Thái Lan sẵn sàng trả lương gấp 5 lần để có được sự phục vụ của HLV Park, VFF đau đầu?

  • 17/06/2019 14:40

Báo Hàn đưa ra nhiều nguồn tin cho rằng không chỉ liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) mà cả Malaysia cùng đang rất muốn có sự phục vụ của HLV Park Hang-seo

Báo Hàn đưa ra nhiều nguồn tin cho rằng không chỉ liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) mà cả Malaysia cùng đang rất muốn có sự phục vụ của HLV Park Hang-seo và sẽ chi cực kì đậm tay cho phi vụ này.

Theo tờ Star News của Hàn Quốc cả liên đoàn bóng đá Thái Lan và Malaysia đều đang để mắt tới HLV Park Hang-seo. Nguồn tin cho hay nếu HLV Park Hang-seo về phục vụ cho đội tuyển Thái Lan thì sẽ được trả một mức lương cực hậu hĩnh.

Bóng đá xứ chùa vàng đang rơi vào cuộc khủng hoảng HLV trầm trọng ở cả ĐT quốc gia và U23. HLV của ĐT Quốc gia thì bị sa thải sau mùa Asian Cup bết bát, còn HLV tạm quyền thì vừa mới từ chức sau giải King's Cup thất bại và HLV của U23 thì cũng vừa mới từ chức.

Thái Lan hiện nay đang nuôi mộng trở lại vị trí ngôi vương đã đánh mất sau khi các đội tuyển lần lượt gục ngã trước Việt Nam.

Nhiều tờ báo của Thái Lan cũng cho rằng Liên đoàn bóng đá nước này cũng đã liệt kê ông Park của tuyển Việt Nam vào danh sách ứng cử viên cho vị trí HLV và sẵn sàng chi đậm hơn nhiều lần mức lương 20.000 USD/tháng sau thuế mà ông đang nhận ở Việt Nam. Con số này có thể lên đến 100.000 USD/tháng.

 
Ông Park Hang-seo nhận được rất nhiều sự quan tâm của các liên đoàn bóng đá trong khu vực
Ông Park Hang-seo nhận được rất nhiều sự quan tâm của các liên đoàn bóng đá trong khu vực

Sau hàng loạt những động thái từ các liên đoàn bóng đá láng giềng, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) cũng đã xúc tiến đàm phán gia hạn hợp đồng với ông Park. Có nhiều nguồn tin cho biết là VFF sẽ tăng lương gấp đôi cho ông Park (khoảng 50.000 USD/tháng) và một bản hợp đồng có thời hạn 3 năm.

Nếu gật đầu, ông Park sẽ là HLV nhận lương cao nhất với thời gian làm việc dài nhất từ trước đến nay ở đội tuyển bóng đá quốc gia Việt Nam.

Việc hậu đãi ông Park Hang-seo như vậy là điều hoàn toàn dễ hiểu. Nếu không có vị chiến lược gia này, bóng đá Việt Nam không thể lột xác ngoạn mục như vậy trong vòng hai năm qua. Ngoài những thành tích mà đội tuyển, đội U23 mang lại, quan trọng hơn cả là Việt Nam đã hình thành được một phong cách, triết lý bóng đá cụ thể, cũng như khẳng định được tên tuổi trong tầm châu lục.

 
Thầy Park khẳng đình luôn toàn tâm toàn ý phục vụ bóng đá Việt Nam
Thầy Park khẳng đình luôn toàn tâm toàn ý phục vụ bóng đá Việt Nam

Bản thân HLV Park Hang-seo cũng đã khẳng định ông sẽ dành toàn tâm toàn ý phục vụ bóng đá Việt Nam. Cụ thể, xuất hiện trong sự kiện “Tiếp bước kỳ tích” vừa được tổ chức mới đây tại TPHCM, ông Park đã khẳng định Việt Nam là ưu tiên số một của ông trong những năm tới của sự nghiệp.

“Tôi được sang Việt Nam làm việc và được rất nhiều người dân Việt Nam yêu quý, nên tôi nghĩ rằng mình cần có trách nhiệm để đền đáp tình cảm của người hâm mộ Việt Nam”, nhà cầm quân người Hàn Quốc cho biết.

Không chỉ có vị trí trong lòng người hâm mộ Việt Nam, với Hàn Quốc, ông Park như một niềm tự hào, một cầu nối quan trọng trong quan hệ văn hóa giữa hai nước. Phía Hàn Quốc cũng vừa ra một cuốn sách mang tên: “Phù thủy Park Hang-seo – Huyền thoại bóng đá Việt Nam”.

Cuốn sách này có 5 phần, nói về sự nghiệp cầu thủ và HLV của nhà cầm quân Hàn Quốc. Tác giả cuốn sách đã dành 1 phần trang trọng và rất quan trọng để nói về sự nghiệp cầm quân của ông Park ở Việt Nam. Bản thân quốc gia này đã coi ông là huyền thoại của bóng đá Việt Nam, chứ không phải của Hàn Quốc. Đây là một sự tôn trọng rất lớn.

Như vậy, mọi thứ đều đã rất rõ ràng. Cơ hội để VFF ký gia hạn hợp đồng với ông Park Hang-seo là rất lớn. Bản thân vị HLV này cũng không có những yêu sách quá cao với chế độ đãi ngộ. Chỉ có điều duy nhất, ngân sách nào giúp VFF có thể trả lương cho ông Park?

Thai Lan chi dam don ong Park, VFF lo noi tien luong?
Bầu Đức là người góp công lớn nhất trong 16 tháng làm việc vừa qua của ông Park Hang-seo

Trong mức lương 20.000 USD/tháng, ông bầu Đoàn Nguyên Đức khi đó còn đang giữ vị trí Phó Chủ tịch VFF là người gần như chi trả toàn bộ số tiền này. Tuy nhiên, trong bản hợp đồng mới, chưa chắc bầu Đức sẽ tiếp tục đứng ra “bỏ tiền túi”.

Đây là lúc VFF cần phải tìm kiếm các nguồn tài trợ mới. Tuy nhiên, thời điểm hiện tại, việc tìm kiếm nguồn tiền trả lương cho ông Park sẽ không hề khó khăn. Khi bầu Đức mang về HLV Park Hang-seo, ông đã chấp nhận chơi một canh bạc rất lớn, nhưng cho đến hiện tại, thành công của ông Park một lần nữa chứng tỏ tầm nhìn xa của bầu Đức.

Còn với vị trí của một “huyền thoại bóng đá”, một HLV quốc dân được cả nước yêu quý như hiện tại, sẽ có không ít doanh nghiệp muốn được làm nhà tài trợ cho VFF để giữ chân HLV người Hàn Quốc này.

Sự tương tác với cộng đồng và lợi ích truyền thông mà ông Park mang lại là quá lớn, có thể khẳng định rằng ông là ngôi sao sáng nhất, hơn tất cả các ngôi sao trong đội hình của tuyển Việt Nam. Vì thế, khi đã khẳng định được vị thế, sẽ không ít doanh nghiệp “để tâm” đến vị HLV này.

Riêng bản thân VFF nên chuẩn bị về vấn đề tài chính trước khi ngồi lên bàn đàm phán để kí hợp đồng với HLV Park Hang-seo. Nhưng dù gì thì cũng nên cảm ơn bầu Đức, chính ông là người nâng tầm bóng đá nước nhà.

Ảnh Internet

Cùng đón đọc những thông tin bóng đá mới nhất tại OH!MAN nhé!

Bình luận