Góc thách cưới bằng đặc sản quê hương: Chàng trai uống 100 trái dừa

  • 06/09/2019 16:30

Những hình ảnh hài hước trong lễ ăn hỏi của một cặp vợ chồng ở Bến Tre thu hút sự chú ý của dân mạng vì màn thách cưới bá đạo bắt nhà trai uống 100 trái dừa.

Góc của nhà trồng được 

Ở Việt Nam, phong tục cưới hỏi đặc biệt nhất là tục thách cưới. Theo đó, nhà gái sẽ đặt ra những “quy định” để nhà trai thực hiện coi như đó là điều kiện để hỏi vợ. Chỉ khi nhà trai thực hiện được tất cả những yêu cầu mà nhà gái đưa ra thì mới có thể bước chân vào nhà gái. Nhà gái được quyền yêu cầu mọi thứ từ vật chất quý giá như tiền bạc, trang sức,… đến những thử thách khó khăn hơn cho chú rể và rể phụ. 

Ngày nay, có rất nhiều người cho rằng thách cưới là phong tục lạc hậu và rườm rà không còn phù hợp. Thế nhưng cũng không ít vùng coi thách cưới là một trong những nghi lễ đặc biệt để nhà gái “làm giá” với nhà trai. Và cũng rất nhiều nơi tạo ra những hình ảnh hài hước thú vị với tục lệ này. 

 
Nhà trai đến hỏi vợ. 
Nhà trai đến hỏi vợ. 

 
Nhà gái ra thử thách với 100 trái dừa.
Nhà gái ra thử thách với 100 trái dừa.

Mới đây, một vài hình ảnh thách cưới kiểu của nhà trồng được thu hút sự chú ý của cư dân mạng vì quá đáng yêu. Nghĩa là hỏi vợ vùng nào phải dùng đặc sản vùng đó. Chú rể cùng đoàn bê tráp đến hỏi vợ tại khu vực Bến Tre, yêu cầu nhà gái đơn giản là uống hết 100 quả dừa đặc sản mới cho vào nhà nói chuyện tiếp.

Câu chuyện hài hước trong ngày vui của cặp đôi được dân mạng truyền tay nhau chia sẻ. Cô dâu xinh, phù dâu cũng chẳng kém. Chú rể đẹp, phụ rể cũng rất lịch thiệp. Bộ ảnh lập tức gây sốt vì ý tưởng đáng yêu của cặp vợ chồng trẻ xinh đẹp này. 

>>> Xem thêm: Top những địa điểm chụp ảnh cưới hot nhất Đà Lạt (p.2)

Video: Đám cưới ở Vĩnh Phúc, chi gần 1 tỷ đồng để dựng rạp.

CĐM: Tích cực khoe ngay đặc sản quê hương

Sau khi bộ ảnh được đăng tải chẳng những gây sốt vì quá đáng yêu mà còn là gợi ý tuyệt vời cho những chị em khác lựa chọn đặc sản để thử thách đáng lang quân tương lai sao cho “chất” nhất.

Mọi người vui vẻ bình luận chúc mừng đám cưới của hai bạn trẻ và cũng không quên chia sẻ câu chuyện thách cưới của mình. Và rất nhiều ý kiến hài hước được đưa ra nếu sử dụng đặc sản quê mình thách cưới. 

“Quê tôi có mỗi than, nhà gái mà thách đóng than nhóm bếp thì tôi mang tráp đi về luôn các ông ạ.”

“Nghĩ lại hồi cưới, nhà tớ cũng sắp sẵn mâm rượu hồng 100 chén để ngoài cổng, cơ mà do 2 nhà xa nhau quá nên đội bê tráp toàn của nhà tớ hết, nên khi chúng nó bê xong không có đứa nào uống nữa”.

“Anh em nào lấy vợ thì né Phan Thiết ra nhé, đặc sản mặn lắm”.

“Thế mình bán xe ô tô thì liệu có được thách mua xe xong mới cho vào hỏi vợ không”. 

“Cưới vợ Tây Ninh là ăn hết 100kg muối ớt hả mọi người”.

>>> Bài viết liên quan: Vĩnh Phúc: Kì lạ thị trấn chỉ được làm đám cưới 2 ngày, cô dâu không mặc váy cưới

Nhà trai phải thực hiện thử thách đầy khó khăn.Nhà trai phải thực hiện thử thách đầy khó khăn.

 
Uống mãi mà không hết 100 trái dừa.
Uống mãi mà không hết 100 trái dừa.

“Quê em Thái Nguyên thì bắt chồng em uống hết 100 ấm nước chè thì mới cho cưới ạ?”.

“Các ông cứ lên Lạng Sơn nhé!!!! Nhiều đặc sản lắm hỏi mấy hôm mới đưa được vợ về cơ”.

“Quê em Vĩnh Phúc thì bắt ăn rau su su xào ạ”. 

“Em quê Hà Nội nhưng mà cả làng em làm vàng mã thì thách cưới kiểu gì ạ”.

Cưới hỏi là ngày vui của cô dâu, chú rể khi đi đến cái kết hạnh phúc. Đó cũng là ngày trọng đại nhất trong cuộc đời họ. Vì thế mọi nghi thức đều để họ có thể nhớ mãi về ngày ý nghĩa nhất cuộc đời mình.

Thách cưới bằng đặc sản quê hương thế này vừa khó quên lại thú vị đúng như ý nghĩa của nó. Đây cũng là ý kiến hay cho chị em phụ nữ chuẩn bị lên xe hoa học tập. 

>>> Bạn đã xem: Ngôi làng kì lạ ở Hà Nội: Con gái xinh, giỏi nhưng chỉ dám ngắm, không dám cưới

Chị em nghiên cứu đặc sản địa phương dần dần để còn thử thách đấng phu quân lang. Chia sẻ ý tưởng của bạn với mọi người tại Oh!man

Nguồn: BEATVN, Tổ Lái - Ảnh: Internet

Không chỉ tục thách cưới mà đám cưới của người Việt xưa và nay còn rất nhiều tục lệ thú vị khác. Nếu trước đây người ta chỉ thách cưới vật chất thì ngay nay người ta lại thử thách nhau sao cho vui vẻ, độc đáo hơn. Cùng xem, đám cưới xưa và nay khác nhau thế nào. 

Sự thú vị giữa đám cưới xưa và nay: Khác từ thiệp cưới cho đến cỗ cưới, váy cưới

Góc thách cưới bằng đặc sản quê hương: Chàng trai uống 100 trái dừa

So với ngày nay thì đám cưới xưa vô cùng giản dị. Mọi thứ đều gọn nhẹ chỉ quan trọng là vui, làng xóm đến chúc phúc cho đôi vợ chồng mới. Thế nhưng, ngày nay đám cưới lại như một nghi thức để thể hiện sự quyền quý, một hình thức xã giao rất khác lạ. Nhưng dù là hình thức nào thì nó đều là những kỉ niệm khó quên với mỗi cặp vợ chồng.

Đám cưới xưa, mặc áo dài, thiệp mời in giấy... còn đám cưới nay... >>> ĐỌC THÊM

Bình luận