Thấm từng chữ với lá thư sếp gửi nhân viên: 'Em không muốn làm việc thì cứ nói dối đi cũng được!'

  • 24/12/2018 19:00

Có khi nào bạn nhận được một lá thư của sếp gửi mà đọc đến đâu thấm đến đấy chưa? Nếu chưa thì hãy thử đọc lá thư này đi, chắc chắn bạn sẽ giật mình thốt lên "Sao giống mình thế!"

Đối với những người trẻ, công việc không chỉ giúp họ có được kinh nghiệm, kiến thức, lương bổng,... mà còn mang đến cho họ những kĩ năng mềm cần thiết trong cả cuộc sống nữa. Thế nhưng đâu phải ai cũng nhiệt huyết, hết mình, đam mê công việc, họ chỉ là đúng, làm đủ theo công việc được giao mà thôi.

Vì quá bức xúc vì những thái độ làm việc như thế nên chị Chiêu Anh - nhà sáng lập của một agency đã viết lá thư nhỏ nhắn gửi đến nhân viên của mình. Không những chỉ nhân viên của chị Chiêu Anh mà chính bản thân của mỗi người đều tự nhận thấy bản thân mình đâu đấy trong lá thư này.

Thấm từng chữ với lá thư sếp gửi nhân viên: 'Em không muốn làm việc thì cứ nói dối đi cũng được!'

Trong lá thư chị Chiêu Anh viết:

"Nói với em

Nếu trong công việc có những phút giây em không muốn làm việc mà không thể nói thật, thì em cứ nói dối đi cũng được. Cứ cho nhau một lý do hợp lý hoá chuyện đó rồi khi lấy lại cân bằng, em lao vào giải quyết tồn đọng. Hãy rõ ràng như thế chứ đừng im lặng em ạ! Vì trong cái khoảng thời gian mà em làm bạn với lặng thinh đó, hàng chục con người nóng lòng chờ đợi, hoang mang và tuột mood theo em.

Nếu em không muốn làm việc vào cuối tuần, thì ngay từ đầu em đừng nên nhận việc. Công việc của chúng ta không phải lúc nào cũng trơn tru từ 8h sáng thứ 2 đến 5h chiều thứ 6. Đòi hỏi một người làm việc vào bất cứ giờ nào khi được yêu cầu có phần hơi quá, điều đó thường là tự nguyện vì trách nhiệm với công việc, với tập thể. Và đôi khi chỉ cần 1 tiếng đồng hồ (cuối tuần, ngoài giờ) của em cũng khiến mọi thứ chúng ta chuẩn bị thời gian qua không đổ sông đổ bể, em biết không? Để sáng thứ 2 chúng ta còn có thể đi ăn bánh uống trà cùng nhau.

Có 4 từ người ta nói với nhau nhiều nhất trong cả cuộc đời. Xin chào/ Hello. Tạm biệt/ Goodbye. Cám ơn/Thanks. Xin lỗi/Sorry. Em biết từ nào quan trọng nhất không? Đó là từ cuối cùng - Xin lỗi. Vì nó giúp chúng ta có thể tiếp tục nói 3 từ kia với nhau.

Trong những năm tháng chúng ta còn trẻ, công việc ngoài là miếng cơm manh áo, niềm vui sống, còn là danh dự."

Thấm từng chữ với lá thư sếp gửi nhân viên: 'Em không muốn làm việc thì cứ nói dối đi cũng được!'

Lá thư nhẹ nhàng nhưng đánh trúng tâm lí của đa số người trẻ bây giờ. Đúng thật nếu đã làm một việc gì đó, nên đặt công sức và sự đam mê của mình vào các bạn trẻ nhé. Đừng mãi im lặng vì đó không những là cách trốn tránh trách nhiệm mà còn là gây ảnh hưởng đến những đồng nghiệp khác nữa. Nhớ nhé các bạn!

Đừng quên theo dõi Oh!man để cập nhật những thông tin hay các bạn nhé!

Bình luận