Tam đảo - nàng thơ của Bắc Bộ với phong cảnh hữu tình

Crush 23/05/2021 22:30

Ngoài Sapa thì Tam Đảo cũng được ví như Đà Lạt của miền Bắc, là thiên đường tránh nóng ngay gần Hà Nội: Sáng thức dậy có tiết trời se lạnh của mùa xuân, nắng hạ vào ban trưa, chiều tắt nắng màu của mùa thu và tối đến những cơn gió cùng màn sương mang không khí giống cái lạnh của mùa đông.

Có thể là hình ảnh về bầu trời

Vậy thì Tam Đảo có gì thú vị mà ai cũng muốn đến đây 1 lần trong đời? Bài review Tam Đảo 2N1D dưới đây của member “Ghiền du lịch - YAN Go” hi vọng sẽ giúp mọi người giải đáp phần nào câu hỏi trên nhé!

PHƯƠNG TIỆN DI CHUYỂN

Mình đi xe limousine khứ hồi Hà Nội - Tam Đảo, xuất phát lúc 7h sáng và 9h20p đặt chân đến Tam Đảo.

Hôm sau 12h trưa từ Tam Đảo về và 14h đến Hà Nội.

Ở ĐÂU Ở TAM ĐẢO

Mình chọn 90s Homestay, phòng nhà Mây 1.3. Ở đây có rất nhiều góc để sống ảo và điều mình hài lòng nhất ở đây là nhân viên nhiệt tình, đáng yêu, view đẹp phòng đầy đủ tiện nghi.

Có thể là hình ảnh về bầu trời và trong nhà

CHƠI GÌ Ở TAM ĐẢO?

1. Nhà thờ đá

Nhà thờ đá nằm tại trung tâm thị trấn Tam Đảo, có thể nói đây là view huyền thoại để check in khi mọi người đến Tam Đảo.

Có thể là hình ảnh về 1 người, đang đứng, ngoài trời và tượng đài

2. Cầu Mây

Là một địa điểm mới tha hồ cho các bạn trẻ chụp ảnh sống ảo, vé 15.000/người, ở đây có cho thuê đồ Bohemian, các bạn sẽ được thoải mái tung xoè với những bộ đồ khá bắt mắt.

Có thể là hình ảnh về núi và bầu trời

3. Rock Cafe

Quán nằm ở vị trí khá đắc địa ngay công viên trung tâm. Đồ uống ở đây khá mắc nhưng bù lại không gian xinh xẻo: tầng 1 quán ăn, tầng 2 là cafe, view nhìn ra quảng trường rộng rãi góc nào cũng có thể sống ảo được luôn.

Có thể là hình ảnh về 1 người, đang đứng và ngoài trời

4. Venus hotel

Được thiết kế với lối kiến trúc đặc trưng Châu Âu, Venus là điểm đến không thể bỏ qua khi các bạn đến Tam Đảo, mình phải mất gần 2 tiếng mới chụp xong ảnh và đi tham quan hết Venus.

Có thể là hình ảnh về 1 người và ngoài trời

5. Cafe Gió Núi của 90s homestay

Nhân viên ở đây cực thân thiện dễ thương. 

Có thể là hình ảnh về 1 người, đang đứng và ngoài trời

Ngoài ra Tam Đảo còn rất nhiều địa điểm như cổng Trời, Tháp truyền hình, Thác Bạc,  Đền Mẫu Thượng Ngàn, nhưng mình thấy những địa điểm này khá giống với SaPa nên mình không đi nữa chỉ đi những địa điểm đặc trưng và mới có thôi. 

Có thể là hình ảnh về ngoài trời

ĂN GÌ Ở TAM ĐẢO?

Ở Tam Đảo tối đến sẽ lạnh nên quyết định ăn nướng là 1 lựa chọn hợp lý đó mọi người. Mình đặt nướng BBQ tại homestay 150.00/người cả nướng cả lẩu ăn no lè lưỡi mà cũng ngon nữa.

Tóm lại thì không khí thời tiết ở đây thật sự thích hợp là nơi nghỉ dưỡng, đổi gió cho mọi người sau 1 tuần làm việc xô bồ và đầy khói bụi. Nhưng dịch dạo này đang căng thẳng quá nên mọi người nhớ chống dịch an toàn và hẹn Tam Đảo vào 1 dịp khác nhé.


Cộng đồng