Tết Nguyên Đán miền Bắc rét đậm, Trung Bộ có mưa, phía Nam nắng ấm

  • 22/12/2019 16:30

Theo Trung tâm dự báo Khí tượng Thuỷ Văn Quốc, Tết Nguyên Đán năm nay, thời tiết có thể sẽ rét đậm, rét hại chứ không nóng như năm trước.

Là dịp lễ lớn và quan trọng nhất trong năm tại Việt Nam vì vậy Tết Nguyên Đán luôn được người dân kỳ vọng sẽ có thời tiết mát mẻ, mưa thuận gió hòa. Và có lẽ dự báo thời tiết dịp Tết năm nay sẽ không làm mọi người thất vọng.

 
Chỉ còn chưa đầy 1 tháng nữa là đến Tết Nguyên Đán.
Chỉ còn chưa đầy 1 tháng nữa là đến Tết Nguyên Đán.

Miền Bắc đại hàn sau nhiều năm đón Tết ấm

Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy Văn Quốc gia đã đưa ra thông báo ngày 19/12 trong Hội nghị Tổng kết công tác năm 2019, triển khai nhiệm vụ năm 2020 về công tác dự báo, thông tin và dữ liệu khí tượng thủy văn. Theo đó, thời tiết miền Bắc vào dịp Tết Nguyên Đán năm nay được dự báo là “đại hàn”.

>>> Xem thêm: Chốt lịch nghỉ Tết Nguyên đán Canh Tý 2020

 
Miền Bắc dự báo rét đậm, rét hại sau những cái Tết ấm nóng.
Miền Bắc dự báo rét đậm, rét hại sau những cái Tết ấm nóng.

Nền nhiệt trên cả nước có xu hướng cao hơn so với nhiệt độ trung bình các năm trước tư 1-1,5 độ C. Khu vực miền Bắc, trong đó có Hà Nội nhiệt độ sẽ ở mức xấp xỉ so với trung bình nhiều năm.

Trong khi năm ngoái thủ đô cùng các tỉnh Bắc Bộ đã phải đón cái Tết nóng như mùa hè thì năm nay dự báo thời tiết có khả năng rét đậm, rét hại.

>>> Xem thêm: Hà Nội sẽ bắn pháo hoa tại tất cả các quận, huyện dịp Tết nguyên đán

Trung Bộ có mưa, miền Nam nắng nóng

Còn với khu vực miền Trung có thể sẽ có mưa do không khí lạnh dịp Tết Nguyên Đán. Tuy nhiên lượng mưa không lớn. Từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế cảm giác sẽ lạnh về đêm và sáng.

 
Miền Trung có thể sẽ có mưa nhỏ do không khí lạnh tràn về trước Tết.
Miền Trung có thể sẽ có mưa nhỏ do không khí lạnh tràn về trước Tết.

 
Miền Nam có thể sẽ đón Tết trong thời tiết ấm áp quen thuộc.
Miền Nam có thể sẽ đón Tết trong thời tiết ấm áp quen thuộc.

Miền Nam và Tây Nguyên có thể đón Tết trong thời tiết khô ráo, nắng ấm rực rỡ, nền nhiệt trung bình từ 34-35 độ C và ít khả năng có mưa trong dịp Tết.

Không khí ấp áp, nắng nhiều vào ban ngày vẫn là thời tiết chủ đạo của khu vực miền Nam và Tây Nguyên. Việc không có mưa trái mùa sẽ tạo điều kiện cho người dân vui chơi dịp lễ.

>>> Xem thêm: Tết Nguyên Đán trong tưởng tượng và thực tế - Phũ cơ mà "chuẩn không phải chỉnh"

Từ giờ cho tới Tết Nguyên Đán chỉ còn khoảng 1 tháng nữa, tuy nhiên thời tiết vẫn có thể thay đổi liên tục và thất thường. Vì vậy đừng quên cập nhật các bài viết của chúng mình để nắm được tình hình thời tiết nhé!

Đừng quên chia sẻ cảm nhận của bạn về bài viết cho Oh!man biết!

Nguồn ảnh: Tổng hợp

Tết Nguyên Đán là 1 dịp lễ đặc biệt trong năm. Bước sang 1 năm mới mọi người thường tràn đầy hy vọng, niềm tin vào điều tốt lành vì vậy bạn nên biết và tránh những điều cấm kỵ sau để có 1 khởi đầu như ý.

Không chúc Tết sáng mùng 1

Người Việt thường tránh chúc Tết sáng mùng 1 để không phải xông đất nhà người khác. Theo phong tục, người xông đất vô cùng quan trọng, ảnh hưởng đến tài lộc, vận mệnh của gia đình suốt 1 năm.

Nên mọi người sẽ dành sáng mùng 1 đi chùa, ăn cơm cùng gia đình sau đó đến trưa và chiều mới bắt đầu đi chúc Tết.

Không quét nhà mùng 1

Trước đó, đêm 30 các gia đình sẽ dọn nhà cửa sạch sẽ để đón năm mới và để mùng 1 không phải dọn nhà. Theo quan niệm thì quét nhà mùng 1 tương đương với việc hất hết tài lộc ra khỏi cửa nhà. 

Kiêng vay mượn, nợ nần

Thường thì mọi người sẽ đi đòi cũng như trả nợ trước Tết để đón 1 năm mới không nợ nần. Việc vay mượn hay đòi nợ vào năm mới theo quan niệm sẽ mang đến điều xui xẻo, khiến gia đình rơi vào cảnh túng thiếu suốt năm.

Còn rất nhiều điều hay ho về Tết Nguyên Đán mà bạn có thể đọc thêm >>> TẠI ĐÂY

Bình luận