Tam giác quỷ Bermuda: Nuốt chửng hơn 1.000 tàu, máy bay suốt 5 thế kỷ

  • 29/09/2019 17:45

Hơn 1.000 tàu và máy bay đã biến mất trong khu vực Tam giác quỷ Bermuda thuộc Đại Tây Dương suốt 5 thế kỷ và những sự cố bí ẩn tiếp tục diễn ra.

Tam giác Bermuda, còn được biết đến với tên gọi khác là Tam giác Quỷ, đây là một khu vực không cố định nằm ở hướng tây của phía Bắc Đại Tây Dương. Tam giác quỷ Bermuda nằm ngoài khơi bờ biển Đông Nam của Mỹ và tạo thành vùng tam giác trên Đại Tây Dương với 3 góc là Miami (Mỹ), San Juan (Puerto Rico) và đảo Bermuda (Anh).

Khu vực của tam giác Bermuda là một trong những tuyến đường tấp nập nhất trên thế giới, với tàu thuyền và các máy bay thường xuyên đi qua nhưng biến mất không dấu vết, khu vực này được gọi là "Tam giác quỷ chết người".

 
Khu vực tam giác quỷ chết người (ảnh: IOL).
Khu vực tam giác quỷ chết người (ảnh: IOL).

"Tam giác quỷ chết người"

Khoảng 517km2 xung quanh vùng biển Bermuda là nơi sinh sống của rạn san hô nguy hiểm. Những rạn san hô này nổi lên và ẩn dưới mặt nước, xé toạc thân nhiều con tàu đi qua.

Suốt 5 thế kỷ, hơn 1.000 tàu và máy bay đã không may gặp sự cố trong khu vực Tam giác quỷ. Một số xác tàu đắm có thể được tìm thấy nhưng phi hành đoàn hoàn toàn biến mất. Ngày nay, những câu chuyện mất tích bí ẩn tương tự vẫn tiếp tục diễn ra.

 
Nhiều tàu, thuyền, máy bay bị mất tích tại khu vực này.
Nhiều tàu, thuyền, máy bay bị mất tích tại khu vực này.

Thông qua trí tưởng tượng tuyệt vời, các nhà văn đã tạo ra nhiều câu chuyện huyền thoại, lý giải những vụ mất tích để thu hút công chúng. Những giả thuyết gây tranh cãi và những phản biện khác nhau xuất hiện, tạo tâm lý sợ hãi về khu vực này. Từ đó, sự thật về loạt vụ mất tích tại đây dần được thêu dệt và khác đi.

>>> Có thể đọc thêm: Xác tàu quái dị nghi của người ngoài hành tinh gây ra trăm vụ đắm tàu Tam Giác Quỷ Bermuda?

Những vụ mất tích qua nhiều thế kỷ

Những vụ mất tích bất thường trên biển ở khu vực tam giác quỷ được Edward Jones ghi nhận lần đầu tiên vào năm 1950 trên tờ nhật báo Miami Herald xuất bản ở Florida, Mỹ.

Tuy nhiên, bí ẩn này chỉ thực sự gây chú ý vào năm 1952 khi George Sand viết về các sự cố mất tích như chuyến bay 19, chuyến bay huấn luyện 5 máy bay ném bom ngư lôi,... trên tạp chí Fate.

 
Nhiều vụ mất tích bí ẩn chưa có lời giải (Ảnh: Express.hr).
Nhiều vụ mất tích bí ẩn chưa có lời giải (Ảnh: Express.hr).

Theo các báo cáo chính thức do Hải quân, Không quân, Lực lượng Bảo vệ Bờ biển của Mỹ sau khi hoàn thành hoạt động tìm kiếm, một số vụ việc mất tích đã được ghi lại.

1. Chuyến bay 19, năm 1945

Vào tháng 12/1945, trong buổi huấn luyện thường lệ, chuyến bay 19 cất cánh từ căn cứ Hải quân Mỹ, đi qua khu tam giác quỷ, tất cả 14 người trên chuyến bay đều biến mất không dấu vết. Khi mọi hi vọng tìm kiếm dần đi vào bế tắc, một trong 2 máy bay được Hải quân gửi đi tìm kiếm trở về, chiếc còn lại đã biến mất và không bao giờ được tìm thấy.

 
Chuyến bay 19 mất tích một cách bí ẩn.
Chuyến bay 19 mất tích một cách bí ẩn.

Video: 5 vụ mất tích bí ẩn gây ám ảnh nhất trong lịch sử nhân loại: khuyến cáo không nên đọc một mình!

2. Máy bay Tudor Star Tiger, năm 1948

Máy bay Star Tiger biến mất khỏi radar khi bay qua tam giác quỷ trước khi chuẩn bị hạ cánh xuống sân bay Bermuda. Chiếc máy bay rời Santa Maria, Azores với 25 hành khách. Sau khi xác nhận chuẩn bị hạ cánh, nhân viên mặt đất không thể liên lạc với máy bay Tudor Star Tiger thêm lần nào.

20 phút trước khi đến giờ dự định hạ cánh, họ tuyên bố kế hoạch khẩn cấp. Hàng tiếng sau, máy bay vẫn không đến nơi. 26 máy bay tìm kiếm nó suốt 5 ngày và không bao giờ tìm thấy.

 
Bản đồ vẽ đường đi định sẵn của máy bay Tudor Star Tiger.
Bản đồ vẽ đường đi định sẵn của máy bay Tudor Star Tiger.

3. Máy bay C-54, 1947

Máy bay C-54 cất cánh từ Bermuda vào ngày 3/7/1947 gặp bão lớn. Theo điều tra, cơn bão có thể là lý do khiến máy bay vỡ tan không để lại dấu vết, nhưng câu hỏi đặt ra là tại sao máy bay lại lao vào bão trong khi có thể dễ dàng né tránh? Chiếc C-54 Skymaster đã vĩnh viễn không thể tìm thấy sau đó.

Ngay từ đầu, máy bay đã chuyển hướng bay định sẵn mà không hề thấy phi công thông báo. Sau đó, nó thay đổi đường đi lần hai, lao vào mắt bão.

4. “Tàu ma” đi cùng tàu Ellen Austin, năm 1881

Ellen Austin là tàu lớn của Mỹ thường xuyên di chuyển giữa New York và London. Trong một chuyến đi như vậy, con tàu gặp một chiếc thuyền không người lái di chuyển nhanh trong Tam giác Bermuda.

 
Ellen Austin là tàu lớn của Mỹ đã hai lần chứng kiến "tàu ma" ở Tam giác Quỷ Bermuda.
Ellen Austin là tàu lớn của Mỹ đã hai lần chứng kiến "tàu ma" ở Tam giác Quỷ Bermuda.

Thuyền trưởng của Ellen Austin quyết định đưa một số thủy thủ sang “tàu ma” để cố gắng cứu nó. Các thủy thủ cố gắng lái “tàu ma” cùng Ellen Austin đến London.

Nhưng hai ngày sau, hai tàu bị tách trong bão. Cơn bão khiến “tàu ma” biến mất cùng các thủy thủ. Trong một chuyến đi khác, tàu Ellen Austin lần nữa đi qua “tàu ma” không người lái. Họ lại cử người lên tàu và kết cục y hệt lần trước.

>>> Có thể đọc thêm: Tam giác quỷ Bermuda và những bí ẩn không lời giải đáp về "đường hầm xuyên thời gian"

5. Máy bay Trislander, 2008

Vụ biến mất gần đây nhất trong Tam giác Bermuda vào năm 2008. Chiếc máy bay Trislander ba động cơ cất cánh từ Santiago để bay tới New York vào ngày 15/12/2008 với 12 người.

Chỉ 35 phút sau khi cất cánh, máy bay biến mất khỏi radar. Cuộc tìm kiếm khổng lồ được lực lượng bảo vệ bờ biển Mỹ tiến hành nhưng vô ích.

 
Một chiếc máy bay Trislander đã biến mất vào ngày 15/12/2008.
Một chiếc máy bay Trislander đã biến mất vào ngày 15/12/2008.

Nhiều nghiên cứu đã được thực hiện để khám phá những bí ẩn.

Có rất nhiều giả thuyết được đưa ra để lý giải cho những mất tích bí ẩn. Thế nhưng, không có lời giải nào đủ thuyết phục để có thể giải thích tất cả sự cố trên.

Một số lý giải thì lại đổ lỗi cho phần công nghệ còn sót lại từ lục địa huyền thoại Atlantis bị biến mất. Lại có những giả thuyết cho rằng những sự kiện biến mất bí ẩn là do UFO. 

Một số lời giải phổ biến nhất được đưa ra là khí metan bị kẹt dưới đáy biển phun trào, biển Sargasso (vùng nước bị bao phủ bởi những dòng hải lưu), sương mù điện tử, đám mây hình lục giác và bom không khí,...

 
Ảnh: Try Not Laughs.
Ảnh: Try Not Laughs.

Các nhà khoa học đã tìm thấy một số nơi đột nhiên có độ sâu rất lớn ở đáy đại dương. Đây là nơi tồn tại những rãnh sâu nhất Đại Tây Dương. Dòng xoáy mạnh được tìm thấy ở vùng biển Bahamas gần góc phía tây Bermuda.

Trong khu vực có độ sâu này, nhiều chuyến tàu dường như biến mất. Những nơi có độ sâu này được hình thành do các hang động lớn dưới nước và có khả năng hút một con tàu đi qua đó.

 
Ảnh: Dailymotion.
Ảnh: Dailymotion.

Những vụ biến mất bí ẩn ở "Tam giác quỷ" Bermuda từ lâu đã nổi tiếng với những vụ mất tích bí ẩn. Vì thời tiết cùng địa hình khó đoán, nhiều tàu thuyền hoặc máy bay đều tránh đi qua vùng biển "ma quái" này.

Kết

Suốt 5 thế kỷ trôi qua, những vụ mất tích bí ẩn vẫn khiến chúng ta tò mò. Không có một lời giải nào chính xác cho những vụ mất tích đó. Qua nhiều vụ biến mất một cách kì bí thì có thể thấy trên thế giới này còn quá nhiều điều mà con người không thể giải đáp được.

Xem thêm những tin tức thú vị từ Oh!man nhé!

Nguồn ảnh: Internet

Không chỉ có tam giác quỷ Bermuda, còn có rất nhiều địa danh khiến người ta phải rùng mình vì "một đi không trở lại".

Rùng rợn những địa danh kì bí nơi nhiều người một đi không trở lại

Trái Đất trở thành một nơi nguy hiểm với các du khách khi nhìn lại những vụ mất tích của hàng trăm con người ở những địa danh kỳ bí.

Tác giả David Paulides gần đây đã viết cuốn Missing 411, trong đó điều tra chi tiết về 1.100 người mất tích trong công viên rộng lớn này. Nhiều nạn nhân trong số đó là vận động viên đường dài chuyên nghiệp đã biến mất kì bí khi...>>> ĐỌC TIẾP

Bình luận