Tân Hoa hậu Lương Thùy Linh: "Điều kiện nhà tôi cũng bình thường, không phải muốn gì là được"

  • 07/08/2019 08:15

Lương Thùy Linh đã có những chia sẻ thẳng thắn về gia thế cũng như cuộc sống sinh viên của mình, cô cho biết bố mẹ khá nghiêm khắc và luôn quản lý chặt chẽ.

Việc đăng quang của Tân Hoa hậu Miss World Việt Nam 2019 - Lương Thùy Linh mới đây được công chúng đặc biệt chú ý. Không chỉ quan tâm về tài năng, học lực mà công chúng cũng tìm hiểu cả gia thế của cô. Nhằm xoa dịu sự tò mò của công chúng, tân Hoa hậu đã có bài chia sẻ với báo giới về gia đình cũng như cuộc sống của mình.

Gia đình nghiêm khắc, bố mẹ quản lý chặt

Theo chia sẻ của Lương Thùy Linh, bố mẹ cô khá nghiêm khắc trong việc nuôi dạy con cái. Từ trước đến nay, cô luôn bị bố mẹ quản khá chặt nên không bao giờ có chuyên được chơi bời vượt tầm kiểm soát. Giờ giới nghiêm được đặt ra trong gia đình không quá 10 giờ tối. Nếu như đi chơi quá giờ sẽ bị đóng cửa và nhốt ngủ ở ngoài.

 
Tân Hoa hậu Lương Thùy Linh chia sẻ bị bố mẹ quản lý rất chặt.
Tân Hoa hậu Lương Thùy Linh chia sẻ bị bố mẹ quản lý rất chặt.

Cũng chính bởi sự quản thúc chặt chẽ của bố mẹ ngay từ khi còn nhỏ, bởi vậy, kể cả khi lên Đại học phải sống xa gia đình, cô vẫn tiếp tục với thói quen này. Tân Hoa hậu chia sẻ: "Lên đại học, phải sống xa gia đình, tôi cũng không đi chơi về muộn hơn 22h. Hai người bạn cùng phòng với tôi cũng là hai sinh viên giỏi và ngoan. Cả ba chúng tôi chỉ chú trọng vào việc học".

Đặc biệt, trước thông tin mẹ là Giám đốc Kho bạc, Lương Thùy Linh cũng thẳng thắn cho rằng: "Thực ra, chức Giám đốc Kho bạc của mẹ tôi không phải quá to tát lắm hay giúp tôi có vương miện hoa hậu. Vì vậy tôi không cảm thấy áp lực trước định kiến của cộng đồng mạng. Để thay đổi định kiến của họ thì tôi sẽ cố gắng hàng ngày, nỗ lực để mọi người thấy mình có được vương miện nhờ thực lực".

>>> Xem thêm: Mẹ Hoa hậu Lương Thuỳ Linh: Nghiêm khắc với con, được đồn là Giám đốc Kho bạc Nhà nước tỉnh Cao Bằng

 
Tân Hoa hậu và mẹ của cô.
Tân Hoa hậu và mẹ của cô.

Tân Hoa hậu cũng chia sẻ bố mẹ chính động lực to lớn để cô cố gắng và có được thành công như ngày hôm nay. Gia đình cũng xác định khi cô đăng quang chắc chắn sẽ có nhiều lời bàn tán, dị nghị ảnh hưởng đến cuộc sống nên đã chuẩn bị tinh thần đón nhận.

Video: So tiếng Anh ấn tượng của Top 3 Miss World Việt Nam

Cuộc sống sinh viên đi thuê trọ, làm thêm tự kiếm tiền ở tuổi 18

Nói về cuộc sống sinh viên của mình, Lương Thùy Linh chia sẻ: "Tôi ở cùng căn phòng 20 m2 với hai người bạn cùng trường. Căn phòng tuy nhỏ bé nhưng cả ba sống vui vẻ, đoàn kết. Cuộc sống xa bố mẹ nên chúng tôi phải tự làm mọi việc như nấu nướng, dọn dẹp nhà cửa"

Với bất kỳ sinh viên nào khi xa nhà và bắt đầu cuộc sống mới nơi đất khách quê người cũng đều cảm thấy khó khăn, tuy nhiên, lâu dần cũng thành quen và giờ đây đã có thể thích nghi được với cuộc sống nhà trọ để biết cách cân bằng giữa việc học và làm thêm, dọn dẹp nhà cửa.

 
Hình ảnh giản dị, đời thường của tân Hoa hậu.
Hình ảnh giản dị, đời thường của tân Hoa hậu.

Ngoài ra, tân Hoa hậu cũng chia sẻ rằng đây là một cách tốt để cô học tính tự lập, giống như định hướng mà bố mẹ răn dạy từ bé: "Thực ra, từ bé, bố mẹ đã hướng cho tôi cuộc sống giản dị. Điều kiện nhà tôi cũng bình thường, không phải muốn gì cũng được. Bố mẹ cũng mong tôi trưởng thành sớm hơn".

Linh cũng cho biết cô đã bắt đầu đi làm thêm từ 1 tháng sau khi vào trường đại học Ngoại Thương. Dù thu nhập không quá nhiều nhưng nó vẫn khiến cô tự hào vì đã có thể tự kiếm tiền để "nuôi" nhưng sở thích của bản thân ở tuổi 18.

>>> Xem thêm: Điều ít biết về Lương Thùy Linh: Miss World Việt Nam 2019 từng bị "gắn liền" với Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh

Tân Hoa hậu Lương Thùy Linh: Điều kiện nhà tôi cũng bình thường, không phải muốn gì là được

 
Ở tuổi 18, tân Hoa hậu đã tự đi làm thêm kiếm tiền.
Ở tuổi 18, tân Hoa hậu đã tự đi làm thêm kiếm tiền.

Không chỉ có nhan sắc đẹp ràng ngời, tân Hoa hậu Lương Thùy Linh còn "đốn gục" công chúng bằng chính tài năng, tính cách giản dị đúng chuẩn "Hoa hậu" của mình. Có thể thấy rằng, nhờ cách răn dạy nghiêm khắc của bố mẹ mà tân Hoa hậu đã trưởng thành, tự lập và tỏa sáng như ngày hôm nay.

Cập nhật các bài viết mới nhất tại Oh!man nhé.

Nguồn ảnh: Internet

Mặt mộc của tân Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2019 - Lương Thùy Linh: Đẹp không ai bì kịp

Sau một hành trình dài với Miss World Việt Nam 2019, các gương mặt xuất sắc nhất đã lộ diện với ngôi vị cao nhất thuộc về cô nàng Lương Thùy Linh. 

Không chỉ lộng lẫy trên sân khấu, khuôn mặt khi "trút bỏ" lớp make up của cô cũng khiến nhiều người phải trầm trồ. Nói không với son phấn, nhan sắc của tân Hoa hậu Thế giới Việt Nam càng thêm phần khả ái và trẻ trung… >>> ĐỌC THÊM

Bình luận