Tài xế xích lô bị "tố" thối tiền âm phủ cho khách bất ngờ "bốc hơi", công an phải in ảnh tìm kiếm

  • 20/07/2018 08:00

Dựa vào đoạn clip được nam du khách nước ngoài cung cấp, cơ quan công an đã tìm ra tài xế xích lô liên quan đến vụ dùng tiền âm phủ trả khách. Tuy nhiên, số điện thoại được người lái xích lô này sử dụng, sau đó đã bị mất liên lạc.

Ngày 19/7, ông Dũng (55 tuổi, quê Hà Nam), một tài xế xích lô khu vực bờ hồ cho biết, ông cùng một số đồng nghiệp được lực lượng công an quận đưa hình ảnh chụp từ đoạn clip của nam du khách người Pháp, để tìm kiếm người đã trả 900 nghìn tiền âm phủ cho khách ở bờ hồ Hoàn Kiếm.


Lực lượng công an in ảnh để tìm tài xế xích lô liên quan đến vụ việc.
Lực lượng công an in ảnh để tìm tài xế xích lô liên quan đến vụ việc.

Trước đó, thông qua một tài xế xích lô khác, cơ quan công an biết được người tài xế trong vụ việc gây xôn xao dư luận trên là anh Nguyễn Văn Chinh (quê huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định). Người này còn bày tỏ sự bất ngờ khi nghe thông tin anh Chinh đã có hành động gây bức xúc như thế. Vì theo người này, anh Chinh rất hiền lành, chịu khó và có thâm niên đạp xích lô nhiều năm ở khu vực hồ Hoàn Kiếm.


Người đàn ông này cho biết anh Chinh rất hiền lành.
Người đàn ông này cho biết anh Chinh rất hiền lành.

Sáng 18/7, trao đổi qua điện thoại với phóng viên, anh Nguyễn Văn Chinh xác nhận vào chiều ngày 16/7, trong lúc anh ngồi uống nước ở khu vực phố Hàng Da, quận Hoàn Kiếm anh thấy hai du khách (một nam, một nữ) đứng vẫy bắt taxi nhưng không xe nào dừng. Khi ấy, anh Chinh đã tiến lại mời du khách đi xe xích lô và hai người này vui vẻ đồng ý đi từ phố Hàng Da về đến khu vực bờ hồ Hoàn Kiếm.


Nam du khách hoang mang khi phát hiện bị lừa.
Nam du khách hoang mang khi phát hiện bị lừa.


Số tiền 900 nghìn đồng bằng tiền vàng mã.
Số tiền 900 nghìn đồng bằng tiền vàng mã.

Theo lời anh Chinh, dù không nhớ quãng thời gian đi phố Hàng Da về bờ hồ bao nhiêu phút, nhưng anh thừa nhận số tiền 600.000 đồng mà anh lấy của hai vị du khách là cao. Tuy nhiên, do thấy du khách là khách “sộp” nên anh “hét giá” như vậy. Ngoài ra, người tài xế liên quan đến vụ việc này cũng khẳng định không trả cho khách bằng tiền âm phủ.

Tài xế xích lô bị tố thối tiền âm phủ cho khách bất ngờ bốc hơi, công an phải in ảnh tìm kiếm


Ảnh chụp clip.
Ảnh chụp clip.

Tuy nhiên, từ tối ngày 18/7 – 19/7, thuê bao được anh Chinh sử dụng không thể liên lạc được nữa. Việc anh Chinh bất ngờ “bốc hơi” sau khi xác nhận mình không lừa tiền của khách, càng tạo ra nhiều nghi vấn. Hiện tại, vụ việc vẫn đang được dư luận quan tâm mạnh mẽ.

(Ảnh: Tổng hợp)

Bình luận