp màn hình)
CĐM chỉ trích thủ môn Bùi Tiến Dũng sau pha bắt bóng thiếu chính xác. (Ảnh chụp màn hình)

>>> Xem thêm: Quang Hải dẫn đầu, Bùi Tiến Dũng vào top 3 cầu thủ đắt "show" nhất

Hy vọng sau sai lầm đáng tiếc này, Bùi Tiến Dũng sẽ trở lại là Dũng của Thường Châu 2018

Và trên con đường hướng tới tấm HCV đầu tiên trong lịch sử, vị trí của thủ môn là vô cùng quan trọng. Thậm chí người ta từng xem đây là “tử huyệt” của bóng đá Việt Nam ở mỗi kỳ SEA Games. Và có thể Bùi Tiến Dũng hôm nay gặp áp lực, nhưng anh đã có cách để vượt qua và giữ vững phong độ đó trong những trận đấu sắp tới tại SEA Games 2019.

Hy vọng với sự lựa tin tưởng của HLV Park Hang-seo thì thủ môn Tiến Dũng sẽ luôn là chốt chặn tin tưởng cuối cùng trước khung thành của U22 Việt Nam và giành chiếc HCV đầu tiên cho bóng đá nước nhà.

Bạn nhận xét gì về màn trình diễn của Tiến Dũng trong trận đấu ngày hôm nay? Chia sẻ với Oh!man nhé!

Nguồn ảnh Tổng hợp

SEA Games là gì?

SEA Games là viết tắt South East Asian Games là đại hội thể thao Đông Nam Á, đây là 1 sự kiến thể thao của khu vực Đông Nám Á được tổ chức 2 năm 1 lần, nằm giữa chu kỳ Olumpic và đại hội thể thao châu Á. SEA Games có sự tham gia của 11 nước thành viên ASEAN

Bóng đá là một trong nhiều môn thể thao được tổ chức thi đấu tại SEA Games. Bóng đá được đưa vào SEA Games từ năm 1959 đối với bóng đá nam và 1985 đối với bóng đá nữ. Môn bóng đá nam U22 Thái Lan là nhà đương kim vô địch

Bình luận