Thảm kịch trong ngành công nghệ xiếc: Chú voi Mary ra đi bất hạnh chỉ vì 1 lí do vớ vẩn

  • 24/04/2019 13:15

Bạo hành động vật là thực trạng đáng báo động hiện nay và mở màn cho điều này chính là câu chuyện đầy bất hạnh của chú voi có tên là Mary, một trong những "linh hồn" của gánh xiếc nhưng đến cuối cùng lại chịu kết cục đầy bị thương. Cho tới ngày này, nhiều người vẫn không thể quên được hình ảnh tội nghiệp ấy, câu chuyện diễn ra tại Mỹ vào năm 1916.

Mở đầu thảm kịch về chú voi Mary tội nghiệp

Được biết, Mary là chú voi châu Á có cân nặng lên tới 5 tấn và tên đầy đủ là Murderous Mary. Chú voi này từng là "linh hồn" của gánh xiếc Sparks World Famous Shows. Thế nhưng, dù là thế nhưng chú voi này lại chịu một kết cục vô cùng bi thảm khiến nhiều người phải suy ngẫm về sự dã man về tình trạng bạo hành động vật kéo dài từ thế kỷ 20 tới ngày nay.

Thảm kịch trong ngành công nghệ xiếc: Chú voi Mary ra đi bất hạnh chỉ vì 1 lí do vớ vẩn

Vào năm 12/9/1916, một gã đàn ông tên Walter Eldridge hay còn gọi là Red vì mái tóc đỏ đã được thuê làm phụ tá quản lý gánh xiếc cùng nơi mà chú voi Mary đang là "linh hồn" ở đó, mặc dù không hề có bất cứ kinh nghiệm nào huấn luyện thú hay kinh nghiệm làm việc trong gánh xiếc, nhưng Red vẫn được chọn bởi lẽ khả năng biết hành hạ voi bằng "gậy huấn luyện thú", một món đồ tra tấn trong các rạp xiếc với móc sắt đầu rất đáng sợ.

Thảm kịch bắt đầu kéo tới khi Red trèo lên lưng của Mary và đi đằng trước trong dịp diễu hành của gánh xiếc. Trong khi Mary đang cố gắng ăn dưa hấu thì Red đã tra tấn Mary bằng cách lấy gậy sắt chọc vào tai của chú voi khiến Mary trở nên giận dữ, sau đó cuốn Red bằng cái vòi và ném ra xa, chưa kể còn lại gần dùng chân giẫm lên người khiến đám đông vô cùng hoảng sợ và bỏ chạy khi thấy cảnh tượng đó.

 
Chiếc cần cẩu và hiện trường chú voi Mary đã bị treo cổ.
Chiếc cần cẩu và hiện trường chú voi Mary đã bị treo cổ.

Một thợ rèn đã dùng súng lục bắn Mary nhưng chú voi chỉ biết đứng yên và buông xuôi theo những viên đạn đó trong tiếng reo hò của đám đông xung quanh: "Gi.ết con voi đó đi, gi.ết nó đi”. Chủ của gánh xiếc tên là Charlie Sparks đã rất lưỡng lự và cuối cùng cũng phải đưa ra quyết định là hạ sát chú voi ở nơi công cộng để giải quyết vấn đề này.

Chú voi Mary và kết cục đầy bi thảm trong ngành công nghệ xiếc

Ngày 13/9/1916, người ta đã quyết định hạ sát chú voi Mary bằng cách treo cổ trên một chiếc cần cẩu khổng lồ tại hạt Unicoi, Tennessee trước sự chứng kiến của hơn 2,500 người. Chú voi Mary đã được hộ tống bởi 4 chú voi khác trong gánh xiếc y như chúng từng biểu diễn trong các buổi diễu hành. Sau đó, Mary được cuốn sợi xích quanh cổ cũng như một chân bị trói vào đường sắt để không thể bỏ chạy.

Tuy nhiên, chiếc cần cẩu đã bị gãy khi cẩu lên lần đầu đã khiến chú voi Mary bị gãy xương hông do cú rơi đó, và cho tới khi thay bằng chiếc cần cẩu khác thì Mary đã qua đời trong tiếng vỗ tay của nhiều người. Chú voi Mary đã chìm trong sự im lặng khi bị treo lơ lửng khoảng 30 phút như thế sau khi một bác sĩ thông báo rằng Mary đã thật sự qua đời.

Có thể nói, sự ra đi mãi mãi của chú voi Mary chứa đầy sự bất hạnh đã khiến nhiều người phải suy ngẫm về sự dã man trong thực trạng tr.a tấ.n độ.ng vậ.t cũng như mặt trái của ngành công nghệ xiếc diễn ra cho tới tận ngày nay. Hình ảnh chú voi 5 tấn treo lơ lửng bằng chiếc cần cẩu tới chế.t đã khiến người ta không thể quên được khi nhắc về bạo hành động vật dã man.

Đừng quên đọc thêm những bài viết mới tại Oh!man nhé!

Nguồn ảnh: Internet

Bình luận