Tận mắt nhìn những người biểu diễn tập múa lân mà vừa lo vừa hồi hộp

lee128 17/08/2020 00:09

Chỉ còn 1 tháng rưỡi nữa thôi là lại đến Trung Thu. Khắp phố phường khi đó sẽ lại rộn ràng những bài hát thiếu nhi, đèn ông sao rực rỡ và những cửa hàng bán bánh nướng bánh dẻo lại tấp nập khách. 

Một trong số những nét văn hóa đặc trưng của Tết Trung thu chính là múa lân với sự góp mặt của chú Cuội và chị Hằng bên cạnh. Múa lân là một trong những hoạt động truyền thống thu hút nhất từ trẻ em cho đến người già, ai cũng đều thích thú. Nhưng hầu như ai cũng nghĩ múa lân không phải là một nghề chuyên nghiệp có việc làm thường xuyên, có thu nhập ổn để kiếm sống nghiêm túc.

Nhưng nào có ai biết rằng, để có được màn múa lân đẹp mắt là cả một quá trình tập luyện công phu, đầy rủi ro. 

Mới đây, trên Tik tok đã xuất hiện đoạn clip ghi lại 2 người đang tập luyện biểu diễn múa lân. Clip chỉ kéo dài chưa đến 1 phút nhưng lại đạt mấy trăm nghìn lượt thả tim. Trong clip là 2 chàng trai trẻ tuổi mặc bộ đồ xanh, nhìn lướt qua cứ tưởng 2 anh chàng này đang đi học nên làm trò đùa vui, nhưng dù vậy thì ai xem cũng đều phải mắt chữ A mồm chữ O mà thán phục với sự điêu luyện trong từng động tác. Hóa ra đây là "hậu trường" học múa lân.

Chỉ cần nhìn cách 2 chàng trai tập luyện, ai cũng thấy được sự chuyên nghiệp và mức độ đầu tư của những người làm nghề múa lân. Không phải là "múa lung tung cho vui" mà giấu sau khuôn mặt bình tĩnh đến thản nhiên đó là mồ hôi công sức và có thể là cả những giọt nước mắt.

Mối nhịp điệu của các anh đều uyển chuyển và rất chính xác. Dù vậy thì khi xem, mình vẫn hồi hộp không ngớt vì lo các anh "chệch chân". Những chiếc cột mà các anh đang đứng lên đều khá cao, chưa kể sự liên kết giữa người nâng đỡ với người nhảy lại chỉ bằng một cái nắm áo. 

Không lâu sau khi được đăng tải, đoạn clip đã thu hút gần 700 nghìn lượt like, hơn 20 nghìn bình luận và chia sẻ từ cộng đồng mạng. Đã có vô số lời khen ngợi, ngưỡng mộ 2 chàng nam chính bởi họ múa rất uyển chuyển, nhịp nhàng, đặc biệt có nhiều khoảnh khắc khiến người xem hồi hộp khi cặp đôi phối hợp làm động tác khó.

Nhìn khuôn mặt bình thản của họ trước những động tác không hề đơn giản tí nào mới thấy họ thực sự quá tuyệt vời, ngưỡng mộ. Những người làm chủ chú lân vải thực sự đáng được coi là nghệ sĩ, bởi đâu phải ai cũng làm được như họ. Dịp Trung thu tới đây nếu có gặp đội múa lân nào ngoài đường, hãy đứng xem họ biểu diễn và dành cho họ một tràng pháo tay cho sự tán thưởng xứng đáng nhé!


Bình luận
Saa 08/09/2020 20:03

Những người làm chủ chú lân vải thực sự đáng được coi là nghệ sĩ, bởi đâu phải ai cũng làm được như họ. 

Nana 08/09/2020 20:10

Nhưng nào có ai biết rằng, để có được màn múa lân đẹp mắt là cả một quá trình tập luyện công phu, đầy rủi ro. 

vic 08/09/2020 20:16

nguy hiểm thật sự ấy, biếu diễn đã thấy ngu hiểm rồi

samm 08/09/2020 20:19

như này thì rủi ro cực cao luôn ấy

dua 08/09/2020 20:23

tấm ảnh cuối cùng nhìn nguy hiểm quá

Xem thêm
Cộng đồng