Tâm sinh tướng: Người khoan dung mặt phúc hậu, kẻ hung dữ tướng mạo xấu xí

Ngọc Ánh 25/04/2020 13:17

Nhiều người cứ nghĩ tướng mạo là do trời sinh, nhưng mình vừa đọc được câu chuyện này lại là ví dụ điển hình của câu nói “tâm thế nào tướng thế ấy” muốn chia sẻ với mọi người.

Chuyện là có lần Tổng thống Mỹ Abraham Lincoln phỏng vấn một ứng viên nam cho vị trí nhân viên chính phủ. Ứng viên này là một người đàn ông ngoài 40 tuổi, dù đáp ứng được hết các tiêu chuẩn về tài năng nhưng vẫn không được tuyển dụng.

Người phụ tá thấy vậy nên hỏi Tổng thống thì ông cho biết nguyên nhân là do “Tôi không thích tướng mạo của anh ấy”. Người phụ tá vẫn không hiểu vì sao: “Chẳng lẽ một người khi sinh ra đã không được ưa nhìn thì cũng là lỗi của họ sao?”

Lúc này Tổng thống Lincoln mới trả lời rằng: “Mỗi người sau 40 tuổi đều phải chịu trách nhiệm cho khuôn mặt của mình!”

Tướng do tâm sinh: Từ cách ăn, mặc, ánh mắt có thể nhìn ra được ...
"Tâm thế nào, tướng thế ấy".

Mình càng nghĩ càng thấy đúng sau khi thử nhìn lại những người độ tuổi trung niên xung quanh mình. Người nào sống lương thiện, khoan dung với mọi người thì gương mặt đều rất phúc hậu. Người nào hiền lành, tốt bụng, hay giúp đỡ người khác sẽ có tướng mạo toát lên vẻ thánh thiện, nhu hòa.

Ngược lại, những người có tướng mạo hung dữ thì có tính cách thô bạo, hay cáu gắt với mọi người xung quanh. Ai lòng dạ hẹp hòi, nhỏ mọn thì tướng mạo xấu xí, lông mày cứ nhíu chặt vào nhau.

Tâm sinh tướng là có thật, không phải “trông mặt mà bắt hình dong” đâu nhưng mình thấy tướng mạo thực sự thể hiện được một phần tính cách của cũng như chỉ ra vận mệnh tương lai của người đó.

Bởi vậy còn trẻ thì hãy thường xuyên mỉm cười và khen người khác nhiều hơn, nói lời cảm ơn nhiều hơn và hạn chế tức giận. Cười nhiều không chỉ khiến mình trẻ trung hơn mà còn mang lại niềm vui cho những người xung quanh. Còn người biết cảm ơn sẽ luôn có cái nhìn tích cực về mọi điều trong cuộc sống. Thử hỏi có ai trong lòng lúc nào cũng vui vẻ yêu đời mà vẻ mặt bên ngoài lại không xinh đẹp rạng rỡ?

Nói chung muốn trở thành một người xinh đẹp thì trước hết phải có vẻ đẹp của nội tâm bên trong. Bởi “tướng do tâm sinh” nên bớt cáu gắt, đối đãi tốt với thế gian một chút, nhìn mọi thứ theo chiều hướng tích cực thì bỗng nhiên tướng mạo cũng sẽ trở nên xinh đẹp hơn đó.

Mình bình thường nóng tính lắm mà ngẫm cúng đúng thật, nên từ giờ phải tu tâm dưỡng tính thôi!


Bình luận
Lan Anh 25/04/2020 15:02

Vậy mình chắc chắn là mặt khoan dung phúc hậu rồi hihi

Bảo Thanh 25/04/2020 17:57

muốn trở thành một người xinh đẹp thì trước hết phải có vẻ đẹp của nội tâm bên trong. Đúng thật

Bảo Uyên 25/04/2020 18:43

 Mặt mình tròn xoe thì có phải là mặt phúc hậu không ạ hihi

Kiều Linh 25/04/2020 19:19

Cũng không hẳn nhìn mặt để đánh giá một người, phải nhìn trên nhiều phương diện chứ.

Đức Thịnh 25/04/2020 21:58

không nên cáu giận với mn xung nha các bác

Xem thêm
Cộng đồng