Thảm kịch giết bạn thân rơi vào dĩ vãng và sự bất công của pháp luật bởi sát nhân là kẻ có tiền, có quyền

Ti Ti 30/10/2020 18:30

Sáng sớm ngày 23/12/2017, trước cửa khách sạn Quốc tế Nhật Đàm, Bắc Kinh, do mâu thuẫn đã xảy ra một vụ giết người kinh hoàng, một người bị gãy xương nhiều chỗ, tổn thương bậc 2. Cho đến nay, vụ án này mỗi khi nhắc đến vẫn dấy lên một mối lo ngại và phẫn nộ bởi sự bất công của pháp luật.

VGP News :. | Đề xuất quy định mới về theo dõi tình hình thi hành pháp luật  | BÁO ĐIỆN TỬ CHÍNH PHỦ NƯỚC CHXHCN VIỆT NAM

Trước khi thảm án xảy ra, người bị hại là Ngụy Cường và hai người bạn khác bước ra từ khách sạn Quốc tế Nhật Đàm, lướt qua 3 người khác mà Lỗ Chí Triết là kẻ cầm đầu. Lúc này, một người bạn của Ngụy Cường vô tình liếc nhìn đối phương.

Bỗng nhiên, Châu Dương - một kẻ trong 3 tên hung phạm kia đá người bạn của Ngụy Cường ngã xuống đất, đồng thời đánh đập mạnh vào phần mặt khiến đối phương bị gãy xương hàm trên, giữa sống mũi và vách ngăn mũi phải.

Cùng lúc đó, kẻ cầm đầu Lỗ Chí Triết đánh đập Ngụy Cường. Ngụy Cường cao 1m78, nặng 75 kg căn bản không thể đánh lại Lỗ Chí Triết cao 1m85, nặng hơn 100kg. Lúc đánh bay kính của Ngụy Cường, Lỗ Chí Triết lấy con dao từ chiếc ô tô đỗ bên đường lao đến chỗ Ngụy Cường. Lúc này, có ai đó đã cản Lỗ Chí Triết lại nhưng bị hắn vung dao đẩy sang một bên, rồi sau đó lao đến chỗ Ngụy Cường, trước tiếp đâm xuyên qua động mạch tim và phổi của anh ta. Nguy Cường bị chết não 12 giây sau đó. Tiếp theo, Châu Dương – người đã đánh bạn Ngụy Cường đến hôn mê chạy đến giẫm đạp, tấn công khiến Ngụy Cường khiến anh gục hẳn ngay bụi cây bên lề đường. Thảm kịch đã xảy ra như vậy. Tất cả mọi thứ chỉ diễn ra trong vòng 6 phút.

Vậy 3 kẻ phạm tội này là ai?

Ba nghi phạm này do Lỗ Chí Triết cầm đầu đều thuộc hệ 8X, đã làm cha và có con. Nhưng tại sao chúng lại tàn nhẫn đến như vậy. 

Theo thông tin liên quan, Ngụy Cường và người tên An Tiểu Hổ - 1 trong 3 nghi phạm là những người bạn từ thuở còn thơ bé. Họ cũng có thể coi là bạn thân chí cốt của Lỗ Chí Triết. Châu Dương cao hơn 1m9, thân hình vạm vỡ, xăm trổ, là tài xế của Lỗ Chí Triết, có tiền án tiền sự. Còn Lỗ Chí Triết là người nắm quyền kiểm soát của một số công ty, kiếm được lợi nhuận khổng lồ bằng việc cho vay nặng lãi trên danh nghĩa là một công ty đầu tư và quản lý tài sản. Theo người trong cuộc tiết lộ, Lỗ Chí Triết còn kiểm soát cả một công ty truyền thông văn hóa, chuyên cung cấp những “người mẫu nổi tiếng trên mạng” đến các tụ điểm giải trí.

Theo đó, các đối tượng kể trên chuyên thực hiện các hành vi tàn ác, có nghi ngờ liên quan đến băng đảng, nhóm tội phạm nghiêm trọng. Thủ phạm chính trong vụ án này là cố ý gây thương tích hay cố ý giết người? Tại sao lại tàn nhẫn đến mức giết cả bạn thân của mình?

Hiện trường xảy ra vụ án

Đã 10 tháng kể từ khi vụ việc xảy ra, do có sự can thiệp của con người nên một số tình tiết của vụ án đã không rõ ràng, không đủ chứng cứ. Các bộ phận liên quan đã trả hồ sơ cho cơ quan điều tra để điều tra bổ sung lần 2 nhưng vẫn không có kết quả. 

Mọi người đều lo lắng rằng, vụ án của Ngụy Cường sẽ đi vào dĩ vãng bởi những lỗ hổng của pháp luật. Những kẻ giàu và có quyền lực sẽ lộng hành hơn, còn người dân sẽ không còn tin vào cái gọi là “mọi người đều bình đẳng trước pháp luật nữa”. Khi pháp luật mất đi vai trò trừng trị cái ác, người dân cũng sẽ mất đi cảm giác an toàn. 

Và sự bất công ấy thực sự đã xảy ra. Vụ án Ngụy Cường đã không được xét xử một cách một cách nghiêm minh. Vụ án bị chìm vào dĩ vãng. Kẻ có tiền, có quyền ấy lại tiếp tục nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật... Một kết quả khiến người ta thất vọng.


Cộng đồng