Tây Du Ký năm 1927: Trang phục hở hang, tạo hình nhân vật kinh dị

  • 15/10/2019 22:00

Tây Du Ký phiên bản năm 1927 bất ngờ được tìm thấy ở Na Uy. Nhiều người bất ngờ vì tạo hình của các nhân vật chính trông như phim kinh dị và trang phục hở hang.

Bất ngờ phát hiện Tây Du Ký phiên bản năm 1927 tại Na Uy

Khi nhắc đến bộ phim truyền hình kinh điển của Trung Quốc - Tây Du Ký, chắc hẳn mọi người sẽ nhớ ngay đến phiên bản năm 1986. Thế nhưng, ít ai biết rằng Tây Du Ký còn một phiên bản "sơ khai" từ năm 1927, tính đến nay đã 92 năm tuổi. 

>>> Có thể bạn muốn biết: 24 bộ phim khơi dậy tuổi thơ của các thế hệ đời đầu 8X và 9X​

Tây Du Ký năm 1927: Trang phục hở hang, tạo hình nhân vật kinh dị

 
Tây Du Ký phiên bản 1927
Tây Du Ký phiên bản 1927

Được biết, phiên bản năm 1927 bất ngờ được phát hiện vào năm 2011 tại Na Uy, khi thư viện quốc gia Na Uy rà soát lại 9000 cuộn phim cổ họ đang lưu trữ. Đây là bộ phim Châu Á đầu tiên được trình chiếu tại Na Uy. Sau đó, họ mới phát hiện ra bộ phim này dựa trên cuốn tiểu thuyết Tây Du Ký nổi tiếng của tác giả Ngô Thừa Ân.

Bộ phim câm đen trắng này có tên Động bàn tơ, nội dung dựa trên tình tiết Tôn Ngộ Không giải cứu Đường Tăng khi đi đến hang ổ của bầy yêu tinh nhền nhện. Bộ phim này là bản sao duy nhất còn tồn tại vì không tìm thấy bản gốc, cuộn phim có cả phụ đề tiếng Trung và tiếng Na Uy. Vì đã qua gần một thế kỷ nên nhiều thước phim đã bị hư hại nặng nề. Vì thế, các chuyên gia Na Uy đã phục chế lại cẩn thận rồi mới trao trả cho Cục lưu trữ Điện ảnh Trung Quốc.

Tạo hình như phim kinh dị, trang phục hở hang của Tây Du Ký 1927

Vì phiên bản Tây Du Ký 1927 là phim câm, nên khó có thể nhận xét về nội dung của phim. Tuy nhiên về mặt tạo hình của nhân vật lại khiến cộng đồng mạng "đỏ mặt". Khi những hình ảnh của bộ phim được công bố, nhiều người phải bất ngờ vì mức độ "bạo rạn" về trang phục của các nhân vật trong phim. Trong nhiều phân cảnh, cả diễn viên nam và nữ đều mặc những bộ trang phục khoe da thịt táo bạo. 

>>> Có thể bạn muốn biết: Cười ra nước mắt với cảnh hộc máu phim Hoa ngữ, cảnh cuối là đỉnh cao của ảnh chế trên mạng​

Tây Du Ký năm 1927: Trang phục hở hang, tạo hình nhân vật kinh dị

 
Phong cách ăn mặc hở hang của các diễn viên thời đó
Phong cách ăn mặc hở hang của các diễn viên thời đó


Video xem thêm: Về nhà đi con - Ánh Dương

Không chỉ cách ăn mặc, cách tạo hình của các nhân vật cũng khiến cộng đồng mạng ngạc nhiên. Nhiều người cho rằng, cách tạo hình này trông không khác gì phim kinh dị thời nay. Trong một phân cảnh, có thể thấy tạo hình của Trư Bát Giới phải đeo chiếc mặt nạ hình đầu heo, khác hoàn toàn so với các phiên bản sau này.

Trong khi đó,Tôn Ngộ Không và Đa Mục Quái được hóa trang vô cùng cầu kỳ, ghê rợn và cực kỳ ám ảnh người xem. Đường Tăng lại bị trang điểm quá đậm đà và được nhận xét là yếu đuối.

Tây Du Ký năm 1927: Trang phục hở hang, tạo hình nhân vật kinh dị

 
Tạo hình nhân vật kinh dị khiến nhiều người ám ảnh
Tạo hình nhân vật kinh dị khiến nhiều người ám ảnh

Sau khi những hình ảnh này được chia sẻ trên mạng xã hội, cộng đồng mạng đã đưa ra nhận xét, ý kiến khác nhau. Người chê bai, ám ảnh, người thì lại thấy bình thường:

"Sao tạo hình nhân vật kì vậy, trông sợ quá".

"Không ngờ là có phiên bản từ tận 1927 luôn. Từ năm đó mà làm phim được như này là đẹp rồi đó các bạn".

"Nhìn phiên bản này thấy mất cả tuổi thơ, từ thời đó đã ăn mặc táo bạo thế này rồi á?".

"Mọi người ơi phim này từ tận năm 1927 đó, công nghệ làm phim còn chưa phát triển, tạo hình như vậy ở thời đó là đẹp rồi ấy".

Tuy tạo hình và cách ăn mặc của các nhân vật trong phim có phần kinh dị và gây ám ảnh. Nhưng cũng phải nhìn nhận rằng bộ phim được sản xuất cách đây đã gần một thế kỉ, thời đó công nghệ làm phim chưa phát triển được như bây giờ nên nhiều người cũng cho rằng cách tạo hình đó ở thời đó là chấp nhận được. 

Hãy chia sẻ những thông tin mới nhất với Oh!man nhé!

Ảnh: Internet.

Nhiều người cho rằng, điểm sáng của bộ phim Tây Du Ký chính là bầy yêu tinh nhện ai cũng xinh đẹp, mang đậm các đặc điểm của người Châu Á. Trong các bộ phim, nhân vật phản diện cũng góp phần quan trọng trong thành công của phim. Tuy nhiên không phải gương mặt nào cũng có thể đóng vai phản diện và ngược lại, có những gương mặt diễn viên không phù hợp để đóng vai chính diện. 

Những gương mặt không thể đóng vai chính diện trong 'Phim truyền hình Việt Nam', họ là ai?

Vì đóng vai phản diện quá đạt, Kim Oanh bị 'ghét lây', Danh Thái bị mắng chửi là du côn còn Nguyễn Hải đau đầu khi con bị bạn bè xa lánh. Đứng đầu là nam diễn viên Minh Tuấn. Chuyên đóng vai phản diện tại các sân khấu kịch trước đây, Minh Tuấn được ưu ái gọi bằng biệt danh "Cái mặt không chơi được"...>>> XEM TIẾP

Bình luận