Tha hồ sống ảo với 3 bước "hô biến" ảnh tĩnh thành ảnh động cực "nghệ"

  • 02/08/2018 01:00

Với những bước thực hiện vô cùng đơn giản, bất kì ai cũng có thể tạo ra những bức ảnh động cực kì bắt mắt với ứng dụng PhotoMirage.

Tháng 7 vừa qua, Corel chính thức giới thiệu một ứng dụng chỉnh sửa hình ảnh mới có tên PhotoMirage. Với khả năng "hô mưa gọi gió" cho những bức ảnh phong cảnh tĩnh, ứng dụng này nhanh chóng thu hút sự chú ý của nhiều tín đồ công nghệ, đặc biệt các bạn trẻ ưu thích sở hữu cho mình những bức ảnh động đầy nghệ thuật. 

Tha hồ sống ảo với 3 bước hô biến ảnh tĩnh thành ảnh động cực nghệ

PhotoMirage được Corel giới thiệu vào giữa tháng 7/2018

Để có được một bức ảnh động ưng ý, người dùng cần thực hiện 3 bước  như sau:

Bước 1: Chuẩn bị ảnh

Tha hồ sống ảo với 3 bước hô biến ảnh tĩnh thành ảnh động cực nghệ

Trước khi bắt tay vào chỉnh sửa cho những bức ảnh của bạn, đầu tiên các bạn cần chuẩn bị cho mình những bức ảnh tĩnh chụp những vật thể đang chuyển động như dòng sông đang chảy, mây trời đang trôi, hạt nước đang lăn, xoáy nước trong cốc cà phê,... Việc lựa chọn một bức ảnh có yếu tố động nhằm giúp bức ảnh sau khi hậu kỳ sẽ mang cảm giác tự nhiên từ đó các chuyển động trong bức ảnh cũng trở nên cuốn hút hơn.

Bức ảnh chụp có yếu tố động sẽ giúp kết quả sau khi chỉnh sửa trở nên tự nhiên hơn

Bước 2: Xác định chuyển động mong muốn

Sau khi có được những bức ảnh mong muốn, xác định những điểm chuyển động trên ảnh chính là bước tiếp theo. Với công cụ Motion Arrow (Mũi tên chuyển động), các bạn cần xác định những điểm chuyển động bằng các thao tác nhấn chọn rồi kéo thả theo hướng chuyển động mong muốn. Để bức ảnh trở nên sinh động hơn bạn cần phải xác định được càng nhiều điểm chuyển động càng tốt.

Tha hồ sống ảo với 3 bước hô biến ảnh tĩnh thành ảnh động cực nghệ

Bước 3: Chọn điểm cố định

Để giữ cho bức ảnh không bị nhòe hoặc bị các mũi tên chuyển động kéo lệch khung hình thì chúng ta cần xác định những điểm cố định xung quanh những mũi chuyển động vừa được vẽ. Mặc dù đây chỉ là một thao tác đơn giản với những cú "click" chuột vào điểm được chọn, nhưng nếu bạn không lựa chọn một cách cẩn thận bức ảnh của bạn sẽ trở nên vô cùng méo mó và nhăn nhúm. 

Tha hồ sống ảo với 3 bước hô biến ảnh tĩnh thành ảnh động cực nghệ

Anchor Point là công cụ để chọn điểm cố định trên ảnh

Hoàn tất và chuẩn bị "khoe" ảnh

Sau khi thực hiện ba bước nêu trên, bạn đã có trong tay một bức ảnh động như ý muốn. Nếu trong quá trình chỉnh sửa ban đầu còn bạn còn gặp nhiều sai sót thì đừng lo vì Corel đã trang bị sẵn tính xem Preview (Xem trước) cho phép bạn xem trước video vừa chỉnh sửa trước khi lưu thành ảnh động. 

Cuối cùng, sau khi đã hoàn tất tất cả các bước chỉnh sửa thì cũng đã đến lúc chia sẻ những bức ảnh "ảo diệu" này lên tường nhà Facebook hay Instagram. Với khả năng chỉnh sửa nhanh chóng và vô cùng tiện lợi, PhotoMirage đặc biệt phù hợp nhu cầu giải trí và chia sẻ trên các trang mạng xã hội của giới trẻ Việt Nam. Chính vì thế, hãy cùng nhau lan truyền "bí kíp" cho bạn bè, người thân để cùng nhau sống ảo một cách "chuyên nghiệp" hơn nhé!

Bình luận