Tàu điện trên cao gặp sự cố súyt lao đầu xuống đất, may có tượng đuôi cá voi bên cạnh đúng lúc "nâng đỡ"

Vương Ca 04/11/2020 12:24

Các loại phương tiện như máy bay, tàu hỏa... thường có thể xem là ít xảy ra tai nạn giao thông nhất. Tất nhiên, nếu có lỡ xảy ra thì hậu quả của nó lại lớn hơn so với các phương tiện khác. Nhưng có đôi lúc, dường như đã có 1 sức mạnh nào đó khiến cho vụ tai nạn chỉ còn là 1 phen hú hồn thôi. Điển hình như chiếc tàu điện này bị trượt khỏi đường ray, nhưng đã đáp 1 cách an toàn ở độ cao 30m.

Chuyện này đã xảy ra ở thành phố Rotterdam, Hà Lan. Một đoàn tàu điện đang trên đường trở về ga, thì không biết gặp phải chướng ngại vật gì mà bị trượt khỏi đường ray. Mà nhà ga ở đây được xây dựng cách mặt đất 30 mét. Mọi người nghĩ thử mà xem, đoàn tàu mà rơi tự do độ cao này xuống đất khẳng định sẽ vỡ tan nát, nguy hiểm hơn nữa là nó còn gây tai nạn cho những người đi đường ở phía dưới.

Hình minh họa

Nhưng trong cái rủi có cái may, công trình điêu khắc đuôi cá voi khổng lồ ngay bên cạnh nhà ga đúng lúc lại đỡ được con tàu 1 cách thần kì.

Maarten Struijs – người đã thiết kế bức tượng đuôi cá voi gần 20 năm trước này kinh ngạc mà nói: “Tôi vô cùng ngạc nhiên. Không ngờ bức tượng đuôi cá voi lại có thể chịu được lực mạnh đến vậy. Nó như bàn tay của Chúa. Nó đã cứu đoàn tàu và người lái tàu”.

Theo như thông tin từ công ty đoàn tàu - RET vừa xảy ra tai nạn, trên con tàu lúc ấy không có khách, nhưng người lái tàu đã được cứu sống. Nếu thật sự con tàu lao xuống con đường phía dưới thật, thì đã có thể nghiêm trọng hơn rất nhiều. Họ hiện tại đang mở cuộc điều tra nguyên nhân tai nạn diễn ra và tìm cách để đưa đoàn tàu xuống khỏi bức tượng cá voi.

Tàu điện trên cao lao đầu xuống đất, tượng đuôi cá voi “thần kỳ” ngăn tai nạn thảm khốc - 1

 Ruud Natrop – đại diện chính quyền Rotterdam chia sẻ: “Cảnh tượng giống như trong phim Hollywood. Tạ ơn chúa vì tượng đuôi cá voi đã ở đó. Chất liệu plastic làm nên bức tượng đã trải qua 20 năm. Không ai dám nghĩ nó giữ nổi đoàn tàu”.

Tác phẩm nghệ thuật tượng đuôi cá voi có tên "Saved by the Whale's Tail" (được cứu bởi đuôi cá voi) dựng lên vào năm 2002. Hóa ra, người dân địa phương nơi đây đã đề xuất xây tượng đuôi cá voi để chủ nhà ga đền bù việc chiếm dụng không gian của công viên. Hiện giờ, chỉ mong gió đừng quá to tránh xảy ra biến cố mà thôi.

Đúng là quá may mắn mọi người nhỉ? Có chăng được thần phù hộ cũng không chừng cũng nên ấy chứ đùa. Dù vô tình hay hữu ý nhưng tai nạn đôi lúc là không phải do bản thân người lái, nên chỉ mong mọi thứ sẽ diễn ra suôn sẻ mà thôi.


Cộng đồng